Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng ?

Ngày đăng: 29/06/2022 - Lượt xem: 1289

Nội dung chính

  Website là một “ngôi nhà” của doanh nghiệp trên internet, nó cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp, sản phẩm - dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  Thiết kế website không khó, nhưng để làm hài lòng, tạo ấn tượng cho khách hàng thì đó là một vấn đề nan giải. Ngoài việc thiết kế đẹp, code dễ đọc, tường minh thì chúng ta cần chú ý đến những yếu tố khách quan khác. Cùng khám phá những lưu ý để website thu hút trong bài viết sau đây.

  Khách hàng và bạn đang sử dụng trình duyệt nào?

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?


  Dù bạn đang sử dụng trình duyệt nào thì hãy chắc chắn rằng website cũng hiển thị tốt. Trình duyệt Chorme và Firefox đang chiếm thị phần lớn, nhưng hầu hết khách hàng tại Việt Nam lại rất “yêu thích” IE, thậm chí là IE phiên bản thấp. Khách hàng rất khó chịu khi website của họ bị vỡ layout, text, hình ảnh hiển thị sai vị trí. Cách tốt nhất là hãy kiểm tra website của khách hàng trên tất cả các trình duyệt.
  Ngoài ra, trong thời kỳ smartphone, tablet bùng nổ, bạn cũng nên thiết kế một phiên bản dành cho di động. Và phải chắc chắn rằng phiên bản trên desktop và mobile chắc chắn phải hoàn toàn khác nhau..

  Màu sắc trên website

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?

  Màu sắc website không nên lòe loẹt quá mức, phối màu sắc các đường nét sao cho hài hòa với toàn bộ của website. Màu sắc nằm trong mức giới hạn là từ 2 đến 6 màu. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc thương hiệu khách hàng cần thiết kế website. Vì đó sẽ là màu sắc chủ đạo cho website của khách hàng.

  Kích thước hình ảnh

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?


  Website của bạn sẽ nổi bật hơn nếu sử dụng kích thước ảnh phù hợp. Ngoại trừ một số trường hợp khác như phần background, silder. Để nổi bật những list (danh sách) ta cũng nên sử dụng icon. Kích thước icon phải phù hợp với toàn bộ website.
   

  Font chữ

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?


  Càng sử dụng nhiều font chữ, website của bạn càng lộn xộn và không chuyên nghiệp. Sử dụng tổi đa từ hai đến ba phông chữ và cùng kích thước trong suốt toàn bộ website. Ví dụ đối với phông chữ ở phần tiêu đề bạn sử dụng một kích thước và bạn nên sử dụng những thẻ như h1, h2, h3 để tăng khả năng SEO.

  Menu đơn giản, dễ điều hướng

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?

  Một website sẽ có nhiều nội dung, nhiều trang con nên việc tạo ra thanh menu điều hướng là cần thiết. Thanh menu điều hướng nên thiết kế đơn giản, dễ nhìn, trực quan và phải hướng người dùng biết điểm họ đang dừng tại website.
  Công cụ tìm kiếm cũng quan trọng trong website, đặc biệt là những website thương mại điện tử, tin tức. Ngoài thiết kế công cụ này đơn giản, tinh tế, song phải mạnh về chức năng tìm kiếm.

  Resposive layout

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?


  Kích thước chuẩn của những website tại Việt Nam thường là 1024x768px và đây là kích thước cố định. Tuy nhiên với những thiết kế hiện đại cộng với sự phát triển của mobile và tablet nên chúng ta phải tạo ra layout có thể co dãn với tất cả màn hình từ màn hình trên desktop cho đến màn hình trên mobile.

  Trang liên hệ có cần thiết không?

  Làm thế nào để website ấn tượng với khách hàng?

  Câu trả lời là có và là một yếu tố quan trọng trong hầu hết bất kỳ website. Nhưng thường chúng ta có xu hướng không dành nhiều thời gian để thiết kế trang này.Việc nhập thông tin là một phương pháp tương tác cốt lõi, và trong nhiều trường hợp nó đại diện cho việc chuyển đổi giữa thành công hay thất bại của một trang web và ngược lại.
  Bạn nên chú ý đến những phản hồi, những thông báo lỗi khi khách hàng nhập sai chẳng hạn như email, số điện thoại v.v... Có thế, mới để lại ấn tượng cho khách hàng

  Giải Pháp Thiết Kế Giao Diện Website Ấn Tượng Với Skyweb

  Giao diện website là gì ?- Chuẩn thiết kế giao diện website


  Giao diện có thể được hiểu như là hình thức trang trí bên ngoài của một vật. Vì vậy, khi nhìn vào một website, ấn tượng đầu tiên để lại cho bạn về sự sắp xếp các hình ảnh, màu sắc, bố cục của các khung hình chính là giao diện của một Website. Giao diện của một website sẽ không có nhiều chứa nhiều thông tin hữu ích như phần nội dung, tuy nhiên nó lại dễ dàng truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến người xem cũng như ảnh hưởng rất lớn tới quyết định ở lại để tiếp tục tìm hiểu về trang web của bạn.
  Một giao diện bắt mắt và chuyên nghiệp sẽ dễ dàng giữ chân khách hàng và tạo ấn tượng nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp. Đặc biệt với các trang web có nhiều nội dung khác nhau, nếu bố cục của website không được phân định rõ ràng và logic, khách hàng sẽ chán nản và rời bỏ website của bạn. Nếu thiết kế các giao diện website phù hợp với khách hàng, những thông tin trong trang web sẽ trở nên có giá trị hơn và chắc chắn sẽ được đánh giá cao trong mắt khách hàng.  thiet-ke-giao-dien-web-chuyen-nghiep
   

  Lợi ích khi sở hữu giao diện website bắt mắt.


  Nếu đã chọn hình thức kinh doanh trên mạng Internet, chắc hẳn mục đích cuối cùng mà các nhà kinh doanh luôn hướng tới chính là tăng lượt truy cập vào website doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức khác nhau nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Nhưng phải làm sao nếu bạn đã tiếp cận được khách hàng rồi nhưng lại thất bại trong việc giữ chân và thuyết phục họ mua hàng? Nếu bạn tiếp cận khách hàng với trang web lộn xộn, có quá nhiều thông tin, hình ảnh không đạt chất lượng, thì dù chất lượng sản phẩm của bạn rất tốt, khách hàng cũng sẽ từ  bỏ trước khi kịp tìm hiểu về sản phẩm. Thiết kế giao diện website đẹp sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn vẫn nghĩ:

  ♦ Tăng cơ hội thành công khi tiếp cận với khách hàng. Thiết kế giao diện website đẹp giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn. Hơn thế nữa nó còn dễ dàng thúc đẩy quá trình làm Marketing Online một cách nhanh chóng.

  ♦ Thúc đẩy quyết định mua hàng. Để quyết định mua một sản phẩm, khách hàng sẽ phải dựa vào rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Lượng thông tin này thường sẽ đến từ Website của bạn. Một trang web có bố cục dễ đọc và rõ ràng chắc chắn sẽ ghi điểm và góp phần tăng tính khả quan giúp khách hàng ra quyết định mua một sản phẩm nhanh hơn.


  thiet-ke-giao-dien-website
   
  ♦‍ Xây dựng hình ảnh thương hiệu. Đây chắc chắn là một lợi ích kéo theo khi sỡ hữu một website có giao diện đẹp. Xây dựng hình ảnh thương hiệu giúp bạn có thể giữ chân khách hàng cũ và biến họ thành khách hàng trung thành thậm chí là một kênh truyền thông thu nhỏ nhưng chất lượng. Hơn nữa, xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bền vững sẽ giúp tăng doanh thu và giảm thiểu chi phí quảng cáo về lâu dài.

  ‍♦ Tăng tính cạnh tranh và làm nổi bật thương hiệu. Thiết kế giao diện website thu hút sẽ làm bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Gắn thương hiệu của bạn cùng với sự tinh tế và chuyên nghiệp bằng website- đây không phải là một điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng nghĩ đến và chú trọng ngay từ bước đầu thành lập. Vậy tại sao không ngại ngần mà trở nên thật khác biệt so với mọi người?


  Dịch Vụ Thiết Kế Giao Diện Website Của Skyweb Khác Gì Với Các Công Ty Khác

  Kinh nghiệm làm việc của Skyweb- Thiết kế giao diện web chuyên nghiệp


  thiet-ke-giao-dien-web-skyweb

   
  Hoạt động nhiều trong lĩnh vực thiết kế web theo yêu cầu cho doanh nghiệp, tập đoàn, Skyweb có nhiều kinh nghiệm trong mảngthiết kế giao diện website và phần mềm cho nền tảng iOS, Android. Đồng thời công ty còn hỗ trợ xây dựng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.
  Skyweb đã có kinh nghiệm được trở thành đối tác với một số các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong nước. Các sản phẩm mà công ty tạo ra được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp có nhiều quy mô đa dạng trên toàn quốc hoạt động trong nhiều mảng lĩnh vực khác nhau. Skyweb được nhận đánh giá và phản hồi từ khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như về độ chuyên nghiệp trong phục vụ luôn nằm ở mức độ tốt. Mỗi sự đánh giá góp ý từ khách hàng luôn là động lực để công ty không ngừng phát triển và hoàn thiện sản phẩm của mình.
  Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn về lĩnh vực thiết kế giao diện website. Chúc doanh nghiệp của bạn có thể tìm ra một đơn vị hỗ trợ thật uy tín và tạo ra một website vừa chất lượng, vừa thu hút người tiêu dùng!
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status