Sự phổ cập của smart phone và internet dẫn đến nhu cầu thiết kế website thân thiện với di động là điều cần thiết với mỗi đơn vị chuyên thiết kế website. Nhưng ít ai biết được rằng chính việc thiết kế web thân thiện di động thực sự tốt cho SEO.

Có được một trang web tự động phù hợp với giao diện điện thoại sẽ giúp SEO phát huy được tối đa vai trò của mình. Tại sao vậy?
Người dùng cho rằng, họ sẽ đánh giá cao những trang web có thể đọc được trên thiết bị di động. Thay vì lựa chọn một trang web riêng biệt chỉ  chạy trên di động người ta có xu hướng thiên về trang web tích hợp trên di động và máy tính vì có thể đáp ứng cả 2 nhu cầu tính thông tin và tính cơ động.


Ngày nay, người dùng lướt web sử dụng nhiều công nghệ di động, điều đó ngụ ý rằng người sở hữu web cần làm cho website của họ thân thiện hơn với thiết bị di động để thu hút người khách truy cập nhiều hơn và nhà lập trình web cần học cách làm điều đó để có thể tạo ra nhiều tiền hơn.
Việc tách biệt hoàn toàn giữa website cho desktop và thiết bị di động cho bạn nhiều khả năng điều khiển các đặc tính hơn, Ví dụ, bạn có thể dễ dàng thêm đặc tính mới chỉ cho người dùng di động hoặc tạo ra vài tính năng cho desktop mà không muốn sự thay đổi này có hiệu lực trong website cho di động.
Hơn nữa, nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng hơn một nửa số lượng người dùng thiết bị di động trên toàn thế giới có sự kết nối với internet khá chậm, điều đó có nghĩa là phiên bản cho di động phải có tốc độ kết nối nhanh hơn so với desktop để có thể hiển thị tốt. Bất lợi cuả giải pháp này là những thay đổi trên website sẽ phải thực hiện trên cả 2 phiên bản, việc bảo dưỡng web cũng khó khăn hơn.

Tạo thiết kế thân thiện với di động đem đến lợi ích gì?

Hiện tại, website cho di dộng đã sẵn sàng và có khả năng điều chỉnh, nhưng người dùng di động không chủ động truy cập trở lại đến phiên bản mobile của website. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta sử dụng PHP MobileDetect class, cái có thể nhận diện một người dùng đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay thiết bị máy tính để truy cập vào website.