Thế nào là một website chuyên nghiệp?

Ngày đăng: 06/08/2021 - Lượt xem: 1027

Nội dung chính

  Với sự phát triển của internet, tạo web miễn phí, hoặc thiết kế website giá rẻ đã không còn là một công việc khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để xây dựng được một website chuyên nghiệp thì đó không phải là một công việc dễ dàng

  Một website chỉ được coi là chuyên nghiệp khi thỏa mãn được 3 điều kiện sau đây:

  -  Nội dung hấp dẫn, thu hút.

  -  Được sắp xếp, bố cục một cách hợp lý, giao diện dễ dùng cho người đọc.

  -  Hình thức đẹp, phù hợp với chủ đề nội dung.

   

  Thiết kế website chuyên nghiệp

   

  Để làm được như vậy có khó không? Sẽ không khó nếu bạn đã xác định được rõ mục tiêu và làm việc với đối tác chuyên nghiệp trong thiết kế và phát triển website. Chúng ta sẽ phân tích chi tiết từng điểm:

  1. Về nội dung

  Để đưa ra được nội dung cho website trước tiên bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

  -     Đối tượng của website là ai? Họ hiểu ngôn ngữ gì?

  -     Đối thủ đang cung cấp những nội dung nào cho khách hàng? Đâu là thông tin khách hàng thực sự quan tâm mà đối thủ chưa cung cấp?

  -    Nội dung trên website của bạn sẽ được bố cục như thế nào? Đâu là nội dung quan trọng bạn muốn đặt ở trang chủ, đâu là nội dung ít quan trọng hơn, nên đặt ở đầu trang hay cuối trang.

  Một điểm rất quan trọng bạn cũng nên lưu ý là nội dung phải được cập nhập thường xuyên. Một lỗi rất thông thường của các website tại Việt Nam là người ta làm ra nó để đưa lên mạng, sau đó thì website bị đi vào quên lãng. Một website như vậy không mang lại gì cho doanh nghiệp, thậm chí phản tác dụng.

  Thiết kế website chuyên nghiệp Hà Nội

  2. Bố cục:

  “Hãy làm sao để người xem chỉ cần nhấp chuột không quá 3 lần để tìm thấy thông tin cần tìm”. Nếu bạn đã từng mua hàng ở các siêu thị thì rất dễ nhận thấy vấn đề này. Trong một siêu thị tốt có hệ thống chỉ đường rõ ràng , bạn biết ngay thứ bạn cần nằm ở đâu, ngoài ra bạn còn có thể "tìm kiếm nhanh" bằng cách hỏi nhân viên phục vụ. Một siêu thị kém thì khác, đi lòng vòng cả buổi nhiều khi tìm không ra. Với website cũng vậy.

  3. Về hình thức:

  Đây điểm quan trọng nhất và khó nhất đối với doanh nghiệp, quan điểm về cái đẹp của mỗi người không giống nhau và bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi khách hàng thích giao diện của bạn. Chính vì vậy, giải pháp lúc này đó chính là bạn hãy khảo sát và làm theo ý kiến số đông khách hàng của bạn. Hãy từ bỏ cái tôi của bạn để xây dựng website chuyên nghiệp, với màu sắc và giao diện tương thích với khách hàng

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status