Bất kỳ nhà thiết kế web chuyên nghiệp nào cũng biết rằng một website Responsive tương thích di động là điều bắt buộc đối với các trang web hiện đại. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả chủ sở hữu trang web đều sẵn sàng hoặc mong muốn thêm chế độ phản hồi vào bộ công cụ trang web của họ. Tại sao bỏ qua một thiết kế web Responsive có nghĩa là xuống dốc? Và Làm thế nào trang web của bạn có thể hưởng lợi từ các thiết bị màn hình nhỏ? Đây là hai câu hỏi mà chúng tôi muốn đề cập trong bài đăng này.

Thiết kế web Responsive là gì?

Thiết kế web Responsive là một bộ công cụ cho phép trang web của bạn trông thông minh trên bất kỳ thiết bị hiện đại nào. Điều đó có nghĩa là bất kể màn hình của thiết bị đó lớn đến mức nào, khách truy cập trực tuyến tiềm năng của bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà khi duyệt trang web của bạn.

Như dữ liệu từ infographic trang web phản hồi dưới đây cho thấy, tỷ lệ lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị không phải máy tính để bàn đã tăng 65% vào tháng 5 năm 2018. Nói cách khác, một số người dùng thiết bị màn hình nhỏ không ngừng tăng lên và thiết kế web Responsive có thể là đầu tư kinh doanh tốt nhất của bạn trong năm nay.
Vì vậy, nếu website tương thích di động là một phép màu sống động như vậy, tại sao một số chủ sở hữu trang web lại bỏ qua tầm quan trọng của các thiết bị màn hình nhỏ? Những lý do phổ biến nhất bao gồm:
+ Chủ sở hữu website không đủ thẩm quyền để nhận ra những lợi ích của một trang web thiết kế web Responsive chuyên nghiệp;
+ Chủ sở hữu trang web đã không có đủ thời gian để phát triển website tương thích di động vì trang web của họ đã được ra mắt gần đây.
Có hai cách để đảm bảo rằng trang web của bạn tuân theo các xu hướng mới nhất trong thiết kế web về mặt Responsive. Một là thuê đơn vị thiết kế web uy tín . Công ty có thể đưa ra phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn hoặc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động .
Một cách khác là chọn các mẫu xây dựng trang web đã Responsive 100%. Đây là một cách hoàn hảo cho những người không lập trình viên, những người không muốn bận tâm với các chi tiết về một thiết kế web Responsive. Thông thường, với các mẫu trang web được điền trước, bạn có thể thấy ngay dự án trong tương lai của mình sẽ như thế nào trên các thiết bị hiện đại. Để làm như vậy, chỉ cần chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, ví dụ như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động (tùy chọn ngang và dọc) trong bản demo trực tiếp.
Thiết kế web Responsive so với trang web di động so với ứng dụng di động: Sự khác biệt chính
Bây giờ bạn đã nhận ra tầm quan trọng của lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên có một trang web Responsive , đã đến lúc tìm ra cách bạn có thể xử lý các thiết bị màn hình nhỏ. Có một số lựa chọn ở đây:
thiet-ke-website-responsive-hien-dai(1) 
Một thiết kế web Responsive. Những lý do hàng đầu khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho phần lớn chủ sở hữu trang web bao gồm tính phổ quát, một địa chỉ URL, tiềm năng SEO tốt hơn và khả năng quản lý cao.
Một trang web di động, tốt nhất khi nói đến tốc độ tải và nhắm mục tiêu mạnh mẽ vào người dùng di động.
Một ứng dụng di động. Có rất nhiều lợi ích của một ứng dụng di động , đặc biệt là về mặt quảng bá thương hiệu và các vấn đề an toàn.
Lựa chọn nào để chọn chỉ phụ thuộc vào loại trang web bạn sở hữu. Mặc dù bạn vẫn đang xem xét các cách để đối phó với người dùng di động, hãy xem bộ sưu tập các mẫu của chúng tôi chứng minh vẻ đẹp thực sự của các trang web phản hồi.
Tóm lại: Thiết kế web Responsive là một cách tạo cho trải nghiệm người dùng tốt hơn cho các thiết bị màn hình nhỏ.