Những điều cần biết khi thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ

Ngày đăng: 09/05/2020 - Lượt xem: 817

Nội dung chính

  Thiết kế website công ty thực sự cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nhỏ thì điều này càng cần được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những điều cần cân nhắc khi thiết kế web doanh nghiệp nhỏ.

  1. Bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, ấn tượng

  Bộ nhận diện thương hiệu trên website bao gồm lo go, slogan… cần có sự thống nhất và đồng bộ hóa tạo nên điểm nổi bật cho website. Logo độc đáo, ấn tượng được đặt ở vị trí đầu tiên trên cùng tạo nên đặc điểm nhận dạng riêng cho website. Vì vậy hãy chăm chút cho logo của bạn, gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bạn.
  2. Nội dung bài viết: nội dung bài viết là điều níu giữ khách hàng dừng lại lâu hơn ở website của bạn. Nội dung mới mẻ, độc đáo, thể hiện những nội dung khách hàng thực sự quan tâm là điều bất cứ nhà thiết kế website nào cũng nên hướng tới. Ngoài chủ đề thể hiện nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, đối tác, bài viết cần chứa số lượng từ khóa nhất định để đảm bảo các nguyên tác SEO cần thiết, gia tăng khả năng được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.
  nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-website-doanh-nghiep

  3. Hình ảnh là yếu tố quan trọng.

  So với nội dung text thì hình ảnh chính là điều bạn tuyệt đối không được lơ là khi thiết kế website. Hình ảnh tác động trực tiếp đến trực quan người nhìn vì vậy, không chỉ thể hiện đúng nội dung minh họa bài viết, hình ảnh cần có chất lượng cao để nâng cao tính thẩm mỹ đồng thời đem đến cái nhìn thiện cảm cho khách hàng. Một lưu ý nho nhỏ khi sử dụng hình ảnh là lưu ý dung lượng vừa phải để không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Sử dụng hình ảnh quá nhỏ sẽ giảm tính thẩm mỹ nhưng với dung lượng vượt quá cấu hình trang sẽ khiến tốc độ tải trang chậm lại. Đây là một trong những điều tối kỵ khi thiết kế website.
  4. Nên sử dụng các thẻ từ H1 đến H6 để làm nổi bật nội dung tiêu đề chính trên trang text đồng thời khiến người đọc dễ dàng phân định những nội dung cần thiết.
  5.  Thiết lập 1 sơ đồ website hiệu quả: Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu rằng họ cần gì ở website của bạn. Tạo cho khách hàng một sơ đồ hiệu quả chính là cách đem đến ấn tượng tốt nhất với khách hàng. Ngay từ phút đầu tiên tiếp xúc với website hãy tạo cho họ sự định hướng hiệu quả bằng các đường dẫn đến các nội dung liên quan cũng như các nội dung tiếp theo để khách hàng không cảm thấy bế tắc, không lối thoát khi ghé qua trang web của bạn.
  Đó là một vài lưu ý cần nhớ khi thiết kế website cho doanh nghiệp nhỏ. Mọi thông tin hỗ trợ xin vui lòng liên hệ Skyweb để được tư vấn giúp đỡ.
  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status