Alphabet đang sở hữu tên miền nào?

Ngày đăng: 31/05/2022 - Lượt xem: 2522

Nội dung chính

  Không sử dụng đuôi .com (alphabet.com) giống như Google (google.com), Alphabet sở hữu một tên miền là một dãy các chữ cái: abc.xyz

  Google vừa trải qua cuộc tái cấu trúc lớn nhất từ trước đến nay với sự ra đời của một Công ty mẹ có tên Alphabet. Tuy nhiên, nếu như Google sử dụng tên miền là google.com, thì Alphabet lại sở hữu một tên miền “độc lạ” bao gồm các chữ cái:  http://abc.xyz

  Hiện nay, tên miền alphabet.com đang thuộc về Alphabet Fleet Management, một công ty con của BMW. Trên mạng xã hội thì tình trạng cũng tương tự. Địa chỉ facebook.com/alphabet cũng đang thuộc về công ty kia.

  alphabet-so-huu-ten-mien-nao
  Alphabet đang sở hữu tên miền abc.xyz

  Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra, tại sao Alphabet không sử dụng tên miền đơn giản là abc.com, tuy nhiên, tên miền này cũng đã thuộc quyền sở hữu của một hãng truyền hình.

  Liên quan đến tên miền abc.xyz, được biết đây là tên miền được mua lại từ một công ty chuyên về tên miền khác. Trả lời phỏng vấn của CNBC ngày hôm qua, ông Daniel Negari, nhà sáng lập công ty này cho biết: “Đây là một chiến thắng của Google trong việc tự làm mới thương hiệu”. Công ty này còn sở hữu rất nhiều đuôi khác như .rent, .college.

  Ngay sau khi Alphabet sở hữu tên miền có đuôi abc.xyz, thì số lượng tên miền có đuôi .xyz đã tăng đột biến. Chỉ trong một ngày sau khi Google mua lại abc.xyz, thì đã có thêm 3000 tên miền cùng đuôi với “ông lớn” này được đăng ký.

  Ngoài ra, cả Google lẫn Alphabet lẫn abc.xyz đều không sở hữu tài khoản @alphabet trên Twitter. Tài khoản đó hiện do một người tên là Chris Andrikanich sở hữu. Nếu muốn theo dõi tin tức của Alphabet trên Twitter, bạn có thể theo đuôi @alphabetinc, chứ không phải @abc. Bởi vì @abc đang do công ty ABC nắm giữ. Còn @abcxyz có vẻ là một tài khoản không lành mạnh.

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status