Hỏi đáp về ngôn ngữ lập trình website

Ngày đăng: 09/05/2020 - Lượt xem: 2205

Nội dung chính

  Skyweb lập trình web bằng ngôn ngữ gì? Tôi muốn làm bằng Joomla, Wordpress, ASPđược ko? PHP có gì tối ưu so với các ngôn ngữ còn lại? Các website mã nguồn mở có sẵn như Joomla, Wordpress có nhược điểm gì? 


  So sánh ngôn ngữ lập trình php và asp, wordpress

  Tất cả các ngôn ngữ lập trình Skyweb đều có thể đáp ứng được cho quý khách hàng nhiên quan trọng là giải pháp cuối cùng đưa ra để thực hiện. Biết nhiều ngôn ngữ nhưng để có thể chuyên sâu và phát triển tốt một ngôn ngữ, đó là điều thành công.

  Joomla, Wordpress không phải là ngôn ngữ lập trình, đó là CMS (Content Management System) quản trị nội dung, được viết trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP, được phát triển trên mã nguồn mở có sẵn, khi làm chỉ cần lập trình giao diện CMS. Joomla, Wordpress sử dụng đều tốt tuy nhiên có một số hạn chế.
   -  Vì có sẵn nên nhân viên kỹ thuật nào cũng biết code trên toàn thế giới, vì vậy web dễ bị hack. Nếu muốn bảo mật thì cần phải mua bản quyền với giá khoảng 800$/năm, đắt hơn chi phí thiết kế 1 web mới theo yêu cầu. Nếu dùng bản crack (là các bản web giá 500k) thì các hacker bẻ khóa 1 cách dễ dàng vì đã biết code, các bản crack dễ bị nhiễm virus, dễ bị các đối tượng xấu truy cập web bất hợp pháp để lợi dụng lừa đảo.
   -  Joomla, Wordpress tốn băng thông và hosting, phải nâng cấp thường xuyên vì vậy chi phí cao.
   -  Joomla, Wordpress được viết ra và sử dụng cho toàn cầu, vì vậy người dùng Việt Nam sẽ khó sử dụng. Skyweb phát triển CMS dựa trên sự nghiên cứu về văn hóa của người Việt để tối ưu mục đích sử dụng cho khách hàng.
  ASP là một mã nguồn đóng. Tại sao các web lớn như Facebook, Google, các hệ thống lớn hàng đầu thế giới, thu lợi nhuận cực kì cao lại được phát triển trên nền tảng PHP mà không phải là ASP? Khi quý khách hàng đã hoàn thiện website xong và sau này muốn phát triển, nâng cấp các tính năng đặc biệt khác, thì không thể làm được trên ASP. Bởi mã nguồn đóng gói rất khó để đưa ra một giải pháp tối ưu khi muốn nâng cấp hệ thống.
  PHP là mã nguồn mở, hoàn toàn có thể chỉnh sửa, nâng cấp các tính năng của web. Bất kì lập trình viên nào cũng đều có thể chỉnh sửa khi nhìn vào mã nguồn của PHP, không cần phải xây dựng lại từ đầu như ASP
  Chi phí duy trì của PHP tốt hơn.
   -   ASP phải trả tiền bản quyền cho Microsofft vài nghìn $/năm, do vậy chi phí host cao hơn PHP (Giá rẻ tức là đã sử dụng những bản crack, dễ bị virus gây ảnh hưởng tới web bất cứ lúc nào).
   -   PHP là mã nguồn mở, không bị thu phí bản quyền, do vậy duy trì host rẻ hơn trên toàn TG.
  Vì vậy tỉ lệ sử dụng PHP trên thế giới cao hơn so với ASP và cũng là lí do để các web lớn chọn lập trình  = PHP.
  Theo như tôi được biết lập trình bằng Wordpress có nhiều lợi thế về nâng cấp, nhúng plugin và làm SEO rất tốt. Thực tế có nhiều website lớn trên thế giới đều sử dụng Wordpress?
   - Chưa có 1 website nào lớn trên thế giới sử dụng Wordpress. 
   - SEO tất cả các ngôn ngữ đều tốt như nhau. SEO tốt hay không phụ thuộc vào đơn vị đó lập trình có tốt hay không, tối ưu mã nguồn website chuẩn seo, tốc độ truy cập, mức độ hoạt động ổn định của website.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status