Tại sao website phải thân thiện với thiết bị di động?

Ngày đăng: 06/08/2021 - Lượt xem: 1019

Nội dung chính

  Ngày nay khi mà các thiết bị di động thông minh ngày càng tăng, với rất nhiều tiện ích cùng với một giá cả phải chăng đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong thói quen người dùng internet, mà điển hình nhất là việc lướt web. Bạn đi đâu cũng thể bắt gặp một ai đó cầm một chiếc smartphone, máy tính bảng để đọc báo, lên facebook … Theo thống kê gần đây, 60% lượng truy cập website là đến từ các thiết bị di động.Sự phổ cập của smart phone và internet dẫn đến nhu cầu thiết kế website thân thiện với di động là điều cần thiết với mỗi đơn vị chuyên thiết kế website. Nhưng ít ai biết được rằng chính việc thiết kế web thân thiện di động thực sự tốt cho SEO.

  Có được một trang web tự động phù hợp với giao diện điện thoại sẽ giúp SEO phát huy được tối đa vai trò của mình. Tại sao vậy?
  Người dùng cho rằng, họ sẽ đánh giá cao những trang web có thể đọc được trên thiết bị di động. Thay vì lựa chọn một trang web riêng biệt chỉ  chạy trên di động người ta có xu hướng thiên về trang web tích hợp trên di động và máy tính vì có thể đáp ứng cả 2 nhu cầu tính thông tin và tính cơ động.

  thiet-ke-web-than-thien-di-dong
   

  Ngày nay, người dùng lướt web sử dụng nhiều công nghệ di động, điều đó ngụ ý rằng người sở hữu web cần làm cho website của họ thân thiện hơn với thiết bị di động để thu hút người khách truy cập nhiều hơn và nhà lập trình web cần học cách làm điều đó để có thể tạo ra nhiều tiền hơn.
  Việc tách biệt hoàn toàn giữa website cho desktop và thiết bị di động cho bạn nhiều khả năng điều khiển các đặc tính hơn, Ví dụ, bạn có thể dễ dàng thêm đặc tính mới chỉ cho người dùng di động hoặc tạo ra vài tính năng cho desktop mà không muốn sự thay đổi này có hiệu lực trong website cho di động.
  Hơn nữa, nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng hơn một nửa số lượng người dùng thiết bị di động trên toàn thế giới có sự kết nối với internet khá chậm, điều đó có nghĩa là phiên bản cho di động phải có tốc độ kết nối nhanh hơn so với desktop để có thể hiển thị tốt. Bất lợi cuả giải pháp này là những thay đổi trên website sẽ phải thực hiện trên cả 2 phiên bản, việc bảo dưỡng web cũng khó khăn hơn.

  Tạo thiết kế thân thiện với di động đem đến lợi ích gì?

  Hiện tại, website cho di dộng đã sẵn sàng và có khả năng điều chỉnh, nhưng người dùng di động không chủ động truy cập trở lại đến phiên bản mobile của website. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sử dụng PHP MobileDetect class, cái có thể nhận diện một người dùng đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay thiết bị máy tính để truy cập vào website.

   

  Tại sao website phải thân thiện với thiết bị di động?

  Những năm gần đây, dịch vụ thiết kế website phát triển rất mạnh mẽ, đã có rất nhiều website ra đời từ đó tạo ra một sự cạnh tranh rất lớn.

  Ví dụ như các website bán hàng, website nào càng có nhiều lượt truy cập hơn thì chắc chắn sẽ chiếm được phần thắng nhiều hơn. 

  Một trong những kỹ thuật để tăng độ cạnh tranh của website đó là SEO. SEO viết tắt của Search Engine Optimization, có thể hiểu là kỹ thuật dùng để tăng thứ hạng hiển thị website trên kết quả tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm theo từ khóa qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing … Ví dụ bạn tìm với từ khóa “tạo website bán hàng online”, website nào được hiển thị ở ví trí càng cao thì chắc chắc sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

  Tại sao website phải thân thiện với thiết bị di động?

  Bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của thiết bị di động, để người dùng internet được trải nghiệm tốt hơn, gần đây nhất công cụ tìm kiếm phổ biến Google đã ra thông báo rằng: họ sẽ ưu tiên hiển thị các website có độ thân thiện với di động ở vị trí cao hơn, và ngược lại các website kém thân thiện hơn sẽ bị giảm thứ hạng.


  Vậy website thân thiện với thiết bị di động là gì ? 

  Thân thiện với di động có thể hiểu là website không những hiển thị tốt trên máy tính mà còn hiển thị tốt trên nhiều loại kích thước màn hình khác nhau (như bạn thấy màn hình thiết bị di động ngày nay có rất nhiều kích thước) bằng cách phân bổ lại nội dung hiển thị trên website sao cho phù hợp. Việc xem nội dung website thân thiện với di động dễ dàng và thoải mái như khi xem trên máy tính vậy.
  Bạn là chủ một website, chắc chắc rằng bạn sẽ không muốn website của mình lại bị kém ưu tiên so với các website khác, cũng như bạn có thể khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ thiết bị di động. Vì vậy hãy kiểm tra website của mình có thân thiện với thiết bị di động ngay hôm nay nhé.

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status