7 Cách các phương tiện truyền thông làm thay đổi thiết kế website

Ngày đăng: 31/05/2022 - Lượt xem: 2043

Nội dung chính

  Ngày nay, các phương tiên truyền thông đang trở thành một phần tất yếu trong hệ thống internet. Nó không còn là những thực thể riêng biệt như ngày xa xưa mà nó đã tác động một các trực tiếp đến tất cả mọi khía cạnh của một website. Đối với một doanh nghiệp, thiết kế một website thành công có nghĩa là phải đánh giá xem các phương tiện truyền thông có tác động như thế nào đến website của mình. Ngày nay, người sử dụng đang kết nối mọi thứ lại với nhau trên tất cả các kênh và với mọi hình thức. Và những điều này đang tác động một cách tổng thể đến tất cả các website.
  Một nhà thiết kế website thì cần phải đánh giá những tác động mà các phương tiện truyền thông ảnh hưởng đến website của mình trên mọi vị trí tương tác. Và người thiết kế website phải có những thay đổi phù hợp với yêu cầu mới của những phương tiện truyền thông.


  1.THIẾT KẾ WEBSITE THÂN THIỆN VỚI CÁC THIẾT BỊ DI ĐỘNG

  Việc truy cập và sử dụng internet ngày càng dễ dàng và tiện lợi hơn với các thiết bị di động. Vì vậy, các thiết kế web phải phù hợp với mọi thiết bị như vậy. Trong một cuộc khảo sát vào tháng 6 năm 2015, Facebook có 844 triệu lượt người truy cập bằng điện thoại di động hằng ngày. Vậy điều này có nếu công ty nào muốn mọi người ghé thăm website của họ thì phải làm sao thiết kế một trang web thân thiện với môi trường là điện thoại di động. Sẽ chẳng có mấy ai khi thấy một liên kết hay nhưng lại bỏ điện thoại ra sử dụng máy tính bàn để vào xem cả. Kết cục tất yếu đó là rơi vào dĩ vãng mà thôi.
   thiết kế website thông minh với mọi thiết bị
  Các thiết bị di động đã là một phần tất yếu của thiết kế website

   

  2. HÌNH ẢNH TRỰC QUAN NHIỀU HƠN

  Điều này không có nghĩa là những dạng văn bản đang dần biến mất, bởi lẽ có những điều mà chỉ có ngôn từ mới có thể diễn đạt được. Tuy nhiên, cái người xem cần đó là nhiều hình ảnh đẹp hơn trong những website mà họ truy cập.
  Trong quá khứ, những infographics đơn giản và hình ảnh chất lượng cao có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng một cách dễ dàng, nhưng ngay bây giờ, video và các memes (tạm dịch: hình ảnh chế)  đang trở nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Kết hợp chúng thành những website của bạn, và sau đó sử dụng chúng trong một bối cảnh xã hội để quảng bá thương hiệu của bạn.


  thiết kế website với nhiều hình ảnh hơn
  Một website với nhiều hình ảnh đẹp sẽ thu hút hơn rất nhiều

  3. XOAY QUANG BACKLINK TỪ MẠNG XÃ HỘI


  Các công ty hiện nay đang sử dụng backlink từ trên các trang mạng xã hội. Vì vậy, website phải được thiết kế nhằm tối ưu lượng khách hàng truy cập từ các trang xã hội. Ngoài ra, trang web nên được thiết kế để liên kết với phương tiện truyền thông xã hội, thông qua các bài viết blog hoặc một trang cụ thể dành cho mục đích đó. 


  4. PHẢI CÓ BIỂU TƯỢNG CỦA MẠNG XÃ HỘI

  Các bạn phải kết hợp các biểu tượng này vào thiết kế web của mình thêm. Nhưng hãy đặt nó một các khéo léo và phù hợp với trang web chứ đừng hy sinh chỉ để làm nổi bật các liên kết mạng xã hội.
  Có những liên kết với mạng xã hội
  Hãy tích hợp thêm link đến các mạng xã hội 


  5. CẤU TRÚC WEBSITE LÀ MỘT CÂU CHUYỆN

  Một trong những lý do mà mọi người dành 28% thời gian trực tuyến của học trên các phương tiện truyền thông và để cập nhật liên tục những câu chuyện về cuộc sống hiện tại của bản thân và người khác. Việc xem xét sẽ thông qua hình ảnh, những kỷ niệm hay chỉ là một cảm xúc khi xem một bộ phim. Nhật ký viết tay nay đã được chuyển dần sang mạng xã hội.
  Chính vì vậy, họ cũng mong đợi website mà họ truy cập cũng có những khía cạnh giống như vậy. Website không chỉ là nơi họ xem thông tin mà họ còn muốn được đọc giống như một câu chuyện gợi mở dần dần.


  6. NGƯỜI DÙNG TẠO RA NỘI DUNG ( USER-GENERATED)

  Website bây giờ không còn chỉ là đường một chiều dành riêng cho việc chuyển tải thông điệp từ nhà cung cấp nữa. Website hiện đã trở thành nơi bình luận và tương tác giữa những người dùng. Người tiêu dùng tin tưởng nội dung do người dùng tạo và tiếp thị truyền miệng hiệu quả hơn bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào khác, và điều này là một công cụ có thể được khai thác trên một trang web.

  người dùng tạo ra nội dung
   
  Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu bạn thiết kế web mà không bỏ qua những lợi ích của nội dung do người dùng tạo ra trên trang web của bạn. Khi làm việc trên thiết kế tổng thể, thay vì thuê một copywriter để viết tất cả các bài viết hãy thay thế một số bài viết bằng sự đánh giá, lời chứng thực, và ý kiến ​​của khách hàng khác. Thêm một hộp bình luận ở cuối bài đăng trên blog cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra tiếng nói của khách hàng.
  Hãy nghiên cứu những kinh nghiệm của truyền thông xã hội và gắn chúng với thiết kế website của bạn.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status