Hosting là gì ?

Ngày đăng: 30/05/2022 - Lượt xem: 2620

Nội dung chính

  Hosting là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về một khái niệm liên quan đến những vấn đề về Hosting.

  Hosting là gì ?

  Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: Những kho thông tin khổng lồ gồm cơ sở dữ liệu, video, hình ảnh trên các website mà bạn vẫn xem mỗi ngày ở đâu mà, nó nằm ở đâu trên mạng lưới internet rộng lớn này.
  Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website, để hoạt động thì website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.
  Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ internet mà bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu lên đó. Đó là lí do mà bạn phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định để kết nối internet (Địa chỉ IP), còn nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay qua các IPS thì địa chị IP máy sẽ luôn bị thay đổi, dữ liệu trên máy của bạn không thẻ truy cập được từ những máy khác trên internet. Và Tên miền (Domain name) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm. Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền (Domain name) mà không có dịch vụ Hosting thì bạn không thể có một trang web được.
  Nếu có điều kiện bạn có thể trang bị một máy chủ cho riêng mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên server cho nhà cung cấp dịch vụ để lưu lại nội dung website để bất kỳ ai cũng có thể truy cập được vào nội dung của bạn bất cứ lúc nào. Nhà cung cấp dịch vụ đảm nhiệm và xử lý các sự cố kỹ thuật để đảm bảo website hoạt động ổn định, sao lưu dữ liệu định kỳ cho website. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting trong đó phải kể đến VDC, FPT, Viettel IDC,....
  Trong thời đại CNTT, ngoài các kênh quảng bá truyền thông ra thì website chính là công cụ hữu hiệu và thậm chí là mang tính quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Vì vậy, xây dựng một website tốt với đường truyền kết nối ổn định và lưu lượng truyền tải lớn là vấn đề cần phải được trú trọng.  Một lời khuyên cho các doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp, tin cậy để xây dựng hệ thống website vững mạnh cho mình.là chiến lược marketing hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Một lời khuyên là các doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và đáng tin cậy để xây dựng hệ thống website cho mình.
  Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới!

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status