Trong cuộc chạy đua bứt top của những ông chủ doanh nghiệp đang đổ dồn đầu tư cho website ngày càng khốc liệt. Sức hút từ những đơn bán hàng thông qua internet châm ngòi cho cuộc chiến này. Đòi hỏi việc tối ưu thiết kế website đạt chuẩn SEO.
Nếu website không đạt chuẩn seo sẽ gây tốn kém chi phí cho các doanh nghiệp khi chi cho các chiến dịch quảng cáo. Vậy nên, bài viết này Skyweb giới thiệu với các bạn 7 bước tối ưu website chuẩn SEO

1. Thiết kế website chuẩn SEO

Doanh nghiệp bạn đang có một website, hay đang bắt đầu công việc kinh doanh bằng thiết kế một website hoàn toàn mới thì hãy để nhiệm vụ thiết kế website chuẩn seo cho một đơn vị chuyên nghiệp đảm nhiệm. Công ty sẽ có những chính sách bảo đảm cho bạn  hơn là việc bạn thuê một cá nhân nào đó làm một lần rồi không có sự đảm bảo dài hạn nào cả.
Họ sẽ biết cách tối ưu mã nguồn HTML sao cho hợp lí nhất, thông thoáng nhất giúp cải thiện việc load trang nhanh. Và quan trọng việc này tương thích với yêu cầu của Google.
 
tối ưu thiết kế website chuẩn seo
 

2.Tối ưu từ khóa cho chiến dịch SEO

Để chuẩn bị cho một quy trình SEO hiệu quả, tìm đến trúng đích người tiêu dùng thì việc sử dụng những từ khóa tối ưu là điều rất quan trọng. Bắt đầu từ  nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích từ khóa rồi mới đến thực hiện. Các kỹ thuật chuẩn SEO phục vụ cho chiến dịch đó hiện nay có thông tin rất rộng rãi trên internet. Bạn có thể tự thực hiện một chiến dịch hoặc thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp.
3. Điều hướng dễ dàng
Điều hướng là việc làm link nội bộ giúp cho website của bạn thân thiện với người sử dụng và cả với các công cụ tìm kiếm. Ảnh hưởng tích cực trong quá trình làm SEO. Điều hướng hính là tạo traffic thuận tiện trong quá trình theo dõi sử dụng website được dễ dàng hơn. Vậy nên đừng quên link nội bộ là một công đoạn quan trọng trong chuẩn SEO.

4. Xây dựng link chất lượng

Google đã tích cực tìm cách để giảm giá trị của các liên kết (links) trên thuật toán trong một thời gian dài và hiện tại đã có một thuật toán đánh giá, xử lý liên kết vô cùng hoàn hảo.
Điều này cũng chứng minh rằng, liên kết trả về (backlink) vẫn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Sẽ rất tốt nếu như website của bạn có thêm nhiều liên kết chất lượng, một điều hoàn toàn tự nhiên khi website sở hữu nội dung chất lượng có giá trị để liên kết. Và bạn có thể sử dụng một số chiến thuật để xây dựng những liên kết chất lượng.Một số người làm SEO sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen, tuy nhiên đây không phải là một cách hay vì có khá nhiều rủi ro. Ngoại trừ việc bạn phải thực hiện trên quy mô lớn và có giải pháp tránh thiệt hại cho trường hợp bị google trừng phạt.

5. Xây dựng sơ đồ website

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ đọc nhanh chóng website có sử dụng sơ đồ- thuật ngữ chuyên ngành gọi làsitemap. Đây là một bản giới thiệu trang web của bạn ngắn gọn nhất để làm đẹp trước các công cụ tìm kiếm.Bỏ ra thêm một chút chi phí để thiết kế nhưng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều cho các chiến dịch quảng cáo trong thế giới internet sau này.
Suy nghĩ đến dài hạn, và thiết kế thêm ngay sitemap nhé.

6. Xây dựng nội dung

Sau một loạt các thay đổi của Google, thực hiện link buidling theo kiểu blackhat đã không còn mấy hiệu quả như trước nữa. Với những site nhỏ sẽ gần như bị google coi đó là spam và dù có dùng động thái gì đi nữa cũng không lôi website của bạn lên top được. Thay vào đó là cuộc chiến thực sự của nội dung (link building theo kiểu whitehat). Để chuẩn seo, thiết kế nội dung trở thành hành động quan trọng nhất. Một phong trào nhờ đó mà được dấy lên. Mọi người thi nhau xây dựng nội dung mới mẻ sáng tạo. Tất cả mọi người đều tự nhận mình là chuyên gia, vì mua hàng của chuyên gia là lựa chọn đúng đắn nhất.
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thực hiện tối ưu website chuẩn seo. Nếu các bạn muốn tự thực hiện và tìm hiểu sâu hơn thì hãy liên lạc với skyweb, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.