Nhận diện dịch vụ SEO chộp giật. Và hậu quả.

Ngày đăng: 03/03/2020 - Lượt xem: 1244

Nội dung chính

  Dịch vụ SEO chộp giật là một hình thức SEO đạt hiệu quả trong ngắn hạn, nó không lấy giá trị nội dung làm gốc mà sử dụng kỹ thuật tìm ra lỗ hổng trong công tác quản lý của Google để tăng thứ hạng cho Website. Tuy nhiên Google có mắt, ngày càng thông minh hơn, nếu đơn vị nào sử dụng những hình thức SEO chộp giật này có thể sẽ không bao giờ lên được xếp hạng. Vậy Skyweb chia sẻ với các bạn 5 dấu hiệu nhận diện dịch vụ SEO chộp giật:

  1. Copy nội dung
  Một trong những cách xây dựng nội dung nhanh đó là đi copy - paste nội dung từ đối thủ. Nhà cung cấp dịch vụ có thể copy nguyên trạng hoặc có thể có chỉnh sửa. Với cách thứ nhất, chỉ là cách làm đầy nội dung lên, che mắt chủ doanh nghiệp bởi họ đâu có thời gian mà đi check từng bài một. Tuy nhiên cách này là cho từ khóa website không lên nổi, hoặc SEO cực kì vất vả, và cách này dễ làm cho website dính bản quyền DMCA nên cần tránh.
  Hoặc copy có chỉnh sửa. Cũng là hình thức đi copy nhưng  được xáo xào lên, không sao cho không giống với văn bản đầu nữa. Đánh lừa được “con nhên” của Google. Tuy nhiên khách hàng không thể nào nhá nổi với kiểu nội dung này. Doanh nghiệp bạn sẽ bị mất khách ngay.

  2. Chèn từ khóa, ẩn dấu từ khóa.
   Giai đoạn đầu biết thế nào về SEO tôi được một người anh lão làng chỉ dạy. Như một tờ giấy trắng, anh bảo sao, tôi làm theo thế đó. Ừ thì như vậy là seo. Tôi học được cách chèn và ẩn dấu từ khóa mà không hề biết được nó có thể gây ra hậu quả như thế nào.
  Chắc có lẽ giờ không còn đơn vị nào dám sử dụng cách ẩn từ khóa, bởi những thuật toán mới của Google sẽ thẳng cánh banned website đó, dù có cố SEO cũng không lên hạng được.
  Với chèn từ khóa  hay gọi là nhồi từ khóa cũng vậy, nếu bạn đã thuê một đơn vị dịch vụ về SEO, chắc chắn sẽ dính lỗi đó. Nó làm cho thứ hạng của web tăng nhanh chóng, nhưng cũng nhanh chóng xuống hạng. Là một dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ tránh xa những cách làm kiểu này.

  3. Backlink ẩn
  Thời kì huy hoàng của việc đặt backlink ẩn đã tắt ngấm khi thuật toán Google Penguin được ra đời. Trước đó là cả một sự cạnh tranh khốc liệt, các đơn vị cạnh tranh trong đặt backlink ẩn khắp nơi để tăng thứ hạng của mình. Giờ đây toàn bộ hành động đó đều được coi là Spam.

  4.  Backlink hàng loạt
   Nếu là một người seo có tuổi, chắc bạn không còn lạ gì các phần mềm đăng bài lên diễn đàn. Một bài bạn soạt được chạy qua nó, chỉ cần kích chuột là có thể đi- văng lên các diễn đàn. Cách này cũng chỉ mang lại hiệu quả trong một khoảng thời gian rất ngắn. Bởi Google đủ thông minh để nhận ra rằng con người không thể nào cùng một thời điểm backlink nhanh đến như thế. Rồi bạn cũng sẽ sớm bị bác Google cấm cửa mà thôi.

   
  SEO chộp giạt bị google cấm cửa

  Vậy SEO chộp giật sẽ gây ra hậu quả gì?
  - Hậu quả đầu tiên là ảnh hưởng tới trực tiếp lợi ích doanh nghiệp của bạn. Làm ăn kiểu này, thường không bền, ngay sau khi Google phát hiện ra các việc làm gian lận để ăn sủi của bạn, thì mọi cố gắng của bạn sẽ tan biến thành không.Web của bạn bị tụt thứ hạng, và không bao giờ lên được top.
  - Tạo ra một sân chơi không lành mạnh, không công bằng, làm loạn thị trường. Người thì đi xây dựng nội dung, làm thật ăn thật để lên top, người đi đi copy ăn sủi..vân vân.. Rất nhiều vấn đề. Việt Nam được google xếp hạng quốc gia lắm chiêu nhất trong lĩnh vực chạy thứ hạng này.

  Hiện nay kỉ nguyên mới của content chính thống đã được Google thiết lập lại, một sân chơi công bằng. Bạn buộc phải làm thật mới có thứ hạng thật. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một đơn vị đáng tin tưởng để đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.
   
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status