Thiết kế website và những điều không nên làm

Ngày đăng: 09/05/2020 - Lượt xem: 725

Nội dung chính

  Thiết kế website và những điều không nên làm

  Trong xu hướng thiết kế web phổ biến không ngừng với mọi ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, yêu cầu của khách hàng có thể sẽ khắt khe hơn. Vì vậy hãy cố gắng chiều lòng khách hàng bằng những điều sau

  Phân tích người dùng

  Người sử dụng là vị trí quan trọng nhất, vì họ sử dụng thường xuyện và là nhóm tạo ra lợi nhuận cho website. Vì vậy, nếu muốn có một website thành công, bạn hãy cố gắng đàm phán với khách hàng giữa kế hoạch của bạn với nhu cầu của khách hàng làm sao người dùng web cảm thấy hạnh phúc và tìm thấy những gì họ cần. Đây là lí do tại sao một trong những điều kiện đầu tiên bạn nên làm xác định ai là đối tượng chính.Người dùng website thì có mong muốn là dễ dàng tìm thấy cái họ muốn, việc xử lí thông tin thât nhanh.
  thiet-ke-website-va-nhung-dieu-khong-nen-lam

  Giao diện nghèo nàn

  Bạn luôn phải nghĩ rằng những người lướt web đến thăm trang của bạn, họ không phải là những nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Thậm chí họ chỉ mới biết đến Internet. Do vậy bạn phải làm sao cho trang của mình thật dễ sử dụng, người ta chỉ cần nhấn chuột 3 lần là đã tìm ra cái họ cần.
  Thanh di chuyển nên chọn loại tiêu chuẩn là nằm ngang dưới banner hoặc bên tay trái. Đừng nên dùng những thanh di chuyển quá phức tạp.
  Đừng nên dùng hiệu ứng Javascript cho con trỏ chuột
  Màu chữ và cỡ chữ không nên quá to, hoặc quá chói. Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ từ 12-14 Px và màu là màu đen. Người ta chứng minh được rằng, mắt người thấy dễ chịu nhất ở những trang có nền trắng chữ màu đen.

  Quá nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp và lòe loẹt

   Trong khi phần lớn các nhà thiết kế hiểu rằng người sử dụng website mong muốn đi thẳng vào nội dung, thì một số người vẫn làm theo cách bảo thủ là để bạn chờ đợi vài trang đồ họa giới thiệu và dường như cố tình không biết rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu với kiểu chào đón khách hàng như vậy. Các cuộc nghiên cứu cho thấy mặc dù các hình ảnh này gây được sự chú ý nhất định thì tác động chính của chúng vẫn sẽ là đẩy người xem ra khỏi trang web này để đến với những trang web khác đơn giản hơn. Và kết quả thực tế cho thấy những website nổi tiếng luôn theo các thể hiện đơn giản, khoa học.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status