Nhiều bạn bắt tay vào thiết kế web và đặt câu hỏi rằng điều này có thực sự khó? Câu trả lời luôn nằm ở những người có óc quan sát và lắng nghe ý kiến khách hàng.

Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên

Khách hàng ghé qua webiste của bạn cũng như những người khách đến thăm nhà, nếu như chủ nhà sử dụng những lời nói thân thiện, tự nhiên thì người khách sẽ có cảm giác an tâm, tin tưởng. Ngược lại, ngôn ngữ chào hỏi khách sáo, khuôn mẫu sẽ khiến khách hàng khó chịu và miễn cưỡng.Sử dụng ngôn ngữ trong website cũng vậy, ngôn ngữ giọng điệu tự nhiên, thân thiện là chìa khóa vàng tạo dựng được lòng tin trong tam trí khách hàng.
Điều đó có nghĩa là bạn nên dùng những từ ngữ chân thật, gần gũi nhất với khách hàng. Tuy nhiên, không nên sử dụng những từ ngữ quá thân mật, thiếu lịch sự, đôi khi sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ không được tôn trọng. Ngôn ngữ website vừa nhẹ nhàng, vừa tự nhiên, vừa lịch sự, trang nhã không phải là đơn giản nhưng hoàn toàn có thể làm được nếu có sự định hướng rõ ràng.

Nội dung đừng quá dài dòng

Nội dung dài dòng chính là điều khiến khách hàng gạch tên bạn ra khỏi list những website chuyên nghiệp. Hãy đơn giản hóa nội dung bằng những đoạn gạch đầu dòng ngắn gọn, đủ ý. Một nghiên cứ cho rằng, khách hàng thường không đủ kiên nhẫn để đọc 1 đoạn text dài cả nghìn con chữ nhưng những đoạn gạch đầu dòng tóm lược những ý chính lại có sức tác động không ngờ trong việc hình thành tâm trí khách hàng. Thay vì lựa chọn đoạn văn dài hãy đưa những ý nhỏ đươc tách rõ ràng để dễ dàng tác động đến họ.
yeu-to-de-thiet-ke-website-chuyen-nghiep

Đừng quên hình ảnh và video

Hình ảnh và nội dung video chính là phương thức tác động thần kỳ tạo nên tính trực quan cho website. Có những điều bạn có thể dễ dàng chuyển tải qua chùm ảnh có sự biến đổi theo thời gian, không gian hoặc những đoạn video miêu tả diễn biến tình huống dễ dàng tác động đến người xem. Bố trí video, hình ảnh làm nổi bật trên website còn là cách khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn bởi không phải nhà thiết kế website chuyên nghiệp nào cũng có thể có ý tưởng thực hiện.

Nhấn mạnh tính năng linh hoạt trên các công cụ tìm kiếm

Tuy có đầy đủ tính năng đến đâu, có tính thẩm mỹ thế nào những website của bạn không thể tùy biến trên thiết bị di động nghĩa là bạn chỉ thành công 1 nửa. Đơn giản là vì tỷ lệ khách hàng sử dụng các thiêt bị di động để truy cập internet là rất cao, nếu như không tận dụng tính năng này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ 1 đối tượng khách hàng có sức tác động không hề nhỏ. Khi website được tích hoạt tính năng này nghĩa là giao diện của bạn có thể dễ dàng tùy biến trên mọi thiết bị, bố cục hình ảnh sẽ được điều chỉnh phù hợp với diện tích màn hình thiết bị sao cho đảm bảo nội dung cần thiết nhất đến với khách hàng.

Tính năng chuẩn SEO

Quan trọng không kém tính năng linh hoạt trên thiết bị di động, SEO website cho phép bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.Đây là cách đơn giản để tăng khả năng nhận dạng của bạn trên công cụ tìm kiếm được hàng triệu người truy cập mỗi ngày. “Chiều lòng” các công cụ tìm kiếm không bao giờ là thừa để có được chiến lược quảng bá hiệu quả.