7 Điều quan trọng mà Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO

Ngày đăng: 06/08/2021 - Lượt xem: 1582

Nội dung chính
  Thiết kế web chuyên nghiệp
   

  Khi quyết định tham gia vào hoạt động kinh doanh trực tuyến thì có hai vấn đề không thể tách rời mà bạn phải biết đó là mối quan hệ khăng khít của Thiết kế web và tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO). Các thiết kế của web sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của trang khi được đánh giá bởi các công cụ tìm kiếm.
  Những doanh nghiệp kinh doanh online đều có một mong muốn tột bậc đó là trang web của họ có thể xuất hiện trên trang 1 của những cỗ máy tìm kiếm. Không quan trọng nếu là Bing hay Google, chỉ cần việc xuất hiện trên trang 1 trong những thời gian đầu kinh doanh đã chứng tỏ được uy tín của doanh nghiệp và là một nguồn thông tin liên quan đến từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Đồng thời vị trí xuất hiện cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong thời gian đầu kinh doanh.


  Nguyên tắc SEO của Google

  Có một vấn đề mà chúng ta không thể phủ nhận rằng Google là một công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện giờ. Và cũng chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ một công cụ khác hiện nay có thể cạnh tranh được với gã khổng lồ này. Google hiện được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và trở thành một trong những ngôn ngữ mạng đã đi vào cuộc sống thường ngày.
  Google thành công là do cực kỳ quan tâm đến chất lượng. Google không bao giờ đánh đổi chất lượng dịch vụ của mình trước bất cứ lợi ích nào khác. Và để duy trì trật tự và sự thành công của mình, Google đã đề ra rất nhiều quy tắc mà tất cả các trang web cần phải tuân thủ nếu muốn được ở đầu trang.  Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá website theo chuẩn Google lại đến từ thiết kế web.


  Có 7 Điều quan trọng mà Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO như sau:


  Tốc độ trang web

  Google đánh giá trang web dựa vào tốc độ tải trang. Trang web nào có thời gian tải trang càng nhanh thì được đánh giá càng cao.
   Tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như tốc độ mạng, tốc độ của thiết bị phần cứng...và trong đó, một yếu tố cực kỳ quan trọng là thiết kế của website. Các thiết kế website càng nhiều tính năng như Widget hay Plugin  thì càng làm chậm quá trình tải trang.
  Tóm lại, bạn chỉ cần thêm những tính năng cho trang web nếu như thật sự cần thiết. Còn nếu không hãy loại bỏ để có thể đơn giản website đến mức tối đa qua đó làm tăng tốc độ tải trang cho người dùng.
  Thiết kế web chuyên nghiệp


  Phù hợp với các thiết bị di động

  Website ngày nay phải sử dụng tốt trên nền tảng là các thiết bị di động. Nếu như bạn thiết kế web chỉ hoạt động tốt trên nền tảng là máy tính để bàn hay laptop thì hãy nhanh chóng thay đổi thiết kế web ngay lập tức. Lý do là ngày nay người sử dụng trung cập website thông qua các thiết bị di động đã tăng lên nhanh chóng chiếm 64% số lượt truy cập internet.
  Nếu một thiết kế web không phù hợp với thiết bị di động thì chắc chắn là website đó sẽ không nhận được lượng truy cập từ các thiết bị này. Hệ quả kéo theo các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.
  Thiết kế website chuyên nghiệp

   


  Khả năng truy cập trang

  Khả năng truy cập một trang web không những chỉ dành cho người dùng mà còn phải dành cho cả các công cụ tìm kiếm. Có những tính năng trong website có thể ngăn chặn khả năng truy cập trang của các công cụ tìm kiếm. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang thì đồng nghĩa với việc nó sẽ chẳng có cơ sở nào để đánh giá thứ hạng cho trang của bạn. Do đó, cần đảm bảo rằng không có bất cứ tính năng gì có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm.
  Thiết kế website chuyên nghiệp


  Redirect

  Redirect là cách thức chuyển hướng trang web hoặc thay đổi một URL. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn chuyển hướng từ một website bị lỗi, đã xóa sang một website khác tốt hơn hay vẫn hoạt động.
  Khi sử dụng phương án này hãy dùng redirect 301 thay vì là 302. Đánh giá cho thấy, sử dụng redirect 301 có xu hướng tạo ra thứ hạng cao hơn dùng 302. Điều này giúp hỗ trợ tốt hơn trong quá trình SEO.
  Thiết kế website chuyên nghiệp

   


  Tên của website

  Việc đặt tên cho website là công việc của người chủ sở hữu trang web chứ không phải là việc của người thiết kế web. Một website có một cái tên tốt sẽ kiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn so với một cái tên chỉ được chọn ngẫu nhiên. Tên của trang web tốt là có liên quan đến tên của sản phẩm hay thương hiệu đang kinh doanh


  Tên miền mở rộng

  Nhiều khi các bạn thấy một trang web có tên miền theo kiểu: .com.vn hay .com.us. Đây là tên miền tương ứng với một quốc gia cụ thể là Việt Nam (.vn) hoặc Mỹ (.us). Nếu bạn website của mình phục vụ cho người dùng thuộc một khu vực cụ thể nào đó thì các bạn có thể sử dụng tên miền mở rộng.
  Việc sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá chính xác hơn website của bạn.


  Thiết kế website chuyên nghiệp

   


  Nội dung website

  Nội dung của website không hẳn là một phần của thiết kế web. Tuy nhiên, nội dung của website lại liên quan đến những từ khóa được tìm kiếm. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và có chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dung sẽ giúp trang web của bạn thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của Google.

  Thiết kế website chuyên nghiệp


  Lời kết
  Có rất nhiều điều hay quy tắc mà Google mong muốn những người thiết kế web hãy thực hiện. Vì thế, nếu muốn trang web của bạn xuất hiện trong top 1 Google thì bạn phải đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ tải trang, phù hợp với các thiết bị di động và khả năng truy cập trang.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status