Thiết kế website là một trong những yêu cầu bắt buộc của doanh nghiệp khi tham gia thị trường thương mại điện tử. Là một cách đánh dấu sự xuất hiện của doanh nghiệp trên thị trường vì vậy doanh nghiệp nên nắm vững các bước sau khi thiết kế website:

1. Xác định nhu cầu và khả năng tài chính

Bạn nên cân đối giữa khả năng tài chính và nhu cầu kinh doanh dịch vụ của bạn. Với một doanh nghiệp kinh doanh online nhỏ, có nhu cầu thiết kế website bán hàng đơn giản, bạn muốn đầu tư một khoản ngân sách phù hợp, không cần quá nhiều tính năng phức tạp.
Với những doanh nghiệp lớn muốn đầu tư đồng bộ cho website để tạo hiệu ứng cho thương hiệu thì có thể lựa chọn những gói thiết kế website đòi hỏi cao về kỹ thuật, và tính thẩm mỹ. Vì vậy xác định trước nhu cầu và khả năng tài chính là yêu cầu cần thiết.
cac-buoc-thiet-ke-website-chuyen-nghie

2. Xây dựng ý tưởng

Thông thường hiện nay có 2 loại website cơ bản, thiết kế website theo yêu cầu và thiết kế website theo mẫu.
Với website theo mẫu dựng sẵn, có những mẫu theo từng chủ đề như website bán hàng, website tin tức, website công ty, website giáo dục…Bạn chỉ cần lựa chọn 1 số mẫu theo sở thích và mô tả điều đó với các công ty thiết kế web. Với kiểu website này, thời gian thiết kế nhanh, khả năng sử dụng đơn giản, tuy nhiên thiếu tính độc đáo, sáng tạo.
Thiết kế website theo yêu cầu. bạn sẽ là người lên khung toàn bộ cho website của bạn. Từ hình ảnh, màu sắc, tính năng cơ bản. Khả năng sáng tạo sẽ được phát huy tối đa. Tuy nhiên thời gian thiết kế khá lâu do những tỉ mỉ cần thiết đem lại. Một lợi thế nữa của cách thức này là bạn có thể tối giản hoặc bổ sung những tính năng phù hợp theo nhu cầu của mình. Thông thường những người thiết kế website chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn nên sử dụng cách thức này để đạt hiệu quả tối đa.

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Mỗi đơn vị làm website sẽ là nơi chuyển tải thông điệp của bạn trong sản phẩm của họ. Vì vậy cần lựa chọn đối tác thích hợp trong việc này. Thông thường mỗi đơn vị thiết kế có phong cách riêng trong thiết kế, có đơn vị thể hiện phong cách chuyên nghiệp, đơn vị khác lại thể hiện khả năng sáng tạo hoặc hướng vào tính tương tác cũng như những ứng dụng cao. Vì vậy hãy tham khảo phong cách thiết kế của họ qua những sản phâm họ đã thực hiện để nắm bắt được xu hướng đó có phù hợp với mục tiêu ban đầu bạn đặt ra hay không.