Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website doanh nghiệp

Ngày đăng: 30/06/2022 - Lượt xem: 1131

Nội dung chính
  Hiện nay phần lớn hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dành thời gian để tập trung vào việc xây dựng một lượng khách hàng mà quên rằng một trang web được thiết kế kém nội dung nghèo nàn sẽ làm giảm đi 1 lượng khách online đáng kể. Bạn cần phải nâng cao chất lượng của blog hoặc trang web của bạn để thúc đẩy người dùng ở lại trên trang web của bạn trong một thời gian lâu hơn để chuyển đổi chúng thành các khách hàng. Skyweb sẽ mô tả các những sai lầm trong Thiết kế Web.

  8-sai-lam-can-tranh-trong-thiet-ke-web-2020

  1. Font chữ không thông dụng.

  Dù cho font chữ của bạn có đẹp như thế nào nhưng nó rất khó đọc hoặc không thông dụng thì không nên dùng. Đừng tìm cách tạo điểm nhấn bằng cách tăng sự phức tạp của font chữ. Lựa chọn font chữ đơn giản, quen thuộc là một trong những điều các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp khuyên dùng.
  Các font chữ được lựa chọn là những font không chân, đường nét rõ ràng, dễ đọc và quan trọng là nó cần phổ biến để tránh tình trạng lỗi font khi truy cập bằng các thiết bị phức tạp.


  thiet-ke-website-doanh-nghiep

  2. Lạm dụng hình ảnh động.

  Những hình ảnh động xuất hiện 1 cách vừa phải sẽ tạo hiệu ứng tích cực, đem lại sự thư giãn cho người xem nhưng nếu như lạm dụng những hình ảnh này với tần suất lớn, chiểm không gian lớn trong website thì nên có sự cân nhắc kỹ càng bởi vì nó có thể tạo cảm giác khó chịu cho người xem.
  Vì vậy, nếu quyết định sử dụng hình ảnh động là điểm nhấn cho trang web cua bạn thì bạn nên tìm 1 sự lựa chọn trung bình, không quá cầu kỳ, phức tạp.

  3. Mở quá nhiều cửa sổ.

  Chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng khó chịu khi vào website của bạn mà phải mất quá nhiều bước. Ví dụ như một website bán hàng, trước khi vào mua hàng khách hàng phải điền thông tin vào các cửa sổ như địa chỉ, số điện thoại…. sau đó là vô vàn những hình ảnh quảng cáo ngập tràn. Vô hình chung những điều này sẽ khiến họ chán nản và không còn hứng thú với việc mua hàng nữa.

  4.  Các file PDF.

  Các file PDF thông thường khá tiện dụng trong việc in ấn tài liệu, tuy nhiên, trong thiết kế website, nếu như quá lạm dụng file dạng này sẽ khiến khách hàng khó chịu khi họ không thể copy, chỉnh sửa trực tiếp. Để giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng file PDF khi muốn dính kèm các tài liệu, khách hàng có thể tải về bất cứ khi nào có nhu cầu.
  Đó là một số những điểm cần tránh khi thiết kế web doanh nghiệp. Tôn trọng những yếu tố này se giúp bạn tận dụng tối đa sự hài lòng của khách hàng để đem đến những tiện ích tuyệt vời cho website của bạn.

  Thiết kế website không chỉ là việc làm đòi hỏi tính sáng tạo và còn cần sự chăm chút, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tránh được những sai lầm không đáng có sẽ là cách để bạn đem lại hiệu quả tối đa từ việc thiết kế website.
  Những sai lầm đôi khi nằm ở những yếu tố đơn giản như việc lựa chọn font chữ, kết hợp hình ảnh và màu sắc hay đơn giản chỉ là những lỗi sai chính tả.

  5. Kiểm tra lại nội dung.

  Kiểm tra lại nội dung từng bài viết, module là việc làm cần thiết bạn nên chú ý khi quyết định nhấn nút hoàn thiện cho bài viết của mình. Làm sao để khách hàng tiếp cận với những sản phẩm hoàn hảo, không có dấu vết của lỗi chính tả, lỗi đánh máy…là yếu tố đầu tiên tránh gây ấn tượng xấu với khách hàng.
  Thử tưởng tượng nếu bạn là khách hàng, bạn có tin tưởng đem tiền của mình đặt vào một doanh nghiệp mà nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ cũng sai chính tả tràn lan? Chắc chắn khách hàng sẽ hoài nghi mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn qua những lỗi đó.Hãy nhờ những người đồng nghiệp xem xét lỗi sai giúp bạn bởi là người tạo nên chúng bạn sẽ rất khó phát hiên ra.
  Hãy cố gắng hoàn thiện mọi yếu tố nội dung, đường link, ảnh, mô tả sản phẩm trước khi cho chúng xuất hiện trước khách hàng.


  sai-lam-can-tranh-trong-thiet-ke-website

  6. Đừng mải quảng cáo về sản phẩm.


  Một lỗi sai thường trực khi thiết kế website là quá đi sâu vào quảng cáo sản phẩm mà quên mất những trải nghiệm của khách hàng. Bạn sẽ khiến những “thượng đế” khó chịu đưa họ lạc vào “rừng” quảng cáo với những thông tin tốt về sản phẩm của mình. Dù cho sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng họ sẽ lập tức rời khỏi bạn nếu như họ nhận ra rằng mình đang bị dụ dỗ mua hàng bằng mọi cách.
  Nhà thiết kế website chuyên nghiệp là những người biết đưa lợi ích của khách hàng vào trong từng sản phẩm.Hãy từ từ thay đổi nhận thức của họ và khiến họ nhận ra điều gì là tốt nhất với họ, họ cần gì để tốt cho bản thân. Từ đó, khách hàng sẽ chủ động biết đến bạn như một địa chỉ uy tín không chỉ bán sản phẩm chất lượng mà còn thấu hiểu tâm lý khách hàng, sẵn sàng đặt lợi ích khách hàn lên trên lợi nhuận kinh doanh.

  7. Đừng để khách hàng đợi lâu.


  Đừng để khách hàng đợi lâu khi trang web của bạn có tốc độ tải trang quá chậm. Thay vì để khách hàng khó chịu vì điều đó bạn có thể để những dòng ghi chú nhỏ nhỏ với nội dung mong họ chờ  chút xíu. Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng khách hàng mà còn tránh được những rủi ro không đáng có do tốc độ tải trang của bạn không đạt chuẩn hay kết nối mạng của khách hàng không ổn định. Dù sao đi nữa, thông báo cho họ về sự chờ đợi sẽ tuyệt vời hơn việc bỏ mặc khách hàng với nỗi bực dọc và không hài lòng của họ.

  8. Phân tích người dùng

  Người sử dụng là vị trí quan trọng nhất, vì họ sử dụng thường xuyện và là nhóm tạo ra lợi nhuận cho website. Vì vậy, nếu muốn có một website thành công, bạn hãy cố gắng đàm phán với khách hàng giữa kế hoạch của bạn với nhu cầu của khách hàng làm sao người dùng web cảm thấy hạnh phúc và tìm thấy những gì họ cần. Đây là lí do tại sao một trong những điều kiện đầu tiên bạn nên làm xác định ai là đối tượng chính.Người dùng website thì có mong muốn là dễ dàng tìm thấy cái họ muốn, việc xử lí thông tin thât nhanh.
  thiet-ke-website-va-nhung-dieu-khong-nen-lam

  9. Giao diện nghèo nàn

  Bạn luôn phải nghĩ rằng những người lướt web đến thăm trang của bạn, họ không phải là những nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Thậm chí họ chỉ mới biết đến Internet. Do vậy bạn phải làm sao cho trang của mình thật dễ sử dụng, người ta chỉ cần nhấn chuột 3 lần là đã tìm ra cái họ cần.
  Thanh di chuyển nên chọn loại tiêu chuẩn là nằm ngang dưới banner hoặc bên tay trái. Đừng nên dùng những thanh di chuyển quá phức tạp.
  Đừng nên dùng hiệu ứng Javascript cho con trỏ chuột
  Màu chữ và cỡ chữ không nên quá to, hoặc quá chói. Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ từ 12-14 Px và màu là màu đen. Người ta chứng minh được rằng, mắt người thấy dễ chịu nhất ở những trang có nền trắng chữ màu đen.

  10. Quá nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp và lòe loẹt

   Trong khi phần lớn các nhà thiết kế hiểu rằng người sử dụng website mong muốn đi thẳng vào nội dung, thì một số người vẫn làm theo cách bảo thủ là để bạn chờ đợi vài trang đồ họa giới thiệu và dường như cố tình không biết rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu với kiểu chào đón khách hàng như vậy. Các cuộc nghiên cứu cho thấy mặc dù các hình ảnh này gây được sự chú ý nhất định thì tác động chính của chúng vẫn sẽ là đẩy người xem ra khỏi trang web này để đến với những trang web khác đơn giản hơn. Và kết quả thực tế cho thấy những website nổi tiếng luôn theo các thể hiện đơn giản, khoa học.

  Là một đơn vị thiết kế web hàng đầu, Skyweb luôn nghiên cứu những giải pháp tối ưu nhất với khách hàng. Sự thành công của bạn chính là lý tưởng trọn đời của chúng tôi.

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status