TOP 9 lưu ý quan trọng khi thiết kế website

Ngày đăng: 30/06/2022 - Lượt xem: 1557

Nội dung chính

  Với thời kỳ bùng nổ internet như hiện nay, các chuyên gia nhận định rằng doanh nghiệp cần có website để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình tới khách hàng. Nhưng để làm sao có một website hiệu quả, tối ưu cho người dùng thì cần biết những lưu ý quan trọng dưới đây khi thiết kế website. Internet là lái xe, người điều khiển của các trang web và blog. Số người sử dụng internet để truy cập thông tin, mua sản phẩm và dịch vụ khác nhau hiện nay đang gia tăng mỗi ngày. Đối với nhiều chuyên gia internet, các trang web hoạt động như giao diện giữa người sử dụng web và các nền tảng trực tuyến. Nếu trong kinh doanh họ muốn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, thì có một trang web sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. 
  Không thể phủ nhận rằng, với sự phát triển đầy mạnh mẽ của khoa học công nghệ như hiện nay, mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều khi chúng ta biết tận dụng lợi ích mà internet mang lại, trong đó không thể không nhắc tới việc thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp thông qua kênh website. Vì khung kiến thức và quan điểm của mỗi người không giống nhau.

  Những lưu ý quan trọng khi thiết kế web

  Không chỉ đơn giản là không có cách nào người ta có thể chọn để bỏ qua bản chất của thiết kế web, đặc biệt là nếu họ muốn ở lại trên đầu trang của cuộc thi trực tuyến. Đó là thông qua thiết kế và phát triển mà một trang web thực sự đi vào lúc này. Một lần nữa, một trong những nhận định để có một ý tưởng tốt về khách hàng của họ là suy nghĩ về công việc kinh doanh. Điều này có thể đạt được bằng cách có một phần lời chứng thực, nơi mọi người có thể để lại đánh giá và xếp hạng có liên quan đến các dịch vụ và sản phẩm cung cấp. Vì vậy, Chúng ta cần có những gì để có một trang web hiệu quả với một thiết kế web tuyệt vời ?

  1. SỰ LỰA CHỌN CỦA CÁC CÔNG CỤ PHẦN MỀM VÀ KỸ THUẬT THEN CHỐT

  Để tạo một trang web, nó là quan trọng để sử dụng các công cụ và kỹ thuật. Có rất nhiều các công cụ phần mềm ra đời mà người ta có thể sử dụng cho mục đích này. Tất cả những gì cần thiết là khả năng lựa chọn các công cụ phần mềm phục vụ các mục đích. Trong thời hiện đại, nhiều nhà phát triển web và thiết kế để sử dụng cho các hệ thống quản lý nội dung và ngôn ngữ kịch bản. Trong trường hợp người ta có ý tưởng như vậy, một nhà phát triển web tốt cần hướng dẫn cụ thể để tạo nên hiệu quả tốt.

  2. THIẾT KẾ CHO KHẢ NĂNG HIỂN THỊ TRỰC TUYẾN.

  Đối với website và phát triển để làm việc với những người lợi ích, nó là quan trọng để đảm bảo rằng chúng được thiết kế cho khả năng hiển thị trực tuyến. Khả năng hiển thị trực tuyến bao gồm các khía cạnh như lựa chọn từ khóa và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một trang web có thể nhìn thấy là một trong đó là dễ dàng để xác định vị trí bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google. Trong mọi trường hợp, một trang web mà không nhìn thấy được là tốt như bạn không bao giờ tồn tại. Do đó, cần đảm bảo rằng trang web của họ là như nhìn thấy được càng tốt.

  3. THIẾT KẾ CHO CÁC KHÁN GIẢ

  Khi thiết kế và phát triển một trang web cho một trong hai doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng, cần đảm bảo rằng họ thiết kế cho các khán giả. Thiết kế cho khán giả trong trường hợp này có nghĩa là các trang web nên được tạo ra theo cách như vậy mà nó rất hữu ích cho những người đi qua nó. Nếu khán giả muốn tìm kiếm và mua các sản phẩm, chức năng tìm kiếm nên được bao gồm. Một lần nữa, nếu họ yêu thích để lại nhận xét, sau đó một phần lời chứng thực nên được bao gồm.

  4. MỘT SITEMAP, VÀ CẤU TRÚC TRANG WEB RÕ RÀNG

  Dễ chuyển hướng là một khía cạnh quan trọng để suy nghĩ về quá trình làm web và phát triển. Một trang web đó là dễ dàng để điều hướng không rào cản hiện nay cho người dùng. Về cơ bản, chúng ta cần đảm bảo rằng người dùng internet có thể tìm thấy những gì họ cần từ trang web của họ với rất nhiều cách dễ dàng. Một rõ ràng sitemap và cấu trúc trang web vậy rất quan trọng. Quá nhiều trang có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu các trang này được liên kết với nhau tốt và phân loại, nó phải là dễ dàng cho họ để sử dụng trang web.

  5. Xác định mục đích web doanh nghiệp

  Chắc chắn rồi, xác định chính xác mục đích và mục tiêu chính là điều kiện tiên quyết để có thể thiết kế được một webiste mang tính hiệu quả cao. Về cơ bản, website của doanh nghiệp thường được chia thành hai loại: Website bán hàng, và website giới thiệu và cung cấp các thông tin về doanh nghiệp để các khách hàng và các đối tác có thể hiểu sâu sắc hơn về doanh nghiệp như: chiến lược tầm nhìn, lịch sử hình thành, sử mệnh, tình hình hoạt động,…. Càng có mục đích rõ ràng, website của bạn càng mạch lạc và thu hút được người dùng.


  6. Tập trung làm nổi bật thương hiệu của bạn

  Thương hiệu càng nổi bật càng dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Thương hiệu chính là cách để làm nổi bật bạn với những đối thủ cạnh tranh khác, vì thế thục sự quan trọng để bạn thiết kế một wensite làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp mình
  Tên miền: tên miền nên trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website.Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Màu sắc, đường nét: cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể website .

   

  top-5-luu-y-thiet-ke-website-doanh-nghiep

  7. Tối ưu hóa website chuẩn Seo

  • Website chuyên nghiệp cần đảm bảo dược thời gian vận hành thường xuyên và liên tục, hạn chế thời gian ngắt quãng.

  • Giao diện:  Để website chuẩn seo, bạn cần thiết kế một website có bố cục rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu, dễ hướng tới các trang khác nhau.
  • Website được thiết kế hỗ trợ đầy đủ các thẻ có thể tạo tự động hoặc thủ công.
  •  Tối ưu đường dẫn (url), không để đường dẫn chứa các ký tự đặc biệt.
  • Tốc độ tải trang nhanh: đây cũng là một trong số những yếu tố quyết định tính chất chuẩn Seo của một website, giúp người dùng truy cập nhanh chóng và liên tục, kích thích sự tò mò và tìm hiểu thông tin từ phía khách hàng.


  8. Thiết kế website doanh nghiệp cần hiển thị tốt trên các thiết bị di động

  Hiện nay, việc truy cập và tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều, tỷ lệ lượng người sử dụng bằng các thiết bị di động cũng tăng cao đáng kể so với việc truy cập bằng máy tính và laptop. Vì thế, thiết kế website doanh nghiệp cũng cần hết sức lưu ý vấn để này.


  9. Cuối cùng, lựa chọn một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp uy tín

  Đây là cách nhanh nhất để doanh nghiệp có thể sở hữu được những website thông minh, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng, thông qua đó đạt được những mục tiêu đã đề ra. Skyweb tự hào là đơn vị thiết kế website nói chung và website doanh nghiệp cho hàng trăm đơn vị khác nhau trên cả nước. Lựa chọn Skyweb chắc chắn là một sự lựa chọn thông minh, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng. Hi vọng được đồng hành cùng bạn trong thời gian sớm nhất.
   

  Hotline tư vấn: 0968.000.532
    DMCA.com Protection Status