Công ty thiết kế website chuyên nghiệp cần bắt đầu từ đâu?

Ngày đăng: 29/06/2022 - Lượt xem: 1367

Nội dung chính

  Thiết kế website công ty, doanh nghiệp có thực sự cần thiết? Tôi đã nhận được không ít câu hỏi như vậy ngay từ khi bắt tay vào nghề thiết kế, khi tiếp xúc với những khách hàng đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào sử dụng website công ty, doanh nghiệp.

  Cách đây khoảng chục năm câu hỏi này có vẻ xa vời nhưng hiện nay, internet xuất hiện đã làm thay đổi đáng kể tư duy nhận thức về website.Sự phát triển không ngừng của nền sản xuất hiện đại cũng như mức độ phủ sóng rộng rãi của internet khiến người ta hiểu rằng website công ty, doanh nghiệp đã vượt xa giới hạn địa phương để ra nhập một xã hội toàn cầu nơi mà có thể kết nối cả cộng đồng.

  Đánh dấu sự xuất hiện trên thị trường kinh doanh toàn cầu

  Một thống kê gần đây đã cho rằng, trên thế giới có hơn 600 triệu người truy cập internet và có xu hướng tăng lên mỗi ngày.Trong khi đó, ở Việt Nam gần 45% dân số sử dụng internet. Điều đó có nghĩa là đang tồn tại một xã hội không hề nhỏ trên internet mà chủ nhân của nó đa phần là những người trẻ, tham gia vào mọi lĩnh vực sản xuất, những người có nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, sử dụng dịch vụ cao nhất trong xã hội. Vì vậy, mỗi công ty muốn nhanh chóng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo khách hàng thì không thể bỏ qua công cụ thu hút khách hàng đông đảo này.
  Thiết kế website công ty chính là cách đánh dấu sự có mặt của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh toàn cầu.Website cũng như địa chỉ của công ty, doanh nghiệp bạn trên internet mà nếu như bạn không sử dụng nghĩa là bạn đang tự xóa sổ tên tuổi của bạn trên cộng đồng có sức mạnh không biên giới này.
  thiet-ke-website-cong-ty-doanh-nghiep

  Tìm được nguồn khách hàng mục tiêu

  Bạn cho rằng, thiết kế website doanh nghiệp không thực sự cần thiết bởi bạn chỉ cần đầu tư xây dựng văn phòng, đào tạo nguồn nhân lực, sản phẩm, dịch vụ tốt nghĩa là khách hàng sẽ tự tìm đến ban. Nhưng, tin tôi đi, bạn đang có sự nhầm lẫn  nguy hiểm khi bạn có mọi yếu tố nội lực tốt đến đâu khách hàng cũng khó để tự tìm đến bạn. Bạn có thể quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo pano áp phích…nhưng không phải đối tượng quảng cáo đến đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn.Hàng triệu người dân Việt Nam xem truyền hình đâu phải ai cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, spa – làm đẹp.
  Thiết kế website công ty, doanh nghiệp, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ họ sẽ tra cứu trên công cụ tìm kiếm và kết quả sẽ được điều hướng về website.Khách hàng sẽ chủ động tìm hiểu dịch vụ khi họ có nhu cầu.Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu chính là ưu điểm hàng đầu của website.

  Phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi

  Thử làm một so sánh nho nhỏ nhé, nếu như bạn chỉ mở văn phòng công ty thì khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm sẽ chỉ có thể liên hệ với bạn trong phạm vi nhất định trong khuôn khổ giờ làm việc hành chính. Như việc mở 1 cửa hàng, khách hàng cũng chỉ mua hàng khi cửa hàng của bạn đến giờ làm việc.
  Thiết kế website công ty, doanh nghiệp,  thông tin dịch vụ được lưu trữ cố định trên hệ thống, khách hàng có thể nghiên cứu bất cứ khi nào họ có nhu cầu, tùy thuộc vào sự sắp xếp thời gian công việc của họ mà không bị phụ thuộc vào yếu tố thời gian, không gian. Những thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ trực tiếp của các thiết bị liên lạc sẵn có như email, điện thoại, mạng xã hội…

  Trong thời đại “người người website, nhà nhà website” nếu như doanh nghiệp nào không sở hữu website riêng cho mình thì dường như đang đi lệch quỹ đạo phát triển. Skyweb sẽ cho bạn biết những bước đi cơ bản để bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình.

   Lựa chọn tên miền cho website

  Lựa chọn tên miền(domain) chính là bước đi đầu tiên để có được website công ty, doanh nghiệp mình. Tên miền hay là tên miền ngắn gọn dễ nhớ và đặc biệt cần chuẩn SEO. Bạn có thể chọn tên miền theo thương hiệu hoặc theo từ khóa, nếu như kết hợp được 2 yếu tố này, nghĩa là bạn đã có được 1 website thành công.
  Tên miền theo thương hiệu càng ngắn gọn, dễ nhớ càng tốt. Bạn có thể lựa chọn tên miên theo thương hiệu của mình như tuoitre.vn, thanhnien.com… Tên miền không chỉ cần ngắn gọn mà tránh gây nhầm lẫn, tranh chấp đáng tiếc. Một lời khuyên từ những nhà thiết kế website chuyên nghiệp là bạn nên lựa chọn những tên miền có đuôi “.com”, “.vn” hoặc “.com.vn” đây được coi là những tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam đẹp nhất, tôn vinh thương hiệu tối đa.


  cong-ty-thiet-ke-web-chuyen-nghiep(1)

  Lên kế hoạch tối đa cho website.

  Có tên miền trong tay, bạn cần lên kế hoạch xây dựng nội dung cho website ngay lúc này để có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho đứa con tinh thần của mình. Website nên được chuẩn bị về cấu trúc và chức năng của từng module khác nhau.
  Bạn có thể lựa chọn website giới thiệu doanh nghiệp đơn thuần với chức năng giới thiệu dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Đây là kết cấu đơn giản và thông thường với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đem lại sự độc đáo, khác biệt cho doanh nghiệp mình thì nên sử dụng những gói thiết kế website theo yêu cầu với nhiều tính năng độc đáo, tạo dựng sự khách biệt cho thương hiệu của bạn. Công ty thiết kế website theo yêu cầu của Skyweb chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp mình.

  Chuẩn bị nội dung  thông tin – hình ảnh trang web

  Tất cả nội dung thông tin bạn cần chuẩn bị là thông tin giới thiệu doanh nghiệp, phương châm hoạt động, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Ngoài ra, những hình ảnh về sản phẩm dịch vụ, hình ảnh tin tức hoạt động của công ty cũng là điều bạn nên lưu ý trong suốt quá trình chuẩn bị của mình.Hình ảnh càng độc đáo, chọn lựa càng tạo nên được sự chuyên nghiệp và độc đáo cho website của bạn.

  Lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp

  Ngay khi lựa chọn được tên miền, lên kế hoạch nội dung, hình ảnh sẵn sàng thì việc tiếp theo của bạn là lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cho mình. Skyweb tự hào là đơn vị thiết kế website hàng đầu với những tính năng vượt trội, những mẫu giao diện độc đáo tạo nên cá tính riêng cho doanh nghiệp bạn.

  Yếu tố đánh giá Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

  Website chuyên nghiệp cần đảm bảo dược thời gian vận hành thường xuyên và liên tục, hạn chế thời gian ngắt quãng. Website chuyên nghiệp luôn thu hút người xem bằng một giao diện thông minh, màu sắc bắt mắt, thiết kế mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Bố cục website đảm bảo tính hệ thống, quy mô, hiện đại và dễ tìm kiếm, đồng thời thông tin cần được thể hiện đúng và đủ. Một website chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng, có sự tương tác cao của người dùng, giữ chân được người truy cập lâu hơn, từ đó có cơ hội nhiều hơn biến họ thành khách hàng của bạn.
   
  thiet-ke-website-chuyen-nghiep-ha-noi
   

  6 Tiêu chí đánh giá một công ty thiết kế website chuyên nghiệp

  Chuyên nghiệp trước hết trong văn hóa ứng xử với khách hàng.

  Là một công ty chuyên nghiệp, nhu cầu của khách hàng luôn được đón nhận và xử lý kịp thời. Mọi thông tin cũng như yêu cầu và mong muốn mà khách hàng muốn thể hiện trên website sẽ được lưu ý, xem xét và nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, cẩn trọng và đảm báo độ chính xác tối đa.

  Chuyên nghiệp và thông minh trong việc tạo ra sản phẩm

   
  Chắc chắn chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn mang đến cho khách hàng chính là yếu tố quyết định sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Một công ty thiết kế website tốt được hình thành từ đội ngũ chuyên viên hội tụ đầy đủ kỹ năng, giàu sáng tạo, đam mê, nhiệt huyết với công việc và luôn luôn làm việc theo tiêu chí mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.
  Trong thời đại công nghệ luôn dẫn đầu như hiện nay, các doanh nghiệp đã nhận ra vai trò của website trong phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, 1 vấn đề không nhỏ khiến họ băn khoăn là có quá nhiều công ty thiết kế web. Làm sao để lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp?
   

  Nhìn vào những sản phẩm thiết kế website trước đó.

   
  Những sản phẩm thiết kế website trước đó của các doanh nghiệp luôn là căn cứ thực tế giúp bạn khẳng định “tay nghề” của những nhà thiết kế. Những công ty thiết kế website chuyên nghiệp sẽ sở hữu những mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo, giao diện thân thiện với người dùng. Đó chính là tiêu chí đầu tiên báo hiệu bạn đã tìm thấy cộng sự đáng tin cậy để trao gửi những dự án tương lai cho họ, nơi bạn có thể tin tưởng đặt kỳ vọng vào 1 website độc đáo, khác biệt mà hiệu quả.
  Dù cho các công ty thiết kế được quảng cáo có kinh nghiệm lâu năm ra sao, hợp tác với nhiều đối tác như thế nào nhưng nhìn vào những sản phẩm thực tế bạn lại không mấy ấn tượng thì thực sự đó không phải nơi phù hợp với bạn. Khi nào bạn bắt gặp sự đồng điệu với những sản phẩm của họ và tha thiết mong muốn sở hữu những mẫu website như thế nghĩa là bạn đã tìm thấy địa chỉ tuyệt vời cho việc  kinh doanh của mình.
   
  /lua-chon-cong-ty-thiet-ke-website-chuyen-nghiep
   
   

  Website dễ dàng quản trị.

   
  Website đẹp mắt nhưng lại khó khăn trong việc quản trị, trang quản trị khó thao tác, quá nhiều chi tiết rườm ra, phức tạp… chính là những điều khiến bạn nên suy nghĩ lại việc đưa đơn vị đó trở thành địa chỉ thiết kế website uy tín. Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ tạo nên những mẫu giao diện sáng tạo, khác biệt mà còn giúp sự khác biệt đó phát huy được hiệu quả và đảm bảo website có thể hoạt động hiệu quả tối đa mà không gặp bất kỳ khó khăn nào trong khi sử dụng. Thiết kế website suy cho cùng là để phục vụ tốt hơn nhu cầu của con người, chính vì vậy, dễ dàng quản trị chính là tiêu chí quan trọng nhất với website.
   

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu.

   
  Bất kỳ khi nào bạn gặp khó khăn trong sử dụng website do chưa quen với các thao tác sử dụng hay chưa biết làm sao để lựa website phát huy tối đa trong kinh doanh, nhân viên tư vấn thiết kế sẽ đồng hành cùng bạn và đưa đến cho bạn những tư vấn hữu ích nhất. Đó chính là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp.
   

  Dịch vụ sau bán hàng.

   
  Công ty thiết kế website sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng ngay cả sau khi việc mua bán đã hoàn tất. Khách hàng được hỗ trợ và xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành website hay những vấn đề xoay quanh đó. Các chuyên viên sẽ giúp đỡ doanh nghiệp cho đến khi giải quyết được vấn đề.

  Làm thế nào để thiết kế Website chuyên nghiệp?  Hãy dõi theo các chuyên gia hàng đầu của Skyweb, họ đang chia sẻ điều gì về cách để làm lên một web thành công. 

  Trước hết, phải công nhận một điều, đó là tầm quan trọng và vị trí của website trong xu thế hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền ra là mua được một sản phẩm web tốt, đáp ứng đúng yêu cầu một website chất lượng, phù hợp với khách hàng. Những nhà lập trình của chúng tôi cho biết thiết kế web chuẩn không phải là điều đơn giản, và bạn - những người mua hàng, sử dụng dịch vụ thông thái hãy tỉnh táo. Sau nhiều năm làm việc, chúng tôi tổng hợp 8 điểm mấu chốt sau:
   

  Thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo

   


  1. Tổ chức website 

  Yêu cầu đặt ra là chặt chẽ và dễ sử dụng. Website phải có cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu. Bởi khách hàng là người sử dụng, phải làm sao để họ thấy được ngay các thông tin đang kì vọng  thu được từ website của bạn.
  Trường hợp, nếu website của bạn cần đưa nhiều thông tin, thì nên thiết kế thêm bảng nội dung. Người đọc dễ bị thu hút ngoài bởi hình ảnh bắt mắt thì đó còn là bởi khả năng dễ tiếp cận với thông tin cần tìm.

  2. Sử dụng ngôn từ trong website

  Thời kì với những lời lẽ hoa mỹ tự tán dương về sản phẩm của mình đã hết. Bước sang một giai đoạn mới, mà ở đó khách hàng trở thành ông chủ. Từng câu từ, ảnh đưa lên phải thỏa mãn được nhu cầu của đối tượng này, nếu muốn hoạt động kinh doanh được hiệu quả, bền vững.
   Họ sẽ tắt site của bạn ngay trong 5 giây đầu tiên nếu không hiểu bạn đang truyền tải về điều gì. Vậy hãy nghiêm khắc ngay từ đầu với việc đưa câu từ, hình ảnh gì lên trên website. Và nhớ rằng cô đọng, dễ hiểu là kim chỉ nam xuyên suốt toàn bộ.

  3. Dễ dàng khám phá các đường link.

  Khách hàng không còn hứng thú tham quan nếu bị ''lạc'' trong website của bạn. Nhưng với sự hỗ trợ của đường link bằng chữ hay biểu tưởng sẽ mang đến tương tác tích cực trong trải nghiệm đối với người dùng. Chúng đóng vai trò như cô bán hàng tại các cửa hàng truyền thống, luôn sẵn sàng ở đó hướng dẫn cho khách hàng chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất.
  Tạo lên các đường link ở tất cả các trang con, để mọi người có thể dễ dàng xem tiếp hoặc xem lại không cần phải phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward”. Nhưng có một chú ý nhỏ, trong thời gian chờ chuyển link xuất hiện giao diện đồ họa thay thế bắt mắt sẽ luôn cuốn thu hút được khách hàng hơn.

  4. Thời gian tải về nhanh.

  Liệu bạn có muốn mình phải đợi vài phút để tải một trang về trước khi xem không? Chắc chắn là không, vì thế bạn đừng hy vọng khách hàng sẽ đợi. Bạn cũng nên nhớ rằng 30 giây trước màn hình giống như 10 phút vậy. Đừng để mất khách hàng chỉ vì web của bạn tải về quá chậm.
   Hãy cùng Skyweb  sử dụng một trong các biện pháp sau để Khách hàng sẽ không còn cảm giác nhàm chán trong  khoảng thời gian chờ đợi tải về đồ họa, hình ảnh hay video nữa:
  - Nên dùng các biểu tượng nhỏ để liên kết với hình ảnh đồng thời nhắc nhỏ người xem cần phải chờ đợi trong trường hợp bạn cần nhiều hình ảnh và đồ họa lớn hay dùng các video và audio như một công cụ để bán hàng 
  - Tăng tốc độ truyền của các trang web bằng việc giảm kích cỡ đồ họa. Nhiều file đồ họa không cần phải có kích cỡ như trên các trang web thông thường. Chỉ cần 72 dpi cho độ phân giải của của màn hình và đồ họa cũng chỉ cần 256 màu. Mỗi đồ họa kích cỡ nhỏ 4″ – 2″ không nên lớn hơn 10K. Nếu bạn rất cần một đồ hoạ lớn thì bạn có thể cung cấp cho người xem một hình ảnh nhỏ với nút “phóng to” để xem tiếp một hình ảnh lớn hơn. 
  - Sẽ rút ngắn kích cỡ của trang  và tạo khoảng trống cho file đồ họa tải về bằng cách quy định cụ thể kích cỡ file đồ họa trong mã HTML. 
  - Giảm số file trong trang web của bạn (cả file đồ hoạ và HTML kết hợp với nhau). Mọi người thuờng có tối đa bốn kết nối (socket) trong trình duyệt web của họ. Mỗi một socket sẽ cho phép chuyển một file về máy tính của bạn, vì thế nếu bạn có 4 socket thì bạn có thể tải cùng lúc 4 file về. 

  5. Phương thức xây dựng nội dung

  Trong thế giới Internet là những con người của thông tin và không hề có sự kiên nhẫn cho những thứ vô bổ. Vì vậy phải xác định phương thức xây dựng nội dung ngay từ đầu. Có thể dùng hình ảnh làm phương thức chủ đạo hoặc có thể chỉ đơn thuần là nhưng thông tin bằng kí tự chữ viết. Áp dụng chiến thuật ''Nồi nào vung đấy''.
  Tất cả sẽ phụ thuộc vào những sản phẩm và dịch vụ bạn đang bán cũng như đối tượng khách hàng bạn cần tiếp thị hay thị truờng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang tiếp thị cho lớp trẻ thì sự sinh động của website sẽ làm tăng doanh số bán hàng.
  Nhưng nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là những nhà kinh doanh có trình độ thì yếu tố sinh động đó có thể làm bạn giống như một hoạ sĩ nửa mùa. Đối với đối tượng khách hàng này bạn cần thu hút họ bằng những sự kiện, con số, sự trung thực và những lợi ích rõ ràng.
   Nếu bạn có một nội dung vô giá trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc. Chia thành các đoạn nhỏ, gạch chân hoặc bôi đậm những câu quan trọng trong từng đoạn và đừng ngại trang trí với một số màu. Thêm những nội dung có chất lượng chứ không phải là những hình ảnh bên ngoài. Trong truờng hợp này một chữ đáng giá hàng nghìn hình ảnh.
   

  6. Dễ theo dõi “quá trình bán hàng”

  Bạn phải tạo điều kiện để khách hàng hiểu rõ những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cũng như cung cấp cho khách hàng phương thức đặt hàng thuận tiện nhất. Liệu bạn đã xây dựng được uy tín đối với khách hàng trước khi bạn yêu cầu họ đặt hàng chưa?
  Bạn đã tạo cho khách hàng sự yêu thích và hứng thú trước khi bạn mời họ đặt hàng chưa? Bạn đã cung cấp cho khách hàng một số cách đặt hàng thuận tiện cả trên mạng và ngoài mạng chưa? Và liệu bạn đã huớng dẫn khách xem tất cả từng buớc một chưa?

  7. Tương thích với đa số trình duyệt web.

  Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau (ví dụ Internet Explorer, Netscape) và ở tất cả các cấp độ phân giải (ví dụ 800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050).

  Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đem đến sự hoàn hảo trong từng đường nét thiết kế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu giải pháp toàn diện cho website của bạn.
  Mọi chi tiết cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline Ms Thương: 0968.000.532 để được tư vấn tốt nhất !

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status