10 Nguyên lý thiết kế website quan trọng nhất

Ngày đăng: 31/05/2022 - Lượt xem: 2453

Nội dung chính

  Thiết kế một website được xem là uy tín và chất lượng thì có nghĩa đấy là một website hiệu quả. Nhưng để một website hiệu quả thì việc thiết kế website đơn giản, thuận tiện là một mục tiêu cần đạt được.

  Để công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy một website thì đòi hỏi trang web đó phải có một nội dung tốt và tạo ra trải nghiệm cho người dùng. Vì vậy, thiết kế website là một thành phần quan trọng của chiến lược SEO.
  Trong infographic này, Skyweb sẽ cho các bạn thấy được bản chất của một thiết kế website chuyên nghiệp với 10 nguyên lý bất biến sau đây.


  Inforgraphic- nguyên lý thiết kế website chuyên nghiệp

  1. Nội dung đến trước

  Trang web tồn tại để cung cấp nội dung cho người dùng và tất cả mọi thứ liên quan đến trang web nên được xây dựng xung quanh các nội dung và mọi thứ để làm cho nó dễ tiếp cận và hữu ích.

  2. Biết đối tượng của bạn. 

  Nếu không có một sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng người dùng chính và nhu cầu của họ thì bạn không thể phát triển một website có nội dung phù hợp.

  3. Sử dụng các phương tiện truyền thông thích hợp.

   Cách tốt nhất để cung cấp các thông tin đối tượng bạn muốn là gì? Văn bản ? Video? Hay là một Infographic đẹp?
  4. Sự quen thuộc. Đừng làm cho người dùng phải khó khăn để đạt được mục tiêu của họ khi vào web (hình ảnh bé, dòng chữ nhỏ qua, để ẩn....) Một thiết kế trực quan sẽ làm người dùng cảm thấy quen thuộc và tự nhiên.
  5. Đừng sợ khoảng bỏ trống. Điều này chẳng gây bất kỳ tác hại nào đối với việc đánh giá của Google. Không làm lộn xộn các trang web của bạn với những âm thanh quảng cáo, PR.
  6. Hủy bỏ các rào cản.  Mục tiêu của bạn là muốn khách hàng mua hàng nhanh chóng hay sử dụng dịch vụ còn mục tiêu của khách hàng là muốn mua hàng và tìm thông tin. Vì vậy hãy bỏ qua những thứ gây cản trở như Ad pop-up, banner...và  những cản trở khác không cần thiết khác trong quá trình người dùng sử dụng trang.
  7. Làm mọi thứ thật đơn giản. Tất cả đã được nói ở trên

  8. Đừng cố sáng tạo thêm: chúng ta thường hay có quan điểm là nếu một cái gì tốt rồi thì chúng ta hay sáng tạo thêm để tạo sự khác biệt. Điều này đúng với nhiều vấn để khác nhưng trong thiết kế web thì bạn hãy học tập điều hay từ những thiết kế khác và chỉ thay đổi trừ phi thiết kế cũ có sự thiếu sót.
  9. Hãy nhất quán. Hãy nhất quán trong các thiết kế với từng trang về bố cục, thương hiệu, màu sắc và những khía cạnh khác về kinh nghiệm của người dùng. Đừng có thay đổi mỗi một trang lại là một bố trí khác nhau. Vì điều đó sẽ làm người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng trang web 

  10 Các nút CTA (kêu gọi hành động) 
  Các nút CTA có thể xem là điểm tập trung của toàn bộ một trang web. Việc khách hàng clik vào nút CTA là mục tiêu chính của mọi website. Vì thế hãy thể hiện nó một cách thân thiện và mời gọi khách hàng thực hiện hành động bằng những thiết kế bắt mắt, nổi bật và lịch sự.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status