Bí Quyết Để Thiết Kế Trang Website Tuyệt Vời Năm 2020

Ngày đăng: 31/05/2022 - Lượt xem: 416

Nội dung chính

  Thiết kế trang web cần có sự trợ giúp của đội ngũ hoặc công ty thiết kế website chuyên nghiệp nếu bạn muốn website của mình được hiệu quả. Dưới đây là 1 số cách để bạn tham khảo.

  1. Tạo và miêu tả một thông điệp thương hiệu rõ ràng, mạnh mẽ.

  Khi tạo một trang web, hãy nhớ rằng bạn sẽ chiếu hình ảnh mà bạn muốn mọi người nhìn thấy. Thiết kế web cho phép bạn kiểm soát những gì mọi người nhìn thấy và nghĩ về thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là khi thiết kế bố cục của trang web, bạn nên định vị thông điệp chính được thông qua bởi trang web hoặc logo ở góc trên cùng bên trái của màn hình. 
  bi-quyet-thiet-ke-trang-web-tuyet-voi-2020

  2. Làm cho trang web rõ ràng và dễ dàng điều hướng.

  Khi thiết kế trang web, bạn nên sử dụng các kỹ thuật thúc đẩy người dùng kiểm tra toàn bộ màn hình và trang web. Tốt nhất, bạn nên tạo các phần phụ được phân biệt rõ ràng để dễ dàng điều hướng trang web. Ngoài ra, kích thước và định vị các phần phụ một cách thích hợp đồng thời sử dụng độ tương phản và màu sắc phù hợp để giúp người dùng dễ dàng tập trung vào nội dung. Khi thiết kế một trang web, tốt nhất là bám vào một menu điều hướng chính. Để tránh làm lộn xộn trang web, tránh thêm menu thả xuống.

  3. Làm cho trang web dễ sử dụng và điều hướng.

  Khách truy cập trang web có thể bị thoát ra nếu trang web khó điều hướng. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo rằng các nút điều hướng rõ ràng theo cách mà chúng có thể dễ dàng xác định. Lý tưởng nhất, đáy điều hướng nên được đặt về phía trên cùng của trang. Ngoài ra, thêm các liên kết kết nối trực tiếp từ trang này sang trang khác để người dùng trang web có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài liệu mà họ thấy thú vị. Cuối cùng, tốt nhất là bạn nên tuân thủ các chức năng phổ biến khi nói đến hầu hết các trang web.

  4. Tính Nhất Quán.

  Khách truy cập trang web thích sự nhất quán trong các trang mà họ đang truy cập. Nếu có sự thay đổi mạnh mẽ từ trang này sang trang khác, người dùng cuối cùng có thể mất hứng thú. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo tính nhất quán và làm cho trang web trông chuyên nghiệp. Về cơ bản, điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ từ kích thước của tiêu đề, kiểu chữ, màu sắc, phong cách hình ảnh đến thiết kế phải phù hợp.

  5. Giữ cho trang web đơn giản.

  Hầu hết người dùng được thu hút vào một trang web nhanh chóng và dễ sử dụng. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo rằng thông tin đầy đủ, hữu ích và hấp dẫn có sẵn chỉ với một nút bấm. Khoảng chú ý của hầu hết người dùng là hạn chế và do đó, tốt nhất là đảm bảo rằng trang web của bạn nắm bắt tất cả các thông tin thích hợp một cách ngắn gọn. Để làm điều này có thể, đừng ngại để lại nhiều khoảng trắng xung quanh trang web.

  6. Làm cho trang web dễ hiểu.

  Hầu hết những người sẽ truy cập trang web của bạn sẽ không có nhiều thời gian để điều hướng qua tất cả các nội dung có sẵn. Như vậy, làm cho trang web dễ hiểu. Điều này về cơ bản có nghĩa là nội dung trên trang web phải dễ tiêu hóa và điều hướng cũng phải dễ dàng. Một số kỹ thuật thiết kế có thể làm cho thông tin trên một trang dễ hiểu bao gồm:
  + Sử dụng đúng khoảng trắng
  + Câu ngắn hơn khi viết nội dung
  + Phông chữ lớn
  + Các phần được phân biệt bởi màu sắc và độ tương phản
  Để làm cho trang web của bạn dễ hiểu, không bao giờ sử dụng nhiều hơn ba kiểu chữ, nhiều hơn kích thước ba điểm cho phông chữ và giữ cho dòng văn bản tối đa là 18 từ hoặc tối đa từ 50 -80 ký tự.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status