Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế web doanh nghiệp

Ngày đăng: 09/05/2020 - Lượt xem: 770

Nội dung chính
  Có những nguyên tắc đã trở thành quy luật bất biến khi bạn bước chân vào lĩnh vực sử dụng website như công cụ kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp mình. Nắm được những nguyên tắc đó sẽ khiên bạn khai thác tốt hơn những lợi thế của website trong quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

  Sử dụng hình ảnh hợp lý

  Hình ảnh chính là cách doanh nghiệp quảng bá hiệu quả nhất qua website nhờ tính trực quan sẵn có của nó. Tuy nhiên, việc sử dụng hình ảnh website có những nguyên tắc nhất định để đem lại hiệu quả tích cực. Đó là việc sử dụng hình ảnh có liên quan đển lĩnh vực, ngành nghề. Hình ảnh cần được minh họa rõ nét, phù hợp với nội dung chuyển tải để đạt hiệu quả tối đa.
  Ngoài ra, hình ảnh website cũng nên có sự đầu tư về chất lượng để đạt độ sắc nét hợp lý. Ngoài ra, dung lượng ảnh cần phù hợp vừa đảm bảo chất lượng nội dung vừa không cản trở tốc độ tải trang.
  nguyen-tac-thiet-ke-web-doanh-nghiep

  Font chữ khi thiết kế web

  Đừng bỏ qua yếu tố này và cho đó là không cần thiết trong thiết kế web. Font chữ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự trang nhã theo đúng chuẩn quy định mà còn cần có sự thống nhất rõ ràng giữa các doant text thuộc các phần khác nhau để tránh gây ra sự thiết nhất quán.
  Việc lựa chọn những font chữ mới lại, độc đáo luôn được khuyến khích tuy nhiên nếu điều này gây cản trở cho việc trải nghiệm các trình duyệt khác nhau thì cần có sự xem xét chính đáng.

  Khả năng điều hướng người dùng

  Thiết kế web doanh nghiệp thành công nghĩa là khách hàng nhìn vào đó có thể nhận ra được thương hiệu doanh nghiệp. Thiết kế có sự hài hòa giữa các chi tiết, đường nét website đến nội dung, hình ảnh, logo, khẩu hiệu… chính là sự thành công bước đầu trong việc điều hướng người dùng tích cực.
  Thường thì những sản phẩm chủ lực sẽ được thiết kế nổi bật và các phần còn lại được sắp xeeos theo trình tự hợp lý để tạo tính thống nhất và đem lại hiệu quả nhất định cho website.
  Đó là những nguyên tắc cần nhớ cho ý tưởng thiết kế website thành công. Skyweb luôn sẵn sàng đồng hành cùng ý tưởng kinh doanh tuyệt vời của bạn
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status