4 mẹo dễ dàng để tối ưu hóa nội dung video khi thiết kế website

Ngày đăng: 07/05/2020 - Lượt xem: 1191

Nội dung chính
  Hiện nay khi video đã trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều trang web bắt đầu xuất bản nội dung video. Và việc đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hóa để hiển thị nội dung video ở vị trí đầu tiên -nếu không thì nó có thể ảnh hưởng đến nó hiệu quả hiệu suất là rất cần thiết.

  Để bắt đầu tối ưu hóa website cho nội dung video, sau đây là 1 vài mẹo nhỏ có thể tham khảo.

  1. Đảm bảo video hiển thị nổi bật và trên màn hình đầu tiên.

  Theo quy định, nếu bạn xuất bản nội dung video trên trang web, nó sẽ đóng vai trò là nội dung chính của trang đó - và sẽ là một trong những điều đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy. Tốt nhất là định vị video ngay bên dưới tiêu đề hoặc ở vị trí nổi bật không kém.
  Đảm bảo toàn bộ video được hiển thị trên màn hình đầu tiên để người xem không cần phải cuộn xuống, không nên làm cho video quá nhỏ .Chèn video với khoảng trắng.
  Nói chung, video không hoạt động tốt khi chúng được đặt trực tiếp trên background và điều đó làm cho thiết kế tổng thể trông lộn xộn c. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn đảm bảo background thoáng, hoặc pad video với không gian màu trắng.
  Thêm một yếu tố với background có màu đơn giản phía sau video là một cách tốt . Nên đặt video ở tất cả các sides , điều này sẽ giúp phân biệt video và đảm bảo người xem tập trung vào nó.
  4-meo-de-dang-toi-uu-hoa-video-cho-website

  2. Sử dụng thiết kế Responsive, thân thiện với thiết bị di động

  Hãy nhớ rằng số lượng người dùng đáng kể truy cập vào website của bạn trên thiết bị di động. Và cách tốt nhất làm điều đó là sử dụng thiết kế Responsive để điều chỉnh bố cục website dựa trên kích thước màn hình.
  Nếu có thể, video vẫn phải được hiển thị nổi bật và được chia bằng khoảng trắng ngay cả khi nó được xem trên thiết bị di động.

  3. Xem tốc độ trang web với nội dung video.

  Tốc độ tải trang rất quan trọng, nó làm giảm tỷ lệ thoát của khách truy cập và tăng kết quả SEO, vì vậy bạn cần giữ các tab trên trang của mình, đặc biệt là sau khi bạn thêm nội dung video. Nếu tốc độ trang quá chậm, cần phải tối ưu hóa thiết kế của mình để giảm thời gian tải trang.
  Cần lưu ý rằng nếu video của bạn được đặt thành tự động phát cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang. Nhìn chung, tốt nhất là không tự động phát bất kỳ video nào, vì nó cũng có thể tắt khách truy cập.
   Không quá khó để sử dụng các mẹo được liệt kê ở trên để tối ưu hóa thiết kế web của bạn cho nội dung video. Hầu hết đều khá đơn giản, nhưng chúng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn có thể xuất bản nội dung video và tận dụng tối đa lợi ích mà nó có thể cung cấp.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status