Thiết kế website cũng như mọi ngành khác đều thay đổi thường xuyên theo từng mốc thời gian nhất định. Nắm bắt được những xu hướng thay đổi đó sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng với những biến đổi của thị trường để đem đến những mẫu thiết kế phù hợp nhất với mọi người thuộc mọi lĩnh vực.

1. Dễ dàng thay đổi Giao Diện Website

Một trong những vấn đề quan trọng của website là tạo ra những sự mới lạ để làm cho khách hàng không nhàm chán khi vào website của bạn. Bên cạnh đó việc thay đổi tông màu, bố cục, banner… theo mùa, theo sự kiện cũng thu hút được ấn tượng của khách hàng. Vì thế xu hướng thiết kế website của năm 2016 sẽ hướng đến tính tùy biến trên giao diện.
Ngoài ra, một giao diện có tính tùy biến cao còn tạo cơ hội cho người quản trị website thể hiện được những phong cách trình bày, cách truyền đạt thông tin tới khách hàng dễ dàng

 

2.  Ảnh cỡ lớn và video

“Một bức tranh có giá trị bằng một ngàn chữ”, và một video gộp lại của hàng ngàn bức tranh sẽ chứa đựng hàng triệu triệu từ. Trong năm 2016, những bức ảnh cỡ lớn và các video sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên nhiều website thương mại điện tử. Hơn nữa, các nhà thiết kế và phát triển đang tối ưu hoá cách thức hiển thị đa phương tiện, tạo điều kiện cho xu hướng này phổ biến hơn trên nhiều nền tảng khác nhau.
Cũng không cần phải chờ đến năm sau bạn mới thấy được những bức ảnh cỡ lớn trong các website bán hàng, ngay dưới đây sẽ có một số ví dụ điển hình.

3. Chế độ hiện thị động

Hầu hết các cửa hàng trực tuyến hiện nay đều hiển thị sản phẩm hoặc danh sách các sản phẩm dưới dạng tĩnh, có nghĩa là họ đặt ra trên máy chủ và chuyển giao cho trình duyệt web của người dùng. Khi khách hàng thay đổi tuỳ chọn hoặc bộ lọc tìm kiếm thì sẽ được chuyển sang một trang tĩnh mới, điều này thực sự vừa bất tiện vừa tốn tài nguyên.
Trong những năm tới, sẽ có nhiều thay đổi trong việc hiển thị này, xu hướng thiết kế website 2019 sẽ dựa trên quan điểm động thay vì tĩnh với JavaScript và Ajax. Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ thực tiễn về website JadoPado khi thực hiện tìm kiếm sản phẩm để bạn hình dung rõ hơn. Chú ý rằng với mỗi khi bạn nhấp vào phím mũi tên, các sản phẩm mới sẽ được hiển thị dưới dạng thanh cuộn.