Ngày nay khi mà các thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, với rất nhiều tiện ích cùng với một giá cả phải chăng đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong thói quen người dùng internet, mà điển hình nhất là việc lướt web. Bạn đi đâu cũng thể bắt gặp một ai đó cầm một chiếc smartphone, máy tính bảng để đọc báo, lên facebook … Theo thống kê gần đây, 60% lượng truy cập website là đến từ các thiết bị di động.
 

Tại sao website phải thân thiện với thiết bị di động?

Những năm gần đây, dịch vụ thiết kế website phát triển rất mạnh mẽ, đã có rất nhiều website ra đời từ đó tạo ra một sự cạnh tranh rất lớn.

Ví dụ như các website bán hàng, website nào càng có nhiều lượt truy cập hơn thì chắc chắn sẽ chiếm được phần thắng nhiều hơn. 

Một trong những kỹ thuật để tăng độ cạnh tranh của website đó là SEO. SEO viết tắt của Search Engine Optimization, có thể hiểu là kỹ thuật dùng để tăng thứ hạng hiển thị website trên kết quả tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm theo từ khóa qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing … Ví dụ bạn tìm với từ khóa “tạo website bán hàng online”, website nào được hiển thị ở ví trí càng cao thì chắc chắc sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Tại sao website phải thân thiện với thiết bị di động?

Bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của thiết bị di động, để người dùng internet được trải nghiệm tốt hơn, gần đây nhất công cụ tìm kiếm phổ biến Google đã ra thông báo rằng: họ sẽ ưu tiên hiển thị các website có độ thân thiện với di động ở vị trí cao hơn, và ngược lại các website kém thân thiện hơn sẽ bị giảm thứ hạng.
Vậy website thân thiện với thiết bị di động là gì? Thân thiện với di động có thể hiểu là website không những hiển thị tốt trên máy tính mà còn hiển thị tốt trên nhiều loại kích thước màn hình khác nhau (như bạn thấy màn hình thiết bị di động ngày nay có rất nhiều kích thước) bằng cách phân bổ lại nội dung hiển thị trên website sao cho phù hợp. Việc xem nội dung website thân thiện với di động dễ dàng và thoải mái như khi xem trên máy tính vậy.

Bạn là chủ một website, chắc chắc rằng bạn sẽ không muốn website của mình lại bị kém ưu tiên so với các website khác, cũng như bạn có thể khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ thiết bị di động. Vì vậy hãy kiểm tra website của mình có thân thiện với thiết bị di động ngay hôm nay nhé.