5 xu hướng thiết kế website 2019

Ngày đăng: 30/06/2022 - Lượt xem: 1614

Nội dung chính

  Việc xác định xu hướng thiết kế website 2019 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc định hình phong cách và giao diện phù hợp với từng ngành nghề - lĩnh vực.

  1.Tiếp nối Xu hướng thiết kế website tối ưu trên Mobile

  Ngày nay với sự bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0 nên xu hướng và hành vi người dùng đang có sự thay đổi nhanh chóng, việc sử dụng mobile để lướt web, mua sắm online đã dần trở thành thói quen trong cuộc sống. Website có giao diện chuẩn mobile giúp tăng ít nhất 200% tỷ lệ chuyển đổi và gần đây Google cũng đã công bố website có giao diện mobile sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn so với website thông thường nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng.

   
  Thiết kế Website tối ưu trên Mobile
   
   
  Trong năm 2018, giao diện web trên mobile là xu hướng thiết kế vô cùng nổi trội, thậm chí nó còn được người dùng lướt web nhiều hơn cả trên laptop, vì vậy với tốc độ internet phát triển ngày nay thì thiết kế website trên di động sẽ là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2019 và trong thời gian dài.

   2. Xu hướng thiết kế website dạng cuộn trang (hay dạng kể chuyện)

  Chiều dài của website sẽ được tùy biến một cách đa dạng theo những nội dung quan trọng mà người thực hiện muốn truyền tải, người sử dụng sẽ ưu ái những thanh cuộn hơn là những click chuột. Xu hướng thiết kế web 2019 cuộn trang hay dạng kể chuyện sẽ giúp cho người sử dụng trải nghiệm trang web một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ load trang
  Tiếp nối phong cách thiết kế đơn giản tinh tế nhưng vẫn hiện đại,  xu hướng thiết kế web cuộn trang thu hút người dùng thông qua hình thức tập trung nội dung chính muốn truyền tải nhanh nhất. Một ví dụ thực tế bạn có thể cảm nhận rõ ràng thông qua việc tương tác với Facebook và Twitter

  3. Xu hướng sử dụng Video Backgrounds 

  Với bản cập nhật tốc độ của Google có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018 vừa qua, Google đã bắt đầu ưu tiên thứ hạng cho các trang web tải nhanh hơn các trang khác và chắc chắn sự ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ dành cho những website có tốc độ tải trang nhanh. Bạn có thể nghĩ rằng tốc độ là một yếu tố rất lớn trong năm 2019, nhưng không vì thế mà việc sử dụng video Backgrounds sẽ làm ảnh hưởng quá nhiều tới trang web của bạn, thật thú vị, hình nền video đã được hiển thị để tăng chuyển đổi, làm tăng thời gian của người dùng trên số liệu trang web và thời gian trung bình trên trang web của bạn càng cao thì SEO của bạn càng tốt. Và để tối ưu hơn bài toán về tốc độ thì việc lựa chọn đơn vị làm web uy tín là một giải pháp bạn cần tính đến.
   
  xu-huong-thiet-ke-wesite-2019
   
   
  Thực tế không thể phủ nhận rằng, Video đơn giản hơn hấp dẫn hơn so với văn bản hoặc hình ảnh hơn bao giờ hết. Có thể bạn sẽ thấy xu hướng này xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook trong vài năm qua. Các bài đăng bằng video được ưu tiên hơn hẳn các thể loại bài đăng khác. Miễn là video ngắn, bị tắt tiếng và có giao diện đẹp, chất lượng cao, video nền có thể làm được rất nhiều cho thương hiệu của bạn.

   4. Xu hướng thiết kế website dạng thẻ

  Website được thiết kế với thanh điều hướng tối giản:
  Hiện nay tỷ lệ đặt hàng và tìm kiếm thông tin thông qua các website trên các điện thoại smartphone đã trở thành cơn sóng càn quét thị trường Việt Nam và ngày càng trở nên tất yếu. Chính vì thế Website được thiết kế với thanh điều hướng tối giản sẽ phù hợp với thiết bị di động giúp gia tăng trải nghiệm mới lạ độc đáo của người dùng. Những nội dung quan trọng có khả năng điều hướng khách hàng cao nhưng danh mục dịch vụ hoặc trang sản phẩm hạn chế đọc quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng

  5. Thiết kế website phá cách, dùng nhiều item thủ công.


  thiet-ke-website-noi-that-chuan-ui-ux-4
   
  Một xu hướng mới được ứng dụng và mang lại hiệu quả tương tác khá cao, là phong cách thiết kế phát triển theo cái nhìn tươi mới, nổi bật với sự phá vỡ bố cục cơ bản, sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp trực quan sẽ hướng mắt đến nơi cần tìm. Sử dụng màu sắc, hình dạng, họa tiết, item thủ công, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy. 
  Những thiết kế này nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng họ đến những phần quan trọng nhất của website, sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, thời gian lưu lại website lâu hơn.
  Những xu thế trên không hẳn có thể áp dụng trong mọi yêu cầu hay lĩnh vực cụ thể, nhưng chắc hẳn chúng thực sự có ích dành cho việc lên ý tưởng cho chiến dịch Marketing website, Quảng cáo google của bạn. Đặc biệt, khi chúng ta đang đối mặt với làn sóng thiêt kế dành cho thiết bị di động lên ngôi. 
  Skyweb là đơn vị uy tín trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, làm web khách hàng, bắt kịp xu hướng thiết kế truyền tải vào trong từng sản phẩm.
   
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status