Website – Xây dựng và làm chủ website từ A - Z

Ngày đăng: 26/05/2022 - Lượt xem: 1874

Nội dung chính
  Bạn đã từng mong muốn xây dựng và làm chủ một website từ rất lâu rồi nhưng bạn vẫn chưa biết cách bắt đầu như thế nào?. Việc tạo website đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều, có rất nhiều những hướng dẫn cách làm thế nào để xây dựng một website từ có phí đến miễn phí. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này thì tôi chỉ hướng dẫn các bạn tổng thề việc xây dựng và làm chủ website sẽ là như thế nào, những lợi ích mà bạn thu được từ việc tạo một website.
  Tôi đảm bảo việc tạo một website không quá khó!

  Xây dựng một trang web cần những gì.

  website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-1
   
  Ngày xưa, việc tạo một trang web thông thường chỉ dành cho những tổ chức hoặc doanh nghiệp lớn. Đấy là do việc mua Tên Miền cho một website là rất đắt và phức tạp, ở đây tôi chưa nói đến chi phí thuê hosting.
  Nhưng ngày nay, những chi phí để tạo một website đã giảm xuống đáng kể, thậm chí còn hoàn toàn miễn phí . WordPress là một ví dụ điển hình, bạn chỉ cần mất có 10 phút là đã có ngay một trang web dành riêng cho mình mà không tốn một xu nào.

  1. Mua Domain ( tên miền)

  Trước khi làm một trang web thì bạn phải mua tên miền. Tên miền hay domain chính là địa chỉ trang web của bạn. Nói cho dễ hiểu thì trang web là căn nhà thì domain chính là địa chỉ nhà của bạn. Địa chỉ nhà của bạn đơn giản, dễ tìm thì nhiều người biết đến. Để có tên miền thì bạn chỉ cần tìm một nhà cung cấp và mua quyền sử dụng nó. Chi phí đó được trả theo định kỳ hằng năm. Chi phí khoảng 300 – 500 usd/năm – không phải quá đắt phải không !

  Bạn có thể tham khảo bảng giá mua tên miền tại https://skyweb.com.vn/domain.html


  website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-2

  2.  Tạo một tài khoản hosting

  Ok, bạn đã có tên miền – địa chỉ trang web, vậy bây giờ chúng ta cần một nơi chứa địa chỉ đó. Nơi bạn lưu trữ trang web của mình chính là một tài khoản hosting. Bạn cũng có thể tự lưu trữ riêng trang web của mình tại nhà nhưng điều này là vô cùng phức tạp với những người không biết gì về máy tính. Đồng thời chi phí để thuê một tài khoản hosting hiện nay là rất rẻ. Hơn nữa, trong trường hợp có những trục trặc về mặt kỹ thuật thì đã có ngay nhân viên của những nhà cung cấp làm việc này cho bạn. Các bạn cũng có thể nâng cấp lên các gói khác nếu như việc phát triển.
  Nhưng nhớ rằng, đừng tin tưởng những hosting miễn phí vì chắc chắn chúng sẽ không đáp ứng được những yêu cầu của bạn đâu.

  Chi tiết về giá cũng như từng gói các bạn tham khảo tại đây: https://skyweb.com.vn/hosting.html  website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-3
   

  3.Thiết kế website.

  Thiết kế website giống như việc bạn xây căn nhà vậy. Vì vậy, đây là phần việc quan trọng và tốn nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều các công cụ và hướng dẫn cho việc thiết kế một trang web. Bạn hãy làm nếu như đủ khả năng – rất tốt.
  Nhưng nếu bạn không đủ khả năng, hoặc đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian để có thể đi Spa hoặc xem Fast and Furious thì tốt nhất bạn nên thuê công ty làm web uy tín (đương nhiên là bạn sẽ tốn phí). Nếu bạn muốn tự thiết kế web cho mình thì bạn có thể sử dụng hàng tấn công cụ khác nhau để làm như Adobe Dreamwaver chẳng hạn. Nếu đơn giản hơn thì tôi khuyên bạn nên dùng tài khoản trên WordPress và sử dụng những công cụ đơn giản nhưng ấn tượng trên đó.
  Lời khuyên, nếu bạn muốn tạo một trang web chỉ để chơi cho vui thì có thể dùng những công cụ miễn phí hay có sẵn. Nhưng nếu như trang web của bạn là nơi bạn kinh doanh thì hãy thuê một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp. Thiết kế website như thế nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn website đó theo chủ đề nào: kinh doanh, doanh nghiệp, trường học, thời trang.... Tin tôi đi, nếu bạn không muốn “căn nhà” của bạn là một đống lộn xộn.  website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-4

  Làm thế nào để mọi người biết đến website của bạn

  Bạn đã có một trang web rất đẹp và mọi thứ đã hoàn hảo. Nhưng vấn đề là chẳng ai biết đến website của bạn để xem cả. Vậy, để mọi người biết trang web của bạn thì điều tất yếu là bạn phải biết quảng cáo. Nếu Internet là một xa lộ thông tin thì chúng ta cũng có thể quảng cáo trên xa lộ đấy. Những phương pháp quảng cáo trên internet để mọi người biết đến website tôi gọi chung là Digital Marketing (tiếp thị số). Nó bao gồm những công cụ, phương pháp khác nhau để mọi người biết đến website của bạn như CPC, CPM, SEO....
  Và cũng như trên, nếu các bạn không làm được thì thuê. Có rất nhiều công ty cung cấp những gói giải pháp này với những mức giá khác nhau. Nên tốt nhất nếu bạn không nắm rõ thì hãy hỏi những chuyên gia.

  Chi tiết hơn thì các bạn có thể tham khảo tại : https://skyweb.com.vn/digital-marketing.html


   website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-4

  Những lợi ích bạn thu được từ việc làm chủ một website

  Thiết kế webite mất thời gian và tiền bạc vậy chẳng nhẽ chỉ để dành cho việc ngắm nhìn thôi sao. Với việc làm chủ một website chuyên nghiệp, các bạn có thể kiếm tiền từ trang web đó. Rất nhiều, doanh nghiệp đang khởi nghiệp với việc tạo một trang web để có thể kinh doanh trực tuyến. Còn với những doanh nghiệp hiện tại thì trang web chính là một kênh để họ làm tăng doanh thu và thương hiệu của mình.
  Chúc may mắn khi tạo ra trang web của riêng bạn. Hãy bắt đầu ngày hôm nay.


  website-xay-dung-va-lam-chu-website-tu-a-z-5
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status