Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để cải thiện quy trình khi thiết kế web:

1. Lập kế hoạch dự án của bạn.

Khi bạn tạo cho website của bạn một cảm giác định hướng ngay từ đầu, điều này sẽ tiết kiệm thời gian trong thời gian dài.
Khi bạn lập kế hoạch dự án tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian từ việc sửa chữa tại nơi làm việc. Bạn có thể vừa nhận thông tin từ khách hàng vừa chia sẻ phản hồi của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng kết quả cuối cùng đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn. Sẽ không có gì bất ngờ trên đường đi nếu khách hàng của bạn đồng ý với kế hoạch ban đầu của bạn.
Khi lập kế hoạch cho dự án của bạn, hãy tính đến các mục tiêu và chức năng của trang web của bạn, nội dung bạn sẽ bao gồm, thiết kế hoặc thẩm mỹ, sơ đồ trang web, ngân sách và kêu gọi hành động của bạn. Một khi bạn có một tầm nhìn rõ ràng cho trang web của mình, bạn sẽ có thể làm việc với một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí. Sau đó, bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc wireframe.cc để bắt đầu bố cục của mình.

2. Bạn nên bao gồm những gì trong kế hoạch dự án của bạn?.

Mỗi dự án bạn làm sẽ bao gồm một kế hoạch khác nhau, cũng như mức độ phức tạp khác nhau. Trong khi một số thiết kế tương đối đơn giản và khách hàng của bạn có một ý tưởng rõ ràng về cách tiến hành, những người khác sẽ suy nghĩ rất nhiều.
Khi lên kế hoạch cho dự án của bạn, lượng thời gian bạn dành cho từng giai đoạn khác nhau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, lập kế hoạch nên phát triển qua 6 bước hoặc giai đoạn khác nhau:

3. Xác định những gì bạn muốn từ trang web của bạn.

Đánh giá nội dung và cách bạn sẽ thiết kế .
Xác định các tính năng của trang web của bạn.
Đưa khách hàng của bạn vào tài khoản.
Nghiên cứu cách tạo một trang web trực quan, thẩm mỹ phù hợp với bản sắc của công ty.
Lập kế hoạch về cách bạn sẽ tổ chức trang web của mình.
cai-thien-quy-trinh-thiet-ke-website
 

4. Những câu hỏi nên được đưa vào tài khoản khi lập kế hoạch trang web?.

Bạn đã đưa ra quyết định lập kế hoạch trang web của bạn trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Bây giờ bạn có thể đang tìm kiếm một số câu hỏi để hỏi sẽ giúp bạn trong quá trình lập kế hoạch. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn có thể làm theo trong khi lập kế hoạch trang web của mình:
Ai sẽ truy cập trang web này, và họ muốn đạt được điều gì? Là trang web của bạn thông tin, nó nhằm mục đích bán một sản phẩm hoặc dịch vụ?
Tại sao khách hàng của bạn muốn xây dựng trang web này? Là để có được khách hàng tiềm năng mới, bán một sản phẩm hoặc tiếp cận cộng đồng?
Bạn cần đạt được những gì để trang web thành công? Bạn có cần khuyến khích người xem đăng ký, mua sản phẩm hoặc tham gia diễn đàn trực tuyến không?

5. Quy trình thiết kế đồ họa giao diện cho website.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế, bạn có thể muốn sử dụng Photoshop hoặc Illustrator để thiết kế trang web của mình .
Photoshop cung cấp cho bạn cơ hội để tùy chỉnh không gian làm việc của bạn. Nếu bạn thực hiện lựa chọn này, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian. Điều này là do bạn sẽ có bảng màu hoặc bảng điều khiển thu hút riêng bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng bạn thường tạo ra các lựa chọn thường xuyên của riêng bạn. Thiết lập các tính năng này theo thứ tự phù hợp với bạn sẽ cho phép bạn làm việc nhanh hơn.
Mặc dù Photoshop cung cấp các tính năng được xác định trước như vẽ tranh, chụp ảnh hoặc thiết kế, bạn cũng có thể tạo một số tính năng của riêng mình.

6. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tăng tốc độ tải trang.

 Tốc độ tải xuống chậm sẽ làm tăng lượng người dùng thoát ra khỏi website của bạn. Một trong những đóng góp lớn nhất cho thời gian tải trang chậm là kích thước hình ảnh. Nếu bạn tùy chỉnh hình ảnh của mình, bạn sẽ có thể tăng cả thời gian tải xuống trang web làm việc và cuối cùng.
Trong khi bạn làm việc để tối ưu hóa hình ảnh của mình, bạn cũng có thể đảm bảo rằng chúng sẽ đáp ứng với một loạt các thiết bị khác nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách điều chỉnh kích thước hình ảnh cho màn hình mà nó sẽ được hiển thị.
Hãy xem trọng lượng phông chữ khác nhau của bạn. Khi bạn làm việc để tăng tốc độ tải xuống, hãy xóa tất cả các lựa chọn hoặc trọng lượng phông chữ không cần thiết khỏi thiết kế của bạn.
Tóm lược :
Mặc dù có nhiều cách để làm việc hiệu quả và tăng năng suất của bạn như một freelancer, những khối xây dựng cơ bản này sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian trong khi bạn thiết lập thực hành tự do. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tăng lợi nhuận của bạn. Mặc dù nhiều kỹ thuật tiết kiệm thời gian có vẻ cơ bản, nhưng chúng đáng để thực hiện. Kết quả tổng thể giúp bạn làm việc hiệu quả, cải thiện quy trình thiết kế web của bạn.