Màu sắc chiếm vị trí quan trọng trong thiết kế giao diện website

Xu hướng phát triển trong thiết kế hình ảnh nói chung hay thiết kế giao diện website nói riêng đều chứng tỏ một điều rõ ràng: Màu sắc luôn chiếm vị trí quan trọng trong thiết kế. Sức mạnh thị giác và tính biểu cảm của dải màu đã quyến rũ người dùng và ngay cả chính các nhà thiết kế, những người đang sử dụng màu sắc làm yếu tố thiết kế tiêu cự, làm nổi bật nó trên các yếu tố nội dung khác, ngay cả trên hình ảnh, giúp tăng khả năng giao tiếp, truyền đạt cảm xúc tới người dùng nhiều hơn. Cùng khám phá những xu hướng mới về màu sắc làm nên sự thay đổi phong cách thiết kế website chuyên nghiệp
thiet-ke-websie-tong-den-trang-hop-thoi

Thiết kế website tông đen trắng luôn hợp thời

Giao diện website hiện tại, màu sắc đang chiếm lĩnh chủ yếu là nền trắng truyền thống, với các bảng màu kết hợp theo tông màu chủ đạo hay các màu căn bản theo nhận diện thương hiệu. Thiết kế website với tông đen trắng rất sang trọng, tinh tế và luôn hợp thời. Chúng thường có mặt trong các xu hướng thiết kế web của mỗi năm, chúng thường được tối giản, chứa kiểu chữ maxi và sử dụng line art. Tuy nhiên, điểm mới mẻ trong việc sử dụng màu sắc trong năm 2020 là sự tương phản mạnh mẽ của màu sắc bổ sung nổi bật, không tìm kiếm sự hài hòa - nhưng tác động trực quan. Đây là kết quả của sự chuyển động tiến bộ của các phong cách khác nhau của thiết kế đồ họa đương đại trong một chu kỳ lặp lại.

Màu sắc rực rỡ được điều chế bởi các màu trung tính

Sau một thời gian, xu hướng giao diện trong thiết kế website bị chi phối bởi các gam màu nhẹ nhàng, chúng ta đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của những màu sắc và cặp đôi cực kỳ mạo hiểm, điều đó không phải là về sự hài hòa, mà là một tác động. Đó là về dải màu sắc sống động của các tông màu không liền kề khác nhau. Tạo điểm nhấn và gây ấn tượng mạnh với người xem, giúp hướng trực tiếp đến nơi cần tập trung sự chú ý.  Việc sử dụng các vùng màu lớn trong thiết kế website 2020 là đặc trưng của xu hướng này

Nhiều màu sắc hơn trong bảng màu

Tạo và chuẩn hóa một bảng màu tuyệt vời giúp đạt được một ngôn ngữ hình ảnh đại diện nhất quán cho thương hiệu hoặc sản phẩm trong bất kỳ phương tiện truyền thông nào.
Theo truyền thống, bảng màu đã nhỏ hơn nhiều, bao gồm một hoặc hai màu chính tôn trọng nhận diện thương hiệu. Ngày nay, xu hướng về màu sắc đưa bảng màu đi xa hơn trước đây (điển hình là màu chính của thương hiệu với điểm nhấn màu sắc và một vài màu trung tính).
 
xu-huong-mau-sac-trong-thiet-ke-webiste-2020

Hình nền nhiều màu

Các ví dụ sau đây hiển thị một chuỗi màu trong nền, tiến lên với cuộn khi nội dung được trình bày. Bảng màu được tiết lộ khi tiến hành cuộn dài và gần như tất cả các trường hợp đều có Bố cục một trang web với nền màu thay đổi . Nhóm màu sắc với nhau cung cấp một sự tương phản mạnh mẽ giữa nền và nội dung.

Chặn màu và nền nhiều màu trong danh mục

Tương phản với typography
Màu sắc tìm thấy điểm đối lập lý tưởng của nó trong kiểu chữ được sử dụng như một yếu tố đồ họa, gần như hoàn toàn độc lập với giá trị giao tiếp của văn bản. Hình nền và văn bản chơi xung quanh với màu sắc tương phản hoặc bổ sung xen kẽ , cuối cùng, chuyển sang các chuỗi hoạt hình duyên dáng.
Kết hợp mong muốn về sự ổn định, sáng tạo và các phương pháp thiết kế tự phát hơn, bảng màu cho mùa xuân / hè 2020 với một bản cập nhật trẻ trung đầy màu sắc tạo ra sự kết hợp nhiều màu sắc mạnh mẽ cũng như sự kết hợp đầy sức sống và lạc quan
Thiết kế website trong vài năm qua, chúng ta đã thấy các màu siêu bão hòa trong các kết hợp không phù hợp và không thoải mái dường như đi ngược lại hoàn toàn với ý tưởng về sự thoải mái về thị giác. Màu sắc bão hòa cao cạnh tranh sự chú ý, dẫn đến trải nghiệm người dùng khó hiểu về hệ thống phân cấp nội dung và các điểm quan tâm, và thỏa hiệp về khả năng tìm kiếm và khám phá. Nếu bạn nhận thấy xu hướng màu sắc mới phù hợp với quan điểm của bạn, vậy hãy thử kết hợp ngay sự thay đổi đó cho website của bạn nhé!

Tham khảo: webdesigner