Làm sao để thiết kế website đạt chuẩn và đẹp

Ngày đăng: 09/05/2020 - Lượt xem: 793

Nội dung chính

  Thiết kế web sao cho đẹp là thực sự khó bởi mỗi người có một định nghĩa khác nhau về điều này, tuy nhiên để website đạt chuẩn thì không hề khó. Có 1 số  quy ước về cách thiết kế website chuẩn và đẹp như sau:

  1. Về hình thức:

  Đây là điều đầu tiên mỗi khách hàng nhìn vào và đánh giá website của bạn có đẹp hay không. Tuy mỗi người có quan điểm khác nhau về cái đẹp nhưng trong website có 1 số quan điểm bạn cần nhớ như sau:
  -  Về màu sắc: Màu sắc cần bắt mắt và phù hợp với màu sắc của thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần có sự kết hợp hài hòa theo đúng quy luật kết hợp màu sắc thông thường để tránh có sự lệch lạc. Tránh các màu hoàn toàn đối lập nhau khiến người xem có cảm giác phản cảm.
  -  Về hình ảnh: Nên sử dụng hình ảnh hợp lý, bắt mắt, tránh sử dụng những hình ảnh kích thước quá lớn hoặc quá bé khiến chất lượng website giảm sút. Hình ảnh cần thể hiện được nội dung website với những khung hình có liên quan và mô tả đúng cho nội dung web. Hình ảnh không bổ trợ cho nội dung cũng là 1 lỗi cực kỳ căn bản với những người chưa có kinh nghiệm trong thiết kế website.
  -  Về chữ viết: Nên lựa chọn font chữ dễ đọc, tránh sử dụng font chữ quá cầu kỳ tạo cảm giác phản cảm, khó đọc cho khách hàng. Các nội dung in đậm cũng nên được sử dụng để làm nổi bật dụng ý, tránh cảm giác nhàm chán.
  thiet-ke-website-dep

  2. Về nội dung

  Nếu như hình thức là cái nhìn đầu tiên giúp khách hàng ấn tượng với website của bạn thì nội dung mới là yếu tố giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu và dịch vụ của bạn. Nội dung website nên có sự sâu sắc và ấn tượng để giữ chân khách hàng bất cứ lúc nào.
  - Nội dung nên cập nhật thường xuyên, tránh tình trạng bỏ quên thường xuyên
  - Nên tạo nội dung tự viết để đem lại sự thích thú và tránh phản cảm với ng đọc
  - Xác định đối tượng khách hàng chính của mình để hình thành ngôn ngữ, văn phong phù hợp. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu sở thích khác nhau vì vậy cần xây dựng ngôn ngữ văn phong phù hợp với từng đối tượng để đạt hiệu quả cao trong diễn đạt.

  3. Về bố cục

  Nên sắp xếp bố cục theo tâm lý và xu hướng tìm kiếm của khách hàng. Thử đặt mình vào vị trí khách hàng để xem xét xem họ trông đợi điều gì vào website của bạn để có định hướng phù hợp.
  - Bố cục cần sự rõ ràng, dễ nhìn, dễ định hướng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần
  -  Với các website bán hàng, nội dung các sản phẩm nên được sắp xếp theo trình tự hợp lý để người xem

  4. Các yếu tố khác

  Một số yếu tố khác cần được những nhà thiết kế web lưu tâm như hosting đảm bảo đủ dung lượng để không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, tên miền phù hợp với xu hướng tìm kiếm…Tùy nhu cầu sử dụng và loại hình trang web để lựa chọn hosting phù hợp. Nếu dung lượng không đủ sẽ khiến tốc độ tải trang chậm lại – đây là điều tối kỵ trong thiết kế web. Nếu dung lượng quá lớn sẽ gây tình trạng lãng phí. Vì vậy nên cân nhắc để lựa chọn hình thức phù hợp với website của mình.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status