Thiết kế website doanh nghiệp là một trong những bước không thể thiếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những sai lầm tuyệt đối không nên mắc phải khi thiết kế website như sau
1.Font chữ không thông dụng
Dù cho font chữ của bạn có đẹp như thế nào nhưng nó rất khó đọc hoặc không thông dụng thì không nên dùng. Đừng tìm cách tạo điểm nhấn bằng cách tăng sự phức tạp của font chữ. Lựa chọn font chữ đơn giản, quen thuộc là một trong những điều các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp khuyên dùng.
Các font chữ được lựa chọn là những font không chân, đường nét rõ ràng, dễ đọc và quan trọng là nó cần phổ biến để tránh tình trạng lỗi font khi truy cập bằng các thiết bị phức tạp.
thiet-ke-website-doanh-nghiep
2. Lạm dụng hình ảnh động
Những hình ảnh động xuất hiện 1 cách vừa phải sẽ tạo hiệu ứng tích cực, đem lại sự thư giãn cho người xem nhưng nếu như lạm dụng những hình ảnh này với tần suất lớn, chiểm không gian lớn trong website thì nên có sự cân nhắc kỹ càng bởi vì nó có thể tạo cảm giác khó chịu cho người xem.
Vì vậy, nếu quyết định sử dụng hình ảnh động là điểm nhấn cho trang web cua bạn thì bạn nên tìm 1 sự lựa chọn trung bình, không quá cầu kỳ, phức tạp.
3. Mở quá nhiều cửa sổ
Chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng khó chịu khi vào website của bạn mà phải mất quá nhiều bước. Ví dụ như một website bán hàng, trước khi vào mua hàng khách hàng phải điền thông tin vào các cửa sổ như địa chỉ, số điện thoại…. sau đó là vô vàn những hình ảnh quảng cáo ngập tràn. Vô hình chung những điều này sẽ khiến họ chán nản và không còn hứng thú với việc mua hàng nữa.
4.  Các file PDF
Các file PDF thông thường khá tiện dụng trong việc in ấn tài liệu, tuy nhiên, trong thiết kế website, nếu như quá lạm dụng file dạng này sẽ khiến khách hàng khó chịu khi họ không thể copy, chỉnh sửa trực tiếp. Để giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng file PDF khi muốn dính kèm các tài liệu, khách hàng có thể tải về bất cứ khi nào có nhu cầu.
Đó là một số những điểm cần tránh khi thiết kế web doanh nghiệp. Tôn trọng những yếu tố này se giúp bạn tận dụng tối đa sự hài lòng của khách hàng để đem đến những tiện ích tuyệt vời cho website của bạn.