Thiết kế website thân thiện di động là xu hướng tất yếu của những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp khi mà internet và các thiết bị di động, smart phone bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để website thân thiện di động không chỉ chú trọng thiết kế website mà tối ưu hóa nội dung cũng là cách để phát huy tối đa vai trò của website giúp đạt hiệu quả cao khi vận hành trên mọi thiết bị di động.
Theo thống kê mới nhất, hiện nay, tốc độ sử dụng các thiết bị di động của Việt Nam đang lớn nhất cả nước, đặc biệt tỉ lệ truy cập internet từ các thiết bị di động đang lớn hơn rất nhiều so với truy cập bằng máy tính.

Nội dung dễ đọc

Website được gọi là thân thiện di động thì không chỉ được hiển thị tốt trên desktop mà còn cần hiển thị được trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn như điện thoại, ipad. Những nội dung này đòi hỏi dễ đọc, hình ảnh rõ ràng, điều hướng link hiệu quả. Nội dung website muốn thân thiện với các thiết bị di động nên ngắn gọn, tránh quá nhiều text.
Dể kiểm tra mức độ tương thích trên di động, khi hoàn thành bất kỳ nội dung nào bạn nên check nội dung bằng các thiêt bị di động để kịp thời sửa chữa khi sự truy cập này không được như mong muốn.

 

Bố cục nội dung

Nội dung website nên được dàn đều trên 1 cột duy nhất, phù hợp với chiều rộng màn hình di động. Thay vì thiết kế nội dung dàn trải theo bố cục ngang, bạn nên thiết kế bố cục theo hướng dọc để chắc chắn rằng khách hàng không bỏ sót những nội dung cần thiết.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang nhanh hay chậm là yếu tố quyết định thành công của website tương thích di động. Nếu website có tốc độ tải trang nhanh trên di động sẽ là điểm công hoàn hảo cho bất kỳ website nào. Để có được tốc độ tải trang nhanh, nội dung không chỉ cần ngắn gọn, súc tích, dễ đọc mà hình ảnh cần được lựa chọn có dung lượng vừa phải nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ cần thiết để cạo cảm hứng cho người đọc khi tiếp cận với website.
Trên đây là những kinh nghiệm của Skyweb trong quá trình tạo dựng website tương thích di động. Nội dung này hy vọng sẽ hữu ích cho những doanh nghiệp mong muốn sử dụng website là kênh quảng bá, giới thiệu dịch vụ hiệu quả.
Với đội ngũ thiết kế trẻ, năng động cùng kinh nghiệm đã từng tiếp xúc với nhiều khách hàng thuộc mọi lĩh vực khác nhau. Skyweb tự hào đem đến cho quý khách hang những dịch vụ tốt nhất.