Hiện nay, hầu như mỗi trường học, cơ sở giáo dục đều sở hữu cho mình 1 website riêng nhưng website giáo dục của bạn đã thực sự hấp dẫn và trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, học sinh?

Bài viết này, Skyweb mong muốn đem đến cho quý khách hàng những lưu ý khi thiết kế website trường học để nâng cao hình ảnh, thương hiệu cơ sở giáo dục của bạn.

Giao diện web độc đáo

Website trường học đòi hỏi thiết kế trẻ trung năng động, nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với môi trường sư phạm. Những mẫu giao diện thiết kế website giáo dục - trường học nên được thiết kế theo yêu cầu để tùy chỉnh giao diện theo ý tưởng của cá nhân cơ sở giáo dục hơn là lựa chọn những thiết kế được dựng sẵn.
Nét độc đáo trong thiết kế có thể được thể hiên qua bố cục website. Bạn lựa chọn bố cục 1 trang duy nhất với font nền mở rộng hay bố cục dạng tách đôi nếu như trường học của bạn chọn được 2 tiêu chí nổi bật để nhấn mạnh, bố cục không bao viền khiến người xem tập trung vào ý tưởng trình bày của bạn.
Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sự kết hợp màu sắc phá cách, hay thiết kế dưới dạng video để làm nổi bật ý tưởng của mình. Dù cho thiết kế như thế nào thì sự trẻ trung, hài hòa luôn là yếu tố tạo nên ấn tượng với mỗi website giáo dục, trường học

 

Nội dung website linh động

Website giáo dục, trường học đòi hỏi yêu cầu khá cao về nội dung. Nội dung website không chỉ yêu cầu thông tin đầy đủ về tin tức tuyển sinh, tin tức hoạt động, chia sẻ tài liệu, góc chia sẻ của học sinh, sinh viên hay chùm ảnh trưng bày những sản phẩm của học sinh trong trường.


Tùy từng nội dung mà người quản trị website cần lựa chọn văn phong phù hợp. Thông tin tuyển sinh nên được cập nhật đầy đủ, văn phong trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chuẩn. Thông tin hình ảnh hoạt động trong trường nên được triển khai theo hướng trẻ trung, hấp dẫn phù hợp với tâm lý giới trẻ. Tùy từng độ tuổi và có những triển khai phù hợp. Cụ thể như, trường tiểu học cần văn phong, hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, trường trung học cần có những thông tin phù hơp với lứa tuổi nhạy cảm, webbsite trường đại học, cao đẳng cần những kiến thức định hướng nghề nghiệp, việc làm…

Website giáo dục trường học có yêu cầu chuẩn SEO?

Về cơ bản một website trường học cùng không nhất hiết phải cần chuẩn SEO, vì nó mang tính chất nội bộ, những người cần tìm kiếm thông tin sẽ trực tiếp truy cập chứ không thông qua các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, trường học nào cũng cần phải có học viên, và lượng học viên tiềm năng ấy nằm rất nhiều trên Internet.
Tuy nhiên, trong xu hướng thương mại hóa giáo dục, các trưởng tư nhân mọc lên ngày càng nhiều, Độ cạnh tranh học viên giữa các trường sẽ cao hơn, nếu website bạn chuẩn SEO và có thứ hạng cao trên bảng kết quả các công cụ tìm kiếm, đó là một lợi thế trong việc tuyển sinh cũng như quảng bá.
Quý khách có nhu cầu thiết kế website công ty vui lòng liên hệ Hotline: 0968.000.532 để được tư vấn.