5 chủ đề thiết kế web tuyệt đẹp trong năm 2019

Ngày đăng: 11/05/2020 - Lượt xem: 1029

Nội dung chính
  Thiết kế web từ lâu đã duy trì sự liên quan trong việc định hình sự phát triển của website và cách người dùng trải nghiệm các trang web trên các thiết bị, cho dù đó là máy tính để bàn hay thiết bị di động. Chức năng đơn giản của thiết kế web là tạo ra các giao diện đẹp, hấp dẫn và tuyệt đẹp giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
  Cho đến ngày nay, lĩnh vực thiết kế web tiếp tục phát triển và thay đổi. Cùng với đó, cần phải theo kịp các xu hướng và chủ đề mới nhất cho thiết kế trang web.
  Trong bài viết này, chúng tôi trình bày 5 chủ đề dự án thiết kế web được tiếp tục thực hiện năm 2019.

  1. Thiết kế tương thích thiết bị di động Responsive

  Khái niệm thiết kế Responsive không phải là mới kể từ năm 2019. Nó đã có ít nhất trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, tầm quan trọng ngày càng tăng của Responsive trong thiết kế web là điều làm cho nó đáng được đề cập.
  Nhưng chính xác những gì là thiết kế Responsive? Đó là một cách tiếp cận để tạo trang web với mục tiêu rõ ràng là làm cho chúng thích ứng với các màn hình và kích cỡ màn hình khác nhau. Từ quan điểm thực tế, thiết kế Responsive có nghĩa là cho dù trang web đang được xem từ TV thông minh lớn, màn hình máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, nó sẽ xuất hiện theo cách phù hợp với màn hình.
  Trước phong trào thiết kế Responsive, việc đạt được sự thích ứng như vậy trên các kích thước màn hình có nghĩa là thực hiện các chỉnh sửa CSS dành riêng cho các thiết bị đích. Nhờ việc sử dụng thiết kế Responsive ngày càng phát triển, ngày nay người dùng được tận hưởng những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn. Các doanh nghiệp cũng tiết kiệm tiền bằng cách chỉ chi tiêu cho một thiết kế áp dụng cho tất cả các kích thước màn hình.
  5-chu-de-thiet-ke-web-tuyet-dep

  2. Nền tảng đa phương tiện

  Một trong những điều hấp dẫn nhất về các trang web là việc sử dụng hình ảnh và video. Hãy tưởng tượng nếu hầu hết các trang web bạn truy cập ngày hôm nay chỉ đơn giản là được tạo thành từ nội dung văn bản trên nền màu trắng hoặc màu. Đó sẽ là một lỗi thời từ web trên toàn thế giới từ đầu đến cuối những thập niên 90.
  Thật vậy, tính thẩm mỹ của phương tiện truyền thông phong phú tiếp tục phát triển trong sử dụng. Một cách sáng tạo được sử dụng trong thiết kế web hiện đại là nền video rộng. Điều này tạo ra một hiệu ứng hình ảnh nhập vai và có thể là một cách mạnh mẽ để truyền tải thông điệp của một thương hiệu.

  3. Hiệu ứng bằng CSS sinh động.

  Đã trở thành hiện thực từ những năm 1990, bản thân khái niệm CSS không phải là cũ. Nhưng sự khác biệt giữa thời kỳ đó và những gì hiện tại là khả năng tương thích trình duyệt rộng và áp dụng các kỹ thuật hình ảnh chuyển động. Ngày nay, các hiệu ứng hoạt hình CSS có thể dễ dàng quan sát trong các thanh menu, menu bên, nút và các thành phần UI khác tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp mát mẻ và hiệu ứng hình ảnh mờ dần.

  4. Chủ nghĩa tối giản (Minimalism)

  Minimalism là một triết lý thiết kế tập trung vào việc làm hoặc đạt được nhiều hơn với ít hơn. Phong trào thiết kế tối giản không phải là bản địa hay nguyên bản của thiết kế web. Nó có nguồn gốc từ nghệ thuật thị giác của Mỹ những năm 1960 và là một xu hướng nổi tiếng trong các lĩnh vực thiết kế khác như thiết kế nội thất, thời trang, thiết kế phần cứng, v.v. Nhưng người ta không thể bỏ qua thực tế là đã đạt được động lực tiếp tục năm. Và, rất có thể nó sẽ tiếp tục và nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế web vào năm 2019. Apple là một trong những công ty nổi tiếng một phần vì ngôn ngữ thiết kế tối giản.

  5. Hiệu ứng cuộn Parallax

  Parallax scrolling đã rơi vào và ra khỏi các xu hướng thiết kế web trong những năm qua, nhưng nó hiện đang trở nên phổ biến hơn trong thiết kế web hiện đại. Nó tạo ra một ấn tượng tuyệt đẹp của nhiều lớp yếu tố thị giác được sắp xếp theo chiều dọc.
  Khi người dùng cuộn xuống một trang, tại một thời điểm nào đó, một yếu tố dường như cố định sẽ tách ra khỏi trang kia. Hãy nhớ rằng các xu hướng và chủ đề trên có thể dễ dàng thay đổi và nhanh chóng mất đi sự phổ biến của chúng vì lĩnh vực thiết kế web được đánh dấu bởi sự thay đổi của công nghệ.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status