Top 5 mẹo xây dựng trang web hữu ích giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Ngày đăng: 30/06/2022 - Lượt xem: 868

Nội dung chính
  Bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp, và đầu tư Marketing Online, điều bạn mong muốn hơn cả là chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ gửi tới bạn một số mẹo thiết kế web hữu ích và sáng tạo với hi vọng giúp ích cho bạn trong việc định hình xây dựng hoặc cải thiện website.

  Tạo ấn tượng đầu tiên khi truy cập website.

  Người dùng truy cập vào website của bạn, và ghi lại ấn tượng đầu tiên trong tâm trí, họ sẵn sàng loại bỏ các thiết kế và nội dung không hấp dẫn, khách truy cập quyết định khám phá trang web của bạn hay chỉ rời đi trong 10 giây đầu tiên.
  Thiết kế ấn tượng khi kết hợp với nội dung thông tin hấp dẫn và hữu ích giúp tạo ra tác động lâu dài. Khi khách dành nhiều thời gian hơn trên trang web, sẽ tăng khả năng tạo ra truy cập thường xuyên, niềm tin được hình thành nơi sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định gọi điện hay đặt hàng.
   
   

  Một thiết kế website tuyệt vời và hấp dẫn tạo điều kiện thúc đẩy sự chú ý và chuyển đổi hành động

    

  Cải thiện thứ hạng SEO, Tối ưu thiết kế Web thân thiện di động.


  Doanh nghiệp của bạn có thời gian làm việc cụ thể, có thể giới hạn thời gian hành chính nhưng đối với website, việc tiếp thị sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn là không ngừng nghỉ, ngay cả khi bạn đang ngủ. Do đó, điều quan trọng bạn cần làm cho trang web có thể hiển thị ổn định, đáp ứng thiết kế phù hợp với mọi loại thiết bị Mobile, Tối ưu hóa SEO và phân phối có hệ thống các sản phẩm & dịch vụ để duy trì lưu lượng truy cập.
  Khi nói đến thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm, các trang web phản hồi hoạt động tốt hơn. Thiết kế Website tương thích Mobile cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn những trang web không thân thiện với thiết bị di động. Hơn nữa, thiết kế đáp ứng giúp các trang web hiện đại và mới nhất thu hút người dùng hiện đại.
    

  ► Cùng kiểm tra xem Thiết kế website của bạn có thân thiện di động hay không?

   Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

  Công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

  Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.


  Thiết kế website chuyên nghiệp và ấn tượng, sẽ càng tác động tích cực đến người mua hàng và khách hàng tiềm năng. Bên cạnh việc thể hiện chuyên môn, nó giúp xây dựng nhận thức và mở rộng uy tín. Khá rõ ràng, một thiết kế tuyệt vời luôn tạo ấn tượng lâu dài. Theo 75% các nhà tiếp thị, hiển thị nội dung trên trang web hiệu quả là đơn giản và tốt hơn so với quảng cáo trên một tạp chí.
  Một trang web tuyệt vời giúp doanh nghiệp quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội
  Bán và quảng bá sản phẩm & dịch vụ trên phương tiện truyền thông xã hội có hiệu quả về giá so với các cách thông thường để mang lại khả năng hiển thị cần thiết cho doanh nghiệp.


  Xác định mục tiêu và đo lường những chỉ số phù hợp.

  Việc đo lường số lượng truy cập trang web hay tầm quan trọng của trang web đối với toàn bộ công việc kinh doanh nói chung là điều không thể thiếu. Với sự trợ giúp của các công cụ phân tích như Google Analytic, Alexa, Ahrefs..., thật dễ dàng để biết tỷ lệ khách quay trở lại, họ dành thời gian trên trang web bao lâu và trang đích nào khiến khách hàng thích thú, theo dõi được số lượng cũng như những thao tác mà người dùng sử dụng, tương tác trên trang website của bạn.
  Điều này giúp cải thiện trải nghiệm cho người dùng, hay khách hàng, qua đó mang lại thành công cho doanh nghiệp. Đối với trang web kinh doanh, một trong những con số quan trọng nhất cần đo lường là chỉ số chuyển đổi (conversion rate) mỗi khi người dùng hoàn thành một tác vụ quan trọng trên trang web. Chỉ số chuyển đổi sẽ thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu mà hoạt động kinh doanh đặt ra đối với trang web.


  Thiết kế chương trình khuyến mãi.

  Những chiến dịch khuyến mãi sẽ thúc đẩy sức mua của khách hàng và làm tăng độ nhận diện thương hiệu, trở thành một phần rất lớn trong việc duy trì và quảng bá một trang web. Từ đó có thể tạo ra được độ phủ nhất định cho doanh nghiệp, thu hút khách hàng là một cách để tạo ra khách hàng tiềm năng trong tương lai.Thực hiện các mẹo này với lập kế hoạch và thực hiện đúng để việc thiết kế trang website phát huy tối đa vai trò tiếp thị thương hiệu doanh nghiệp và thúc đẩy doanh thu.

  Tạo và miêu tả một thông điệp thương hiệu rõ ràng, mạnh mẽ.

  Khi tạo một trang web, hãy nhớ rằng bạn sẽ chiếu hình ảnh mà bạn muốn mọi người nhìn thấy. Thiết kế web cho phép bạn kiểm soát những gì mọi người nhìn thấy và nghĩ về thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là khi thiết kế bố cục của trang web, bạn nên định vị thông điệp chính được thông qua bởi trang web hoặc logo ở góc trên cùng bên trái của màn hình. 

  bi-quyet-thiet-ke-trang-web-tuyet-voi-2020

  Làm cho trang web rõ ràng và dễ dàng điều hướng.

  Khi thiết kế trang web, bạn nên sử dụng các kỹ thuật thúc đẩy người dùng kiểm tra toàn bộ màn hình và trang web. Tốt nhất, bạn nên tạo các phần phụ được phân biệt rõ ràng để dễ dàng điều hướng trang web. Ngoài ra, kích thước và định vị các phần phụ một cách thích hợp đồng thời sử dụng độ tương phản và màu sắc phù hợp để giúp người dùng dễ dàng tập trung vào nội dung. Khi thiết kế một trang web, tốt nhất là bám vào một menu điều hướng chính. Để tránh làm lộn xộn trang web, tránh thêm menu thả xuống.
  Khách truy cập trang web có thể bị thoát ra nếu trang web khó điều hướng. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo rằng các nút điều hướng rõ ràng theo cách mà chúng có thể dễ dàng xác định. Lý tưởng nhất, đáy điều hướng nên được đặt về phía trên cùng của trang. Ngoài ra, thêm các liên kết kết nối trực tiếp từ trang này sang trang khác để người dùng trang web có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tài liệu mà họ thấy thú vị. Cuối cùng, tốt nhất là bạn nên tuân thủ các chức năng phổ biến khi nói đến hầu hết các trang web.

  Tính Nhất Quán.

  Khách truy cập trang web thích sự nhất quán trong các trang mà họ đang truy cập. Nếu có sự thay đổi mạnh mẽ từ trang này sang trang khác, người dùng cuối cùng có thể mất hứng thú. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo tính nhất quán và làm cho trang web trông chuyên nghiệp. Về cơ bản, điều này có nghĩa là tất cả mọi thứ từ kích thước của tiêu đề, kiểu chữ, màu sắc, phong cách hình ảnh đến thiết kế phải phù hợp.

  Giữ cho trang web đơn giản.

  Hầu hết người dùng được thu hút vào một trang web nhanh chóng và dễ sử dụng. Khi thiết kế một trang web, bạn nên đảm bảo rằng thông tin đầy đủ, hữu ích và hấp dẫn có sẵn chỉ với một nút bấm. Khoảng chú ý của hầu hết người dùng là hạn chế và do đó, tốt nhất là đảm bảo rằng trang web của bạn nắm bắt tất cả các thông tin thích hợp một cách ngắn gọn. Để làm điều này có thể, đừng ngại để lại nhiều khoảng trắng xung quanh trang web.

  Làm cho trang web dễ hiểu.

  Hầu hết những người sẽ truy cập trang web của bạn sẽ không có nhiều thời gian để điều hướng qua tất cả các nội dung có sẵn. Như vậy, làm cho trang web dễ hiểu. Điều này về cơ bản có nghĩa là nội dung trên trang web phải dễ tiêu hóa và điều hướng cũng phải dễ dàng. Một số kỹ thuật thiết kế có thể làm cho thông tin trên một trang dễ hiểu bao gồm:
  + Sử dụng đúng khoảng trắng
  + Câu ngắn hơn khi viết nội dung
  + Phông chữ lớn
  + Các phần được phân biệt bởi màu sắc và độ tương phản
  Để làm cho trang web của bạn dễ hiểu, không bao giờ sử dụng nhiều hơn ba kiểu chữ, nhiều hơn kích thước ba điểm cho phông chữ và giữ cho dòng văn bản tối đa là 18 từ hoặc tối đa từ 50 -80 ký tự.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status