Tạo ứng dụng di động thân thiện với người dùng

Ngày đăng: 06/08/2021 - Lượt xem: 1783

Nội dung chính
  Việc sử dụng công nghệ di động và số lượng người dùng không ngừng tăng lên. Trải nghiệm của người dùng di động bao gồm cách tiếp cận và hiển thị của người dùng trước khi tương tác với thiết bị di động của họ. Nó bao gồm trình duyệt web và các ứng dụng trên tất cả các loại thiết bị di động.


  Khách hàng đặt ra Quy tắc.

  Do sự lựa chọn lớn và sự cạnh tranh cao, khách hàng ngày càng có nhiều hơn để lựa chọn thiết bị phù hợp và  đảm bảo rằng hành trình di động của họ sẽ đa dạng và sẽ bao gồm nhiều kênh khác nhau.
  Họ sử dụng một số thiết bị và khi công nghệ hiện đại hóa, họ nâng cấp điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của họ. Chìa khóa để khiến khách hàng hài lòng là cung cấp một giao diện thông minh, chất lượng tuyệt vời và hướng dẫn trải nghiệm người dùng tốt.
  Trải nghiệm di động bao gồm số lượng lớn các yếu tố, một số trong số chúng liên quan đến ứng dụng, trong khi các yếu tố khác có tính cách của người dùng hoạt động với nó và bối cảnh hoạt động.


  Trình bày rõ ràng.

  Một ứng dụng thân thiện với người dùng cần sử dụng tất cả các yếu tố có thể được tìm thấy trên màn hình một cách cân bằng. Thiết kế và bố cục của bạn có thể xuất hiện hoàn hảo, nhưng bí mật nằm ở chỗ chúng cần được áp dụng như nhau trong mọi điều kiện. Chẳng hạn, rất có khả năng khách hàng của bạn sẽ phải sử dụng chúng với bên ngoài, gấp rút hoặc đối mặt với một kết nối khủng khiếp, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng họ sẽ vẫn áp dụng được.

  cach-tao-ung-dung-di-dong-than-thien-voi-nguoi-dung


  Cam kết bảo mật.

  Các tương tác và giao dịch của khách hàng của bạn cần được bảo mật trong mọi thời điểm. Đó là quyền của khách hàng và nghĩa vụ của bạn là sử dụng thiết kế di động thân thiện với người dùng an toàn và chỉ hợp tác với các nhà cung cấp và các bên khác có cùng cam kết bảo mật.
  Để bắt đầu, không có định nghĩa chung về thiết kế tốt. Nó chỉ đơn giản phụ thuộc vào sở thích khách hàng của bạn. Thiết kế là một kế hoạch để sắp xếp các yếu tố theo cách tốt nhất để thực hiện một mục đích cụ thể.


  Tránh các lỗi thiết kế trong Trải nghiệm ứng dụng di động thân thiện với người dùng

  Trải nghiệm ứng dụng thân thiện với người dùng sẽ được cải thiện đáng kể qua việc tối giản giao diện. Cách tốt nhất để đạt được điều này trong thiết kế của bạn là sử dụng bảng màu hạn chế.
  Mục đích của họ là đảm bảo sự tương tác, cả trong các ứng dụng hoặc trang web thân thiện với người dùng.Điều này tiết kiệm cho nhà thiết kế một số không gian, nhưng cung cấp trợ giúp rất lớn cho người dùng có thể thực hiện các hoạt động của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  Nếu được tạo chính xác, các biểu tượng đảm bảo một quy trình làm việc theo bản năng mà không cần phải dựa vào bản sao. Mặt khác, làm rối tung mọi thứ sẽ dẫn khách hàng của bạn ra khỏi con đường đúng đắn và nó có thể làm hỏng hình ảnh của sản phẩm của bạn.


  Đảm bảo các thiết bị tương thích

  Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời đã thất bại chỉ vì nhà thiết kế đã không điều chỉnh chúng để nâng cấp phần mềm phổ biến. Do đó, ngay cả khi bạn coi thiết kế của mình là hoàn hảo, bạn phải nhận thức được rằng có nguy cơ nó sẽ không chạy trên một hệ thống hoạt động cập nhật.


  Nguyên tắc tạo ứng dụng thân thiện với người dùng


  Tìm hiểu người dùng của bạn.

  Những gì người dùng của bạn muốn là thiết yếu trong thiết kế ứng dụng di động thân thiện với người dùng. Làm việc dựa trên trải nghiệm người dùng sẽ không bao giờ vững chắc trừ khi bạn đang nghĩ theo cách người dùng của bạn làm và trừ khi bạn hiểu tại sao họ cần ứng dụng bạn thiết kế. Không làm như vậy sẽ dẫn đến các nỗ lực chuyển đổi của bạn thất bại và sẽ chấm dứt các thử nghiệm chiến thuật tăng trưởng của bạn.


  Suy nghĩ nghiêm túc về trải nghiệm ngoại tuyến.

  Nhiều ứng dụng phổ biến nhất dựa trên khả năng sử dụng của chúng trên ứng dụng ngoại tuyến. Không nên có sự khác biệt về chất lượng hoạt động của chúng khi được kết nối với tín hiệu hay không. Các nhà thiết kế nên thực sự xem trọng tầm quan trọng của trải nghiệm ngoại tuyến và suy nghĩ về thiết kế ứng dụng của họ sẽ trông như thế nào nếu được áp dụng mà không có kết nối internet.
  images/ung-dung-di-dong-so-voi-website-responsive(1)

  Lợi ích của việc phát triển ứng dụng di động so với thiết kế website Responsive


  Ứng dụng di động và trang web Responsive có thể trông giống nhau theo quan điểm cá nhân, nhưng chúng khác nhau theo nghĩa thực. Nhiều doanh nghiệp cố gắng tăng lưu lượng truy cập từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều này đến sự phát triển của cả ứng dụng di động và các trang web Responsive.
  Mỗi nền tảng đều có những lợi ích riêng, nhưng không ai vượt trội hơn nền tảng khác tùy thuộc vào bản chất của doanh nghiệp. Bây giờ chúng ta nhìn sâu hơn vào từng nền tảng Ứng dụng di động so với thiết kế website Responsive.
   
  Ứng dụng di động là một ứng dụng cụ thể được thiết kế bởi các Công ty Phát triển Ứng dụng Di động để phù hợp với Hệ điều hành (HĐH) khác nhau. Ứng dụng này có các tính năng độc đáo của thiết kế và mã code. Trong những năm gần đây, các ứng dụng di động đang trở nên phổ biến để cung cấp các dịch vụ chất lượng hàng đầu cho người dùng.
  Mặt khác, thiết kế website Responsive là nơi trang web được thiết kế phù hợp với mọi kích thước của điện thoại di động. Trang web được cấu trúc để tạo nội dung trên máy tính để bàn cũng được xem bằng điện thoại di động hoặc bất kỳ kích thước nào của màn hình.
   
  Thiết kế web di động Responsive là ít thẩm mỹ hơn so với các ứng dụng di động. Tuy nhiên, nó vẫn hữu ích trong giới kinh doanh ngày nay vì thông tin có thể tiếp cận khá nhiều người dùng tùy thuộc vào loại thiết bị họ đang sử dụng.
   

  Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng thiết kế website Responsive:

  Bố cục linh hoạt có thể Responsive với mọi kích thước của màn hình
  Cung cấp đối tượng rộng hơn vì phần lớn mọi người đang truy cập internet
  Công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng lập chỉ mục trang web với chế độ xem thân thiện với thiết bị di động.
  Tất cả các bản cập nhật được thực hiện ở một nơi so với ứng dụng di động.
  Bất cứ ai truy cập trang web đều có thể xem tất cả các bản cập nhật.
   

  Lợi ích của ứng dụng di động

  Ứng dụng di động là các phần mềm chương trình ứng dụng được tải xuống và lưu trữ trên điện thoại thông minh. Chúng là các ứng dụng cục bộ và trong hầu hết các trường hợp không yêu cầu internet hoạt động tốt. Trải nghiệm nhanh hơn so với thiết kế website Responsive. Mặc dù phải mất nhiều thời gian hơn để phát triển ứng dụng, nó có những ưu điểm sau đối với người dùng:
   
  Các tính năng của ứng dụng và công cụ trong điện thoại di động có thể dễ dàng được tích hợp để mang lại kết quả quan trọng hơn so với các trang web hướng đến thiết bị di động.
  Các ứng dụng tải nhanh hơn các trang web vì chúng hiệu quả hơn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
  Ứng dụng giúp tạo ra nhận thức và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp tới người dùng so với thiết kế website Responsive.
  Ứng dụng di động đảm bảo an toàn đáng kể hơn các trang web
  Các ứng dụng di động không yêu cầu kết nối internet để hoạt động so với thiết kế website Responsive.
  Trong thế giới kinh doanh hiện đại, nhiều tổ chức có các trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động và họ không cần các ứng dụng di động để thành công mặc dù chúng hiệu quả hơn các trang web hướng đến thiết bị di động. Nhiều doanh nghiệp đã chọn trang web hướng đến thiết bị di động vì chúng ít tốn kém hơn so với việc phát triển một ứng dụng. Mặt khác, các ứng dụng di động được biết là tạo ra nhận thức về thương hiệu và có trải nghiệm người dùng hàng đầu thân thiện. Do đó, tùy thuộc vào ngân sách của bạn mà phát triển lựa chọn website Responsive hay ứng dụng di động riêng.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status