8 Tiêu chí đánh giá một công ty thiết kế website uy tín

Ngày đăng: 29/06/2022 - Lượt xem: 3473

Nội dung chính

  Vào một buổi chiều cuối tuần, tôi cùng với một anh bạn có trao đổi với nhau về cách làm thương mại điện tử và những lợi nhuận mà nó có thể đem lại. Trong câu chuyện đó, cả hai chúng tôi có bàn đến một vấn đề là làm thế nào để đánh giá một công ty làm web có thật sự uy tín và chất lượng như những lời quảng cáo kia không. Liệu rằng có những chỉ dẫn gì mà chúng ta có thể tin tưởng không. Bàn một lúc thì chúng tôi tạm thời rút ra được 8 tiêu chí để đánh giá một công ty thiết kế website uy tín như sau. Tuy nhiên, những đánh giá này cũng chưa hẳn đã là đầy đủ và chính xác, nhưng ít nhất chúng ta cũng có cái mà dựa vào để xem xét.


  thiết kế website uy tín, chất lượng


  1, Hãy nhìn vào thiết kế trang web của chính họ

  Một trong những cách đầu tiên và trực quan nhất đó là vào chính trang web của họ. Nếu một công ty thiết kế web có thể làm trang web của họ trông thật sự chuyên nghiệp, bắt mắt thì họ cũng có thể tạo ra một trang web tuyệt vời dành cho bạn. Hãy xem thật kỹ từng trang web của họ để đảm bảo rằng không có bất kỳ một lỗi nào như font chữ khó đọc, hình ảnh không xuất hiện..trên trang web của họ.

  2. Danh sách các khách hàng trước đó.

  Hãy vào chính những trang web của khách hàng mà công ty này đã thực hiện. Hãy đánh giá trang web của khách hàng với trang web của công ty thiết kế và xem rằng thiết kế của khách hàng có đẹp hay xấu hơn với website của công ty thiết kế hay không. Nếu một công ty thiết kế website uy tín thì trang web của khách hàng thường được thiết kế đẹp hơn hoặc ngang bằng còn nếu không thì công ty đó không tự thiết kế mà chỉ làm người trung gian.

  Một công ty thiết kế làm việc đàng hoàng sẽ không bao giờ dấu diếm những danh sách này trừ phi khách hàng của họ không thích.

  3. Thông tin liên hệ

  Khi lựa chọn một công ty thiết kế website  thì các bạn nên đảm bảo rằng chúng ta có thể liên lạc với một người trong công ty nhanh chóng và đơn giản. Việc tốt nhất là bạn hãy kiểm tra bằng chính những thông tin liên lạc có sẵn trên website của công ty thiết kế. Một công ty thiết kế website thì họ sẽ cung cấp đầy đủ các hình thức liên lạc như email, số điện thoại, live chat, địa chỉ công ty.
  Nếu như những thông tin này cung cấp không chính xác hay đơn giản là không đầy đủ thì chúng ta có lẽ nên đặt câu hỏi ngay.

  4. Sự hiện diện trên các mạng xã hội

  Sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là một chỉ số đánh giá vững chắc của một công ty thiết website tốt. Bằng sự kiểm tra các thông tin trên mạng xã hội, chúng ta có thể biết được những công ty này hoạt động như thế nào, có những trục trặc hay thông tin xấu nào từ phía khách hàng hay không.

  5. Diễn đàn

  Diễn đàn chuyên về website là một thông tin quan trọng khi muốn kiểm tra ra một công ty thiết kế web. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng các diễn đàn sẽ xem xét các công ty thiết kế web khác nhau và chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người khác. Và có lẽ những nhận nhét trên diễn đàn là tương đối khách quan khi mà người dùng có thể thảo luận và đưa ra những ý kiến đánh giá khác nhau.

  6. Trang web đầy đủ tính năng

  Một trang web tốt không những đảm bảo về yêu cầu thẩm mỹ mà còn phải đầy đủ chức năng cho khách hàng và quản trị. Một trang web rất đẹp nhưng không có đủ tính năng đi kèm hay quyền quản trị bị hạn chế thì sẽ tạo ra những bất lợi cực lớn cho người dùng.

  7. Công ty địa phương

  Có thể có nhiều công ty thiết website uy tín nhưng lại nằm xa nơi bạn làm việc thì theo kinh nghiệm của tôi, các bạn hãy chọn những đơn vị gần với công ty mình dù rằng có thể danh tiếng không bằng những công ty lớn khác. Lý do đơn giản là, những công ty ở gần thì sẽ tạo thuận tiện hơn cho bạn khi bạn muốn đến trực tiếp để đánh giá hoạt động của công ty đó, các cuộc gặp trực tiếp sẽ đơn giản hơn. Điều đó là tăng tính giảm sát và giảm rủi ro không cần thiết.

  8. So sánh chi phí

  Chi phí cho việc thiết kế một website không chỉ bao gồm một khoản mà còn rất nhiều yếu tố cộng lại gồm: tiền mua domain, hosting, thiết kế....Vì vậy, các công ty thiết kế web làm ăn chộp giật sẽ chỉ đưa ra cho bạn con số thiết kế website rất rẻ. Nhưng rồi sau đó mỗi khi bạn có yêu cầu gì thì bạn lại mất chi phí đính kèm.

  Skyweb đơn vị thiết kế website chất lượng - uy tín hàng đầu Việt Nam

  Skyweb luôn tự hào về sự lao động chăm chỉ để có được những bứt phá vượt trội trở thành đơn vị dẫn đầu trong thị trường thiết kế website hiện nay. Chúng tôi chuyên thiết kế website chuyên nghiệp mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
  Trải qua nhiều năm trong thiết kế website, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp khách hàng. Họ chia sẻ rằng cần một website để bán hàng giao diện đẹp độc và lạ, người khác thì yêu cầu làm cho họ một trang báo điện tử,.. hay có người gọi điện đến với chúng tôi yêu cầu chỉnh sửa website trong tình trạng bức xúc khi bị đơn vị thiết kế ban đầu bỏ rơi. Skyweb đã rất thuần thục với những yêu cầu như vậy. Vậy nên, một phần chúng tôi rất cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Một phần cũng cảm ơn tới những dịch vụ làm ăn chộp giật bởi có như thế khách hàng mới hình thành tiêu chuẩn đánh giá  đơn vị làm việc chất lượng uy tín.

  Thiết kế website uy tín chất lượng

  Trong thiết kế website, hiện nay Skyweb đang cung cấp 2 mức chất lượng sản phẩm:

  Loại B Skyweb thiết kế mẫu website sẵn cho khách hàng lựa chọn Chúng tôi tự sản xuất ra những website có sẵn, đa dạng chủng loại, mẫu mã. Giống như việc mua quần áo có thương hiệu bán tại các cửa hàng vậy. Bạn chỉ việc chọn và chúng tôi chuyển giao công nghệ cho bạn. Chất lượng website, và độ bảo mật đặt dưới sự quản lý, chăm sóc của Skyweb.
  - Ưu điểm: chất lượng, nhanh chóng và chi phí rẻ.
  - Nhược điểm: Sự trùng lặp website khi có hơn một khách hàng cùng thích chung một mẫu.
  Loại A Thiết kế theo yêu cầu khách hàng Doanh nghiệp bạn cần một website yêu cầu cao về hình thức giao diện và hơn hết đó là tính bảo mật tuyệt đối thì bạn nên lựa chọn đặt thiết kế website. Nếu coi mua những web bán sẵn là dùng đồ hiệu thì hàng thiết kế theo yêu cầu này tương tự như việc bạn đặt may thiết kế riêng một sản phẩm, không giống bất kỳ ai trước đó.
  - Ưu điểm: Chất lượng, tính bảo mật cao, không bị trùng lặp website.
  - Nhược điểm: Tốn thời gian thiết kế, và cần sự làm việc chung của cả hai bên để cùng thống nhất về ý tưởng thực hiện.

  Trong thị trường thiết kế website hiện nay còn có một dạng nữa mà chúng tôi gọi đó là “website bẩn”. Người thiết kế sẽ chẳng phải bỏ ra một chút sức lao động nào để tạo ra sản phẩm, mà nghiễm nhiên vẫn lôi chúng ra để che mắt những khách hàng ít hiểu biết về thế giới website và nhận nó là của mình làm ra. Chúng là những sản phẩm có sẵn trên mạng. Bất kì một người làm website nào cũng biết điều đó. Tuy nhiên chỉ khác nhau về đạo đức nghề nghiệp. Nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy, website của bạn tính bảo mật gần như không có, bất cứ ai cũng có thể trở thành người quản trị website của bạn.
  Và bạn có thể tưởng tượng nếu thông tin đó rơi vào tay đối thủ cạnh tranh của bạn thì sẽ gây hậu quả như thế nào không?
  Skyweb tuyệt đối nói không với dạng làm việc kiểu như vậy. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất - Dòng sản phẩm hàng hiệu thương hiệu Skyweb.

  5 cam kết rõ ràng trên hợp đồng trong thiết kế website của Skyweb dành cho khách hàng:

  1. Cam kết về chất lượng sản phẩm
  2. Cam kết website đạt chuẩn SEO
  3. Cam kết đáp ứng tiêu chuẩn W3C trong thiết kế website
  4. Cam kết giá rẻ nhất  trên thị trường cho một website chất lượng
  5. Cam kết bảo hành trọn đời cho sự vận hành website
  Chúng tôi hiểu rằng, phải đi một chặng đường đủ xa mới chọn được một dịch vụ tốt, trải nhiệm đó giúp quý khách hàng cảm nhận sâu sắc được đâu mới là đơn vị uy tín thật sự.
  Skyweb nắm bắt được dòng xu hướng hiên nay, khi mà hội nhập hóa đất nước diễn ra mạnh, con người trở lên bận rộn hơn bao giờ hết. Nhu cầu mua sắm hàng hóa, tìm hiểu thông tin mọi thứ diễn ra trong thế giới internet để thông tin nhanh hơn và có thể đưa ra những quết định nhanh chóng bắt kịp cơ hội. Nhờ vậy mà sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí không cần thiết.


  Khi thiết kế website bạn cần lưu ý những điểm sau để có được sự lựa chọn toàn diện cho mình.

  Thuê thiết kế tự do hay công ty thiết kế website

  Điểm cộng của việc thuê thiết kế tự do là giá thành sẽ rẻ hơn so với công ty thiết kế. Nhưng về chất lượng thì không ai có thể đảm bảo thiết kế tự do sẽ có chất lượng tốt hơn. Với công ty thiết kế website bạn có thể dễ dàng gửi yêu cầu thiết kế, đồng thời dễ dàng yên tâm về vấn đề đảm bảo các yêu cầu chất lượng, cam kết sửa chữa khi có sự cố xảy ra…
  Tuy nhiên, nếu bạn quen 1 thiết kế chuyên nghiệp có thể đảm bảo chất lượng tối ưu cho website thì lựa chọn thiết kế tự do cũng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời để đem đến sự sáng tạo cần thiết cho website của bạn. Đôi khi bạn cảm thấy lựa chọn công ty thiết kế website tốn quá nhiều thời gian, chi phí và quy trình thanh toán, ký kết hợp đồng quá phức tạp thì lựa chọn nhà thiết kế tự do là một sự lựa chọn không tồi cho ý tưởng thiết kế website của bạn.

  nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-website

  Chọn đúng phong cách thiết kế

  Mỗi nhà thiết kế đều có phong cách riêng. Có người thiên về thiết kế theo phong cách lịch sự, trang nhã, có người thiên về phong cách phóng khoáng, độc đáo. Hãy xem xét đặc điểm khách hàng và loại hình kinh doanh, dịch vụ của mình để đưa đến phong cách thiết kế phù hợp. Với những đơn vị kinh doanh loại hình dịch vụ B2B, khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp cần tính chính xác, chuyên nghiệp cao thì lựa chon phong cách thiết kế lịch sự, trang nhã là cần thiết. Với những khách hàng cá nhân, đặc biệt là những lĩnh vực yêu cầu sáng tạo cao thì cần có sự bứt phá trong phong cách thiết kế để tạo điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp mình.
  Lựa chọn đúng phong cách thiết kế là yếu tố đầu tiên giúp cho doanh nghiệp định hình được hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp mình với khách hàng. Đây là yếu tố đầu tiên giúp bạn định vị vị trí của mình trong tâm trí khách hàng. Vì vậy cần có sự đầu tư thích đáng thời gian và tâm huyết cho nội dung này.

  Lựa chọn tên miền phù hợp

  Trước khi quyết định thuê thiết kế website, bạn nên có một vài ý tưởng cho việc lựa chọn tên miền cho website của mình. Như một cái tên độc đáo, tên miền không chỉ cần dễ đọc, dễ nhớ còn cần có nội dung hướng SEO, thể hiện đúng với sự quan tâm của khách hàng thì cơ hội cho trang web của bạn sẽ cao hơn.Việc lựa chọn tên miền cũng cần căn cứ vào nhu cầu tìm kiếm của khách hàng để đem đến kết quả tuyệt vời cho việc quảng bá trang web sau này.
  Bạn có thể đưa ra một vài gợi ý và tranh thủ sự tham khảo ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực này để có được một sự lựa chọn hoàn hảo cho website của mình.
  Đó là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị trước khi có ý định thuê thiết kế website cho doanh nghiệp mình.

  Chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người bạn tin cậy đồng hành cùng với các bạn trên mọi nẻo đường thăng trầm đó.  Hãy để chúng tôi chăm sóc website cho doanh nghiệp bạn. 

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status