Không được xếp vào một trong những loại hình nghệ thuật nhưng thiết kế website lại là ngành có yêu cầu khá cao về tính thẩm mỹ. Một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ của website là màu sắc.

Qua bài viết này, Skyweb phân tính ý nghĩa của những gam màu cơ bản và những gợi ý về nguyên tắc phối màu trong trong thiết kế website hiện đại.

Màu vàng: Màu vàng - màu tượng trưng cho mặt trời, đặc trưng cho sự lạc quan tích cực, nhè nhàng và ấm áp. Khi lựa chọn màu vàng để thiết kế web sẽ tạo nên cho khách hàng cảm nhận thấy niềm vui và điểm tựa của những tia năng của mặt trời, màu vàng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng tàu. Màu vàng còn tượng trưng cho sự trẻ trung, năng động nên những trang web bán hàng cũng được sử dụng để lôi kéo các tín đồ thời trang
Màu đỏ:Đây là màu được xem là làm tăng nhịp đập của tim và tạo ra khả năng thúc đấy. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ dễ gây cho người ta một sự đáp ứng say mê, dù không phải khi nào sự đáp ứng này cũng theo hướng thuận lợi, thường được thấy trong các khu bán hàng giảm giá
Màu xanh da trời:Màu xanh mang đến cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm. Nghĩ đến màu xanh khiến chúng ta liên tưởng đến trời và biển, hai hình ảnh tạo cảm giác thanh bình và truyền cho người ta sự tin cậy. Màu này thường được sử dụng để thiết kế website thương mại điện tử cho ngân hàng hay doanh nghiệpMàu xanh lá cây: Màu xanh lá cây- màu tượng trưng cho thiên nhiên, bao hàm ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm.Nhưng với những gam màu đậm nhạt khác nhau cũng tạo nên cảm giác khác nhau. Chẳng hạn như màu xanh lá cây đậm biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế, còn màu xanh lá cây nhạt thể hiện sự êm đềm.
Màu da cam: Nghĩ đến màu cam giúp người ta cảm nhận vui vẻ, cởi mở và sức sống.Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ. 
Màu hồng:Màu hồng màu tượng trưng cho sự lãng mạn, điệu đà, màu của sự mền mại, ngọt ngào. Vì thế đây là màu thích hợp tiếp thị sản phẩm cho phụ nữ và bé gái.
Màu tím: Màu tím rất thích hợp để chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo. Màu là màu của sự quý phái, thần bí, nghiêm trang, xa xỉ, tao nhã. Màu tím thường gắn liền với hoàng tộc, màu tím nhạt thấy được niềm hoài cổ và tính đa cảm.Màu này thường dùng đại diện cho các cơ quan, tổ chức giáo dục, tôn giáo.
Màu nâu:Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. Thể hiện tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Màu nâu liên quan đến màu của đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Ngoài ra, màu nâu còn được sử dụng cho một số web bán sản phẩm như cà phê, sôcôla….
Màu trắng:Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ, trẻ trung, trong sáng và đơn giản. Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu các trang web, bởi nó tạo cho người ta nhiều thiện cảm, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình. Màu trắng thích hợp cho các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng và liên quan đến sức khỏe.
Màu đen: Màu đen là màu thể hiện sự huyền bí sang trọng, có chút gì đó tao nhã quý phái, tinh tế, quyền uy và cổ điển. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi, phù hợp với các sản phẩm cao cấp trên thị trường. Vì thế màu đen thường được sử dụng để thiết kế website cho các khách hàng cao cấp
Bằng việc đem đến ý nghĩa những màu sắc cơ bản trong website, Skyweb hy vọng đem đến cho quý khách hàng những ý tưởng tuyệt vời cho website của mình. Với kinh nghiệm tinh thần nhiệt tình, ham học hỏi của những người trẻ, chúng tôi hân hạnh đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng khi tiếp xúc với bất kỳ dịch vụ thiết kế website nào của chúng tôi