Tips 6 hướng dẫn sử dụng tính nhất quán trong thiết kế website

Ngày đăng: 11/05/2020 - Lượt xem: 1648

Nội dung chính
  Tính nhất quán trong thiết kế web là điều cơ bản sẽ giúp các nhà thiết kế tạo ra các hệ thống hiệu quả. Sự nhất quán trong thiết kế là vô cùng quan trọng, mặc dù những suy nghĩ đơn thuần về nó có vẻ hoàn toàn không cần thiết.

  Cấu trúc và tương tác.

  Cả hai điều này là tuyệt đối quan trọng để tạo ra một thiết kế trang và giao diện người dùng nhất quán. Chúng ta thường quên đi việc cả tương tác và cấu trúc sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào mỗi khi chúng ta bắt đầu phát triển thứ gì đó. Tạo một giao diện người dùng có thể sử dụng và nhất quán cũng quan trọng như việc tạo các kế hoạch và bản thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà chẳng hạn.
  Hãy suy nghĩ về những điều sau đây trước khi bạn bắt đầu thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để viết code: Xem xét cách đặt các yếu tố khác nhau một cách nhất quán trong ứng dụng và / hoặc trang web của bạn. Xem xét những mẫu giao diện người dùng cụ thể mà bạn thực sự sẽ sử dụng và suy nghĩ về loại yếu tố đầu vào nào bạn sẽ cần nhất.

  Mẫu giao diện người dùng.

  Bắt đầu suy nghĩ về những mẫu giao diện người dùng cụ thể mà bạn thực sự sẽ cần sử dụng nhiều nhất, chẳng hạn như phương thức, accordion và phòng trưng bày. Khi bạn lên kế hoạch cho những điều này trước thời hạn, bạn không chỉ có thể phát triển và thiết kế ứng dụng di động của mình nhanh hơn nhiều mà còn có thể tìm ra tất cả nội dung của bạn trước thời hạn.
  huong-dan-su-dung-tinh-nhat-quan-trong-thiet-ke-website

  Làm cho thiết kế  phù hợp.

  Tính nhất quán không thể được đảm bảo bằng các tác vụ đơn giản như tạo hướng dẫn kiểu và xác định quy tắc giao diện người dùng trước khi gửi email cho họ. Khi các quy tắc đó đã thực sự được xác định, điều quan trọng là đảm bảo rằng các quy tắc đó thực sự được tuân thủ đúng.
  Cách tốt nhất để làm điều này là xác định các kiểu giao diện người dùng bằng nhiều khung khác nhau. Chúng có thể giúp các nhóm phát triển duy trì sự nhất quán mà không thực sự phải tự làm quá nhiều công việc. Một mẹo hữu ích khác là tham gia vào thử nghiệm khả năng sử dụng, thu thập thông tin định tính và giải quyết tất cả các vấn đề có thể phát sinh.

  Thống nhất nội bộ

  Tính nhất quán bên ngoài chắc chắn có thể nâng cao thiết kế giao diện người dùng tổng thể của bạn do đáp ứng nhiều loại kỳ vọng của người dùng. Tuy nhiên, tính nhất quán nội bộ thường được xem là một yêu cầu thực sự có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng nếu nó không được đáp ứng đúng.

  Làm cho một trang web phù hợp

  Nếu bạn muốn làm cho một trang web nhất quán, bạn nên sử dụng cùng một màu sắc trong toàn bộ điều. Ngoài ra, cần có một khoảng cách nhất quán giữa các chiều ngang và dọc giữa tất cả các yếu tố.
  Điều hướng , rất quan trọng, phải ở cùng một vị trí và các liên kết văn bản luôn có cùng màu. Đảm bảo tất cả các biểu tượng thuộc về cùng một gia đình hoặc có cùng kiểu dáng.

  Đảm bảo trang web của bạn luôn nhất quán

  Một cách để đảm bảo rằng trang web của bạn nhất quán là sử dụng một số loại  khung CSS , điều này sẽ cho phép bạn duy trì bố cục nhất quán mọi lúc. Nếu bạn đã sử dụng một dịch vụ như WordPress để xây dựng trang web của mình, bạn sẽ dễ dàng triển khai một dịch vụ như Bootstrap vào các trang của mình để giúp thực hiện điều này.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status