Thiết kế website không chỉ là việc làm đòi hỏi tính sáng tạo và còn cần sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tránh được những sai lầm không đáng có sẽ là cách để bạn đem lại hiệu quả tối đa từ việc thiết kế website.
Những sai lầm đôi khi nằm ở những yếu tố đơn giản như việc lựa chọn font chữ, kết hợp hình ảnh và màu sắc hay đơn giản chỉ là những lỗi sai chính tả.

Kiểm tra lại nội dung

Kiểm tra lại nội dung từng bài viết, module là việc làm cần thiết bạn nên chú ý khi quyết định nhấn nút hoàn thiện cho bài viết của mình. Làm sao để khách hàng tiếp cận với những sản phẩm hoàn hảo, không có dấu vết của lỗi chính tả, lỗi đánh máy…là yếu tố đầu tiên tránh gây ấn tượng xấu với khách hàng.
Thử tưởng tượng nếu bạn là khách hàng, bạn có tin tưởng đem tiền của mình đặt vào một doanh nghiệp mà nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ cũng sai chính tả tràn lan? Chắc chắn khách hàng sẽ hoài nghi mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn qua những lỗi đó.Hãy nhờ những người đồng nghiệp xem xét lỗi sai giúp bạn bởi là người tạo nên chúng bạn sẽ rất khó phát hiên ra.
Hãy cố gắng hoàn thiện mọi yếu tố nội dung, đường link, ảnh, mô tả sản phẩm trước khi cho chúng xuất hiện trước khách hàng.
sai-lam-can-tranh-trong-thiet-ke-website

Đừng mải quảng cáo về sản phẩm

Một lỗi sai thường trực khi thiết kế website là quá đi sâu vào quảng cáo sản phẩm mà quên mất những trải nghiệm của khách hàng. Bạn sẽ khiến những “thượng đế” khó chịu đưa họ lạc vào “rừng” quảng cáo với những thông tin tốt về sản phẩm của mình. Dù cho sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng họ sẽ lập tức rời khỏi bạn nếu như họ nhận ra rằng mình đang bị dụ dỗ mua hàng bằng mọi cách.
Nhà thiết kế website chuyên nghiệp là những người biết đưa lợi ích của khách hàng vào trong từng sản phẩm.Hãy từ từ thay đổi nhận thức của họ và khiến họ nhận ra điều gì là tốt nhất với họ, họ cần gì để tốt cho bản thân. Từ đó, khách hàng sẽ chủ động biết đến bạn như một địa chỉ uy tín không chỉ bán sản phẩm chất lượng mà còn thấu hiểu tâm lý khách hàng, sẵn sàng đặt lợi ích khách hàn lên trên lợi nhuận kinh doanh.

Đừng để khách hàng đợi lâu

Đừng để khách hàng đợi lâu khi trang web của bạn có tốc độ tải trang quá chậm. Thay vì để khách hàng khó chịu vì điều đó bạn có thể để những dòng ghi chú nhỏ nhỏ với nội dung mong họ chờ  chút xíu. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng khách hàng mà còn tránh được những rủi ro không đáng có do tốc độ tải trang của bạn không đạt chuẩn hay kết nối mạng của khách hàng không ổn định. Dù sao đi nữa, thông báo cho họ về sự chờ đợi sẽ tuyệt vời hơn việc bỏ mặc khách hàng với nỗi bực dọc và không hài lòng của họ.
Là một đơn vị thiết kế web hàng đầu, Skyweb luôn nghiên cứu những giải pháp tối ưu nhất với khách hàng. Sự thành công của bạn chính là lý tưởng trọn đời của chúng tôi.