8 Tiêu chí đánh giá một công ty thiết kế website uy tín

Ngày đăng: 19/05/2020 - Lượt xem: 2417

Nội dung chính

  Vào một buổi chiều cuối tuần, tôi cùng với một anh bạn có trao đổi với nhau về cách làm thương mại điện tử và những lợi nhuận mà nó có thể đem lại. Trong câu chuyện đó, cả hai chúng tôi có bàn đến một vấn đề là làm thế nào để đánh giá một công ty làm web có thật sự uy tín và chất lượng như những lời quảng cáo kia không. Liệu rằng có những chỉ dẫn gì mà chúng ta có thể tin tưởng không. Bàn một lúc thì chúng tôi tạm thời rút ra được 8 tiêu chí để đánh giá một công ty thiết kế website uy tín như sau. Tuy nhiên, những đánh giá này cũng chưa hẳn đã là đầy đủ và chính xác, nhưng ít nhất chúng ta cũng có cái mà dựa vào để xem xét.


  thiết kế website uy tín, chất lượng


  1, Hãy nhìn vào thiết kế trang web của chính họ

  Một trong những cách đầu tiên và trực quan nhất đó là vào chính trang web của họ. Nếu một công ty thiết kế web có thể làm trang web của họ trông thật sự chuyên nghiệp, bắt mắt thì họ cũng có thể tạo ra một trang web tuyệt vời dành cho bạn. Hãy xem thật kỹ từng trang web của họ để đảm bảo rằng không có bất kỳ một lỗi nào như font chữ khó đọc, hình ảnh không xuất hiện..trên trang web của họ.

  2. Danh sách các khách hàng trước đó.

  Hãy vào chính những trang web của khách hàng mà công ty này đã thực hiện. Hãy đánh giá trang web của khách hàng với trang web của công ty thiết kế và xem rằng thiết kế của khách hàng có đẹp hay xấu hơn với website của công ty thiết kế hay không. Nếu một công ty thiết kế website uy tín thì trang web của khách hàng thường được thiết kế đẹp hơn hoặc ngang bằng còn nếu không thì công ty đó không tự thiết kế mà chỉ làm người trung gian.

  Một công ty thiết kế làm việc đàng hoàng sẽ không bao giờ dấu diếm những danh sách này trừ phi khách hàng của họ không thích.

  3. Thông tin liên hệ

  Khi lựa chọn một công ty thiết kế website  thì các bạn nên đảm bảo rằng chúng ta có thể liên lạc với một người trong công ty nhanh chóng và đơn giản. Việc tốt nhất là bạn hãy kiểm tra bằng chính những thông tin liên lạc có sẵn trên website của công ty thiết kế. Một công ty thiết kế website thì họ sẽ cung cấp đầy đủ các hình thức liên lạc như email, số điện thoại, live chat, địa chỉ công ty.
  Nếu như những thông tin này cung cấp không chính xác hay đơn giản là không đầy đủ thì chúng ta có lẽ nên đặt câu hỏi ngay.

  4. Sự hiện diện trên các mạng xã hội

  Sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là một chỉ số đánh giá vững chắc của một công ty thiết website tốt. Bằng sự kiểm tra các thông tin trên mạng xã hội, chúng ta có thể biết được những công ty này hoạt động như thế nào, có những trục trặc hay thông tin xấu nào từ phía khách hàng hay không.

  5. Diễn đàn

  Diễn đàn chuyên về website là một thông tin quan trọng khi muốn kiểm tra ra một công ty thiết kế web. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng các diễn đàn sẽ xem xét các công ty thiết kế web khác nhau và chia sẻ kinh nghiệm của họ với những người khác. Và có lẽ những nhận nhét trên diễn đàn là tương đối khách quan khi mà người dùng có thể thảo luận và đưa ra những ý kiến đánh giá khác nhau.

  6. Trang web đầy đủ tính năng

  Một trang web tốt không những đảm bảo về yêu cầu thẩm mỹ mà còn phải đầy đủ chức năng cho khách hàng và quản trị. Một trang web rất đẹp nhưng không có đủ tính năng đi kèm hay quyền quản trị bị hạn chế thì sẽ tạo ra những bất lợi cực lớn cho người dùng.

  7. Công ty địa phương

  Có thể có nhiều công ty thiết website uy tín nhưng lại nằm xa nơi bạn làm việc thì theo kinh nghiệm của tôi, các bạn hãy chọn những đơn vị gần với công ty mình dù rằng có thể danh tiếng không bằng những công ty lớn khác. Lý do đơn giản là, những công ty ở gần thì sẽ tạo thuận tiện hơn cho bạn khi bạn muốn đến trực tiếp để đánh giá hoạt động của công ty đó, các cuộc gặp trực tiếp sẽ đơn giản hơn. Điều đó là tăng tính giảm sát và giảm rủi ro không cần thiết.

  8. So sánh chi phí

  Chi phí cho việc thiết kế một website không chỉ bao gồm một khoản mà còn rất nhiều yếu tố cộng lại gồm: tiền mua domain, hosting, thiết kế....Vì vậy, các công ty thiết kế web làm ăn chộp giật sẽ chỉ đưa ra cho bạn con số thiết kế website rất rẻ. Nhưng rồi sau đó mỗi khi bạn có yêu cầu gì thì bạn lại mất chi phí đính kèm.

  VÌ vậy, một công ty thiết kế website uy tín sẽ đưa cho bạn tất cả những chi phí cần thiết mà không giấu diếm hay lập lờ trong lúc ký hợp đồng.

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status